“Giáo sư Xoay” chế bài hát “Tạm biệt Zone 9”

Ngày 27/12/2013 06:50 AM (GMT+7)

Bài hát được chế trên nền nhạc bài Tạm biệt chim én của nhạc sĩ Trần Tiến với giai điệu trầm buồn.

Sau khi khu vui chơi Zone 9 bị chính quyền Hà Nội yêu cầu đóng cửa vì vụ hỏa hoạn khiến 6 người thiệt mạng ngày 19-11, Đinh Tiến Dũng (người thủ vai giáo sư Cù Trọng Xoay trong chuyên mục "Hỏi xoáy đáp xoay" của chương trình Thư giãn cuối tuần VTV3) đã cùng các bạn trẻ thực hiện một clip nhạc chế lời bài hát mang tên “Tạm biệt Zone 9” để tiếc nhớ một thời nhiều kỷ niệm ở nơi này.

Ca từ bài hát gợi lại những kỷ niệm đẹp và những hình ảnh ấn tượng thời Zone 9 còn mở cửa đón khách:  “Tạm biệt góc phố nhỏ, đường vàng xanh trắng đỏ, tạm biệt cái quán mới làm xong rất to… Sau bao nhiêu lo âu, quán của em khai trương chưa lâu, thế mà nay tiếng sét vang lên bên tai nghe sao lạnh lùng. Ôi bao nhiêu anh em đã cùng nhau vui ca bao đêm, cứ tưởng nay có chỗ cho bao đam mê mà không xong… Thôi ta chia tay nhau, nếu còn duyên ta vui chơi sau, ước ngày nào Zone 9 lan đi muôn nơi mình lại chơi”.

“Giáo sư Xoay” chế bài hát “Tạm biệt Zone 9” - 1

“Giáo sư Xoay” chế bài hát “Tạm biệt Zone 9” - 2

Tọa lạc tại số 9 Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng-Hà Nội, tuy mới hình thành chưa lâu nhưng Zone 9 đã được xem là “hợp tác xã nghệ thuật” của Hà Nội với  tổ hợp không gian nghệ thuật đương đại cùng rất nhiều hoạt động văn hóa độc đáo. Rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ đã liên tiếp trình diễn ở "Zone 9", từ ca sĩ Mỹ Linh, Văn Mai Hương, nhạc sĩ Phú Quang… và cả các nhóm nhạc rock đình đám thập niên 90 của thế kỷ trước như Đại Bàng Trắng.

Không gian hoài cổ với những bức tường gạch đổ nát, kết hợp cùng cách bài trí ngẫu hứng của những hàng quán đã biến nơi đây thành điểm đến lý tưởng của giới trẻ Hà Thành và những người người say mê sáng tạo nghệ thuật, trong đó có nghệ sĩ Đinh Tiến Dũng. Thế nhưng, vụ hỏa hoạn tại quán bar Fuse thuộc Zone 9 trong ngày 19-11 khiến 6 người thiệt mạng đã phủ bóng đen lên không gian này.

“Giáo sư Xoay” chế bài hát “Tạm biệt Zone 9” - 3

"Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng trong chương trình "Hỏi xoáy đáp xoay" trên VTV3. Ảnh: Intern

Người đăng tải clip lên Youtube có nickname Kevin Pham chia sẻ: “Bài hát tạm biệt Zone 9 do bác Giáo sư Xoay thể hiện. Thôi thì một thời của Zone 9 cũng đã qua rồi, xin chúc toàn thể anh em sắp tới có một chỗ chơi mới, để nhớ lại một thời Zone 9, cùng xem và cùng cảm nhận”.

Sau khi đăng tải, clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và được giới trẻ chia sẻ lại trên mạng xã hội và trên khắp các diễn đàn với tâm trạng ngậm ngùi, luyến tiếc.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Khu Zone 9