"Giục" đạo diễn làm tiếp phần 3 Hoa cỏ may nhưng Hồ Ngọc Hà lại từ chối tham gia

Ngày 07/10/2017 11:52 AM (GMT+7)

Tại buổi họp báo ra mắt phim Hoa cỏ may phần 3, đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã tiết lộ lý do vì sao không mời ca sĩ Hồ Ngọc Hà đóng tiếp.

Ngày 6/10, đoàn làm phim Hoa cỏ may phần 3 đã có buổi họp báo ra mắt truyền thông. Đạo diễn Lưu Trọng Ninh và các diễn viên đã chia sẻ nhiều câu chuyện liên quan đến phim và nhân vật của mình với khán giả và báo chí.

Đạo diễn còn tiết lộ chính ca sĩ Hồ Ngọc Hà (nữ ca sĩ nổi lên từ phần đầu tiên của bộ phim) cùng với diễn viên Hải Anh (người tham gia cả 3 phần Hoa cỏ may) đã “xốc” ông làm tiếp phần 3.

"giuc" dao dien lam tiep phan 3 hoa co may nhung ho ngoc ha lai tu choi tham gia - 1

Sau khi thực hiện xong phần 1 và phần 2 của Hoa cỏ may, đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã ấp ủ ý tưởng làm tiếp phần 3 nhưng phải dời đi dời lại vì nhiều lý do. Trong một buổi nói chuyện với diễn Hải Anh, ông đã gọi cho ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Sau cuộc điện thoại với Hồ Ngọc Hà, đạo diễn đã quyết tâm thực hiện phần 3 của phim.

"giuc" dao dien lam tiep phan 3 hoa co may nhung ho ngoc ha lai tu choi tham gia - 2

Nhân vật Hương của Hồ Ngọc Hà trong phần 1 - một cô gái lai Mỹ. Hương vốn là người miền Nam nhưng bị ruồng rẫy vì mang dòng máu "quân xâm lược". Cô được một bộ đội miền Bắc nhận làm con nuôi và đưa về Hà Nội sống. Lớn lên, Hương yêu đơn phương Thái nhưng tình cảm không được đáp lại.

Tuy nhiên, khi dự án được triển khai thì Lưu Trọng Ninh có ngỏ lời mời nhưng Hồ Ngọc Hà có lịch trình quá bận rộn nên không thu xếp được. Ông chia sẻ rằng: “Một bộ phim không thể chạy theo diễn viên được.

Nếu có Hồ Ngọc Hà thì bộ phim sẽ hay hơn nhưng chúng tôi không thể vào TP.HCM để quay Hồ Ngọc Hà theo từng cảnh được. Với lại, trong câu chuyện của phần 2, Hồ Ngọc Hà đã ra đi rồi nên nếu Hà không tham gia cũng không ảnh hưởng gì.”

"giuc" dao dien lam tiep phan 3 hoa co may nhung ho ngoc ha lai tu choi tham gia - 3

Hơn thế nữa, Hoa cỏ may là bộ phim truyền hình đầu tiên của đạo diễn Lưu và cũng là lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh của cả Hồ Ngọc Hà, Vi Cầm, Hải Anh và Quyết Thắng. Nhờ bộ phim này mà họ được khán giả chú ý và yêu mến nhiều hơn.

"giuc" dao dien lam tiep phan 3 hoa co may nhung ho ngoc ha lai tu choi tham gia - 4

Hải Anh và Hạnh Sino

Vì vậy, việc phim chỉ có 3 diễn viên cũ là Hải Anh, Quyết Thắng, Công Dũng còn hoàn toàn là những gương mặt mới như Vân Anh, Lương Giang, Hạnh Sino, Cường Seven… không khiến đạo diễn lo ngại. Ngược lại, ông tin rằng việc sở hữu dàn diễn viên mới là một thế mạnh cho phim, đưa lại sức hút mới mẻ, trẻ trung.

"giuc" dao dien lam tiep phan 3 hoa co may nhung ho ngoc ha lai tu choi tham gia - 5

Hoa cỏ may 3 là sự nối tiếp câu chuyện 10 năm trước của nhóm bạn gồm: Thủy, Hùng, Na, Thái, Tiến, Bình... với một số nhân vật mới như Giang, Lan, Đan, Vũ, Nam, Hà, Liên... Bộ phim khắc họa con đường dẫn đến thành công cũng như nguyên nhân thất bại trong sự nghiệp, cuộc sống và tình yêu của họ, những người đại diện cho một bộ phận giới trẻ hiện nay.

"giuc" dao dien lam tiep phan 3 hoa co may nhung ho ngoc ha lai tu choi tham gia - 6

Lương Giang (tay trái) vào vai Giang, cô gái yêu nghệ thuật và đầy kiêu hãnh.

Lưu Trọng Ninh tâm sự thêm rằng: “Thời bình yên đã qua, các nhân vật của tôi cần phải bước vào cuộc đời với những giá trị và nhu cầu khác nhau. Họ cần phải lựa chọn những lối đi riêng, không còn đơn thuần mơ mộng về tình yêu hay những chuyện ganh ghét, tủi hờn”.

Nên những nhân vật trong phần 3 Hoa cỏ may sẽ có những tính cách đặc trưng và được đẩy đến tận cùng của số phận. Họ thực sự bị ném vào đời và bị đời quăng quật.

"giuc" dao dien lam tiep phan 3 hoa co may nhung ho ngoc ha lai tu choi tham gia - 7

Gương mặt mới Nguyễn Hà vào vai Na từng được Vi Cầm thể hiện thành công. 

Hoa cỏ may phần 3 là một bộ phim đặc biệt khi khởi quay từ năm 2013 mà 4 năm sau mới chính thức có ngày lên sóng. Đạo diễn cho biết rằng sở dĩ tiến độ bị chậm là do ông bất ngờ đổ bệnh vào năm 2013 khi chỉ còn vài tập nữa là phim kết thúc. Ông trải qua một cuộc phẫu thuật và sau đó phải về một làng quê dưỡng bệnh.

Phim Hoa cỏ may phần 3 có độ dài 39 tập, sẽ được phát sóng vào lúc 20h45 các ngày thứ Hai, Ba, Tư hằng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 11/10/2017.

>> Xem tiếp: CON TRAI SUBEO HÀNH ĐỘNG "LẠ" TRONG KHI MẸ HỒ NGỌC HÀ TRẢ LỜI PHỎNG VẤN 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim mới