Hé lộ quá khứ mồ côi của vợ Lương Thế Thành trong "Khu vườn bí ẩn"

Ngày 07/07/2016 14:45 PM (GMT+7)

Tiếp nối từ thành công của bộ phim Trận đồ bát quái do nam diễn viên Lương Thế Thành đóng chính, bộ phim Khu vườn bí ẩn có sự góp mặt của Thúy Diễm tiếp tục ra mắt.

Sau thành công của phim Trận đồ bát quái do Lương Thế Thành đóng chính, vợ anh - nữ diễn viên Thúy Diễm - tiếp tục lên sóng THVL1 khung giờ phim Việt mới với bộ phim Khu vườn bí ẩn. Chuyện phim mở đầu bằng vụ tranh chấp đất đai giữa gia đình ông Sâm (Hoàng Nhân) và ông Trường Thịnh (Mai Huỳnh).

Hé lộ quá khứ mồ côi của vợ Lương Thế Thành trong quot;Khu vườn bí ẩnquot; - 1

Suốt 15 năm gia đình ông Sâm và người bạn thân là ông Tài (Chánh Thuận) đã sinh sống và canh tác trên phần đất thuộc sở hữu của ông Quý (Văn Thông) em trai ông Thịnh. Tuy nhiên thực chất là ông Sâm và ông Tài đang miệt mài đào bới tìm lại rương vàng mà chính tay họ từng chôn giấu từ nhiều năm trước.

Hé lộ quá khứ mồ côi của vợ Lương Thế Thành trong quot;Khu vườn bí ẩnquot; - 2

Do không chứng minh được giấy tờ sử dụng đất hợp pháp nên ông Sâm đã thua kiện, phải trả lại phần đất cho ông Thịnh. Tuy nhiên không vì vậy mà ông Sâm dễ dàng buông tay, bỏ mặc lời khuyên can của vợ con và ông Tài, cũng như việc khước từ thẳng thừng sự bù đắp từ phía ông Thịnh. Đằng sau vụ tranh chấp và sự cố chấp khó hiểu đó của ông Sâm đã hé lộ những bí mật động trời xảy ra từ nhiều năm trước.

Hé lộ quá khứ mồ côi của vợ Lương Thế Thành trong quot;Khu vườn bí ẩnquot; - 3

Ông Sâm vẫn quần quật suốt ngày đào xới để tìm lại rương vàng, những mong đổi đời cho vợ và con là Băng Tâm (Thúy Diễm đóng khi lớn). Ông không hề cho vợ con biết về số vàng đang được chôn giấu cho đến khi biết ông Thịnh đang tìm mọi cách uy hiếp gia đình ông bằng cách mua chuộc ông Tài. Ông Tài còn tìm cách thuyết phục vợ con bà Sâm giả vờ bỏ đi để ông Sâm hồi tâm chuyển ý nhưng hai mẹ con Băng Tâm đâu ngờ mình đã rơi vào bẫy của ông Thịnh. 

Hé lộ quá khứ mồ côi của vợ Lương Thế Thành trong quot;Khu vườn bí ẩnquot; - 4

Ông Sâm tìm mãi cũng không thấy vợ con đâu thì lo lắng, cuối cùng chính ông Tài là người gọi điện báo cho ông Sâm việc vợ con ông gặp nạn. Ông Thịnh đi đến chỗ hẹn thì con trai là Nam (Hoàng Anh vào vai khi lớn) cũng lén theo sau. Ông Thịnh đe dọa ông Sâm nếu ông không rời khỏi mảnh đất này thì ông sẽ giết vợ con Sâm.

Hé lộ quá khứ mồ côi của vợ Lương Thế Thành trong quot;Khu vườn bí ẩnquot; - 5

Ông Sâm tức giận định đâm chết ông Thịnh thì Tài can ngăn, nhân lúc đó, ông Thịnh đẩy Sâm rơi xuống vực. Ông Thịnh phát hiện Nam đã nhìn thấy mọi việc, ông cố gắng thuyết phục con trai mình nhưng cậu một mực không nghe lời. Cuối cùng, ông Thịnh đe dọa Nam nếu cậu nói gì cho ai biết thì cả mẹ Nam cũng phải chết.

Hé lộ quá khứ mồ côi của vợ Lương Thế Thành trong quot;Khu vườn bí ẩnquot; - 6

Ông Thịnh cho đồng bọn giết chết mẹ con bà Sâm, nhưng bà Sâm đã kịp cởi trói cho con gái thoát nạn. Băng Tâm trốn trong bụi cỏ chứng kiến cảnh mẹ bị đánh chết nhưng không dám lên tiếng. Còn Nam, sau khi chứng kiến cảnh cha mình xô người xuống vực cũng sợ hãi câm lặng.

Hé lộ quá khứ mồ côi của vợ Lương Thế Thành trong quot;Khu vườn bí ẩnquot; - 7

Báo chí đổ xô đưa tin về xác chết ở chân đồi. Thấy vậy, ông Thịnh bèn cấm vợ con không được lên mạng, cắt điện thoại và thậm chí là không được ra ngoài giao tiếp với mọi người. Khi tình hình ngày càng bất ổn, ông ta còn quyết cho Nam qua Mỹ du học để xóa hết ký ức ám ảnh trong lòng con trai mình.

Hé lộ quá khứ mồ côi của vợ Lương Thế Thành trong quot;Khu vườn bí ẩnquot; - 8

Về phía ông Sâm, tuy rơi xuống vực song ông may mắn được vợ chồng người dân tộc cứu sống. Ông đến nghĩa địa nơi chôn hai cái xác thì phát hiện vợ mình đã chết còn con gái được cán bộ trong mái ấm tình thương đem về nuôi. Ôm mối hận thề sẽ trả thù, ông Sâm trở về nhà gia đình vợ chồng người dân tộc xin tá túc ở đó.

Hé lộ quá khứ mồ côi của vợ Lương Thế Thành trong quot;Khu vườn bí ẩnquot; - 9

Hé lộ quá khứ mồ côi của vợ Lương Thế Thành trong quot;Khu vườn bí ẩnquot; - 10

Từ đó, trong khu đất xảy những hiện tượng khó hiểu khi các công nhân đang khai hoang gặp tai nạn, nghe tiếng sáo kỳ lạ, bị rắn cắn chết, có bông hồng trắng nhuộm máu. Ông Thịnh biết tin nhưng ông không quan tâm mà chỉ lo cho máy rà kim loại đến khu đất tìm ra hũ vàng. 

Hé lộ quá khứ mồ côi của vợ Lương Thế Thành trong quot;Khu vườn bí ẩnquot; - 11

Tám năm sau tại biệt thự nhà Trường Thịnh, ông Thịnh mở tiệc rượu vang mừng quan khách đến. Ông ta rất mừng vì nếu không tìm được hũ vàng của ông Sâm thì bản thân cũng không có ngày hôm nay. Có ai ngờ, ông Sâm nhờ khuôn mặt bị biến dạng đã trà trộn trót lọt vào nhà ông Thịnh làm vườn nhằm tiếp tục tìm kiếm vàng. 

Băng Tâm giờ đã là sinh viên trường đại học Nông Lâm, thông minh và xinh đẹp. Cô đổi tên thành Mai và đang chuẩn bị chuyến thực tập tại Đà Lạt. Mai liên tục có những giấc mơ từ thuở nhỏ và khi trở về Đà Lạt đến thăm mộ mẹ, cô đã gặp người đàn ông bịt mặt mang hoa hồng trắng đến cho bà. Ông Sâm gặp và kể lại cho Mai nghe chuyện năm xưa nhưng không dám nhận mình là cha ruột của Mai. 

Hé lộ quá khứ mồ côi của vợ Lương Thế Thành trong quot;Khu vườn bí ẩnquot; - 12

Hé lộ quá khứ mồ côi của vợ Lương Thế Thành trong quot;Khu vườn bí ẩnquot; - 13

Nam ở nước ngoài nhưng không thôi ám ảnh nhưng chuyện trong quá khứ. Anh đã có người yêu là Vân (Hồ Bích Trâm) và chơi thân với Bảo là con trai một gia đình giàu có. Họ là bộ ba thân thiết trong công việc cũng như cuộc sống. Có một sự trùng hợp là Mai chính là con gái nuôi của mẹ Bảo và thường xuyên gọi điện thăm hỏi bà. 

Hé lộ quá khứ mồ côi của vợ Lương Thế Thành trong quot;Khu vườn bí ẩnquot; - 14

Phim Khu vườn bí ẩn dài 30 tập của đạo diễn Bùi Cường với sự góp mặt của các diễn viên Hoàng Anh, Thúy Diễm, Mai Huỳnh, Hoài An, Hoàng Nhân, Hồ Bích Trâm, Huỳnh Chí Thành và các diễn viên khác: Mỹ Dung, Công Hậu, Huy Cường, Quách Nương… 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trận đồ bát quái