Hoài Linh khen ngợi Mai Phương hết lời khi vào vai Thị Nở

Ngày 05/01/2016 10:04 AM (GMT+7)

Chuyển thể kiệt tác kinh điển của điện ảnh Việt Nam thế kỷ 20, Mai Phương - Lê Văn Gàn khiến ba vị giám khảo Hoài Linh, Bạch Tuyết và Quang Linh “đối đầu”.

Hơn 30 năm nhìn lại, kể từ ngày bộ phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” được công chiếu đến nay, giá trị hình tượng nhân vật Chí Phèo - Thị Nở vẫn còn nguyên vẹn trong lòng khán giả với nhiều dấu ấn và dư vị. Đặc biệt, “sự kiện vườn chuối” và bát cháo hành của Thị Nở - Chí Phèo năm nào đã làm hao tốn biết bao giấy mực của các nhà phân tích, phê bình nay lại xuất hiện một cách mới lạ trong tập 5 - Tài Tử Tranh Tài vừa qua.

 Mai Phương - Lê Văn Gàn “lội ngược dòng” với tiết mục “Thị Nở Chí Phèo”.

Hóa thân thành người đàn bà dở hơi có một không hai trong lịch sử văn học Việt Nam, Mai Phương từng được kì vọng sẽ tạo nên kì tích trong chủ đề Nhan sắc khi sánh vai cùng chàng Hai lúa được yêu thích nhất Chuông vàng vọng cổ 2007 - Lê Văn Gàn.

 Cả hai đã có màn vào đầu ấn tượng với những động tác múa và nâng người đầy chuyên nghiệp.

 Khung cảnh vườn chuối được tái hiện đầy thi vị trong Tài Tử Tranh Tài.

Việc lựa chọn bối cảnh vườn chuối cùng tình tiết nghệ thuật đắt giá để chuyển tải thành tiết mục dự thi trong vòng chưa đầy 7 phút đã giúp Mai Phương và Lê Văn Gàn ghi dấu trong lòng khán giả. Bát cháo hành đúc kết từ tình yêu ấy không những giúp Chí Phèo thoát khỏi trận ốm “thừa sống thiếu chết” mà hơn hết, nó còn là liều thuốc thức tỉnh quãng đời tội lỗi của Chí Phèo. Hội tụ đầy đủ những cung bậc tình cảm phức hợp “hỉ, nộ, ái, ố” , tiềm thức, bản năng làm người của Chí Phèo, con quỷ dữ của làng Vũ Đại đã được người đàn bà xấu đến nỗi “ma chê quỷ hờn” - Thị Nở cảnh tỉnh một cách mới lạ và thi vị. Người đàn bà “đệ nhất xấu xí” của làng Vũ Đại đã làm thức tỉnh phần người của “con quỷ dữ  làng Vũ Đại” - Chí Phèo.

Không nằm ngoài dự đoán, chính sự xấu lạ của Chí Phèo (Lê Văn Gàn) cộng thêm chút dở hơi, hâm hấp của Thị Nở (Mai Phương) đã giúp cả hai trở thành điểm sáng và xuất sắc nhận được giải thưởng cặp đôi ấn tượng nhất trong tập 5 chủ đề Nhan sắc. Không hẳn là phải cười bò hay “cười té ghé”, những cái gật đầu, tiếng vỗ tay râm ran từ hàng ghế khán giả và nụ cười đầy tâm đắc của ba vị giám khảo cũng đủ để chứng minh cho sự nổ lực, cố gắng của cặp đôi Mai Phương - Lê Văn Gàn.

Mai Phương - Lê Văn Gàn xuất sắc ẵm trọn giải cặp đôi ấn tượng nhất trong đêm “Nhan sắc”.

Nói về sự thành công của tiết mục “Thị Nở Chí Phèo”, danh hài Hoài Linh cho chia sẻ: “Anh thích cái mất nết của bà Thị Nở ra một cái chất cô gái luống tuổi, xấu không chồng và cần một  tình yêu. Kể cả cái túm váy, cả những cái hành động đều rất gọn gàng”.

 Giám khảo Hoài Linh góp ý cách khai quật điểm sáng.

Tuy nhiên, trong khi NSND Bạch Tuyết hết lời khen Lê Văn Gàn về cả mặt diễn xuất lẫn giọng hát thì danh hài Hoài Linh lại có một vài góp ý nhỏ về diễn xuất: “Cái lúc thị Nở đi vào lấy tô cháo, giá như em kéo dài câu chửi ra một chút xíu nữa, chờ cho Thị Nở bưng tô cháo ra, em xoay ngang nhìn thấy Thị Nở, em dừng lại trở về cái tình cảm thì nó sẽ đắt hơn”.

Trái với danh hài Hoài Linh và NSND Bạch Tuyết, giám khảo Quang Linh tỏ ra chưa hài lòng với tạo hình của Mai Phương khi vào vai Thị Nở vì cho rằng nhân vật chưa đủ độ xấu.

Tập 6 Tài Tử Tranh Tài được phát sóng lúc 21h00 ngày tối Thứ Hai (11/01/2016) trên kênh THVL1.

Theo Thùy Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoài Linh