Hòn đảo 12.5 triệu năm tuổi được ví như viên kim cương quý giá ở Ấn Độ Dương

Ngày 07/01/2020 09:43 AM (GMT+7)

Mặc dù hòn đảo này rất đẹp nhưng vì điều kiện di chuyển khó khăn nên rất ít người đến được nơi đây.

Organ Pipes là một hòn đảo ít người biết đến, cách quốc gia Madagascar 70 km về phía bắc Ấn Độ Dương. Hòn đảo với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp này đã tồn tại khoảng 12.5 triệu năm, trước khi Madagascar bị tách ra khỏi Châu Phi.

Hòn đảo 12.5 triệu năm tuổi được ví như viên kim cương quý giá ở Ấn Độ Dương - 1

Là một phần của quần đảo gồm 20 hòn đảo nhỏ, Organ Pipes có đặc điểm nổi bật nhất là đá núi lửa bazan hình ống. Những tảng đá như vậy được hình thành từ các vụ phun trào núi lửa đột ngột và dung nham chảy tốc độ mạnh.

Hòn đảo 12.5 triệu năm tuổi được ví như viên kim cương quý giá ở Ấn Độ Dương - 3

Hầu hết khách du lịch đến đây đều đi về trong ngày. Mọi người đều cố gắng tìm hiểu về hàng trăm cây cột đá khác lạ bên bờ biển, có cây có chiều dài lên tới 20m. Bên cạnh đó, một số người đến đây để tìm hóa thạch của loài cá tuyệt chủng cách đây hàng triệu năm.

Hòn đảo 12.5 triệu năm tuổi được ví như viên kim cương quý giá ở Ấn Độ Dương - 4

Với chiều dài 12km, rộng 3km, Organ Pipes lại là nơi sinh sống của rất nhiều loài chim biển. Điều thú vị là những con chim này làm dịu cơn khát bằng cách uống nước sạch ở các vũng nước trên nhiều khối đá. Có rất nhiều chuyên gia về chim cũng tìm đến đây để quan sát các loài. Loài đại bàng ăn cá Madagascar cũng được tìm thấy, đây là loài chim đang trong tình trạng có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Hòn đảo 12.5 triệu năm tuổi được ví như viên kim cương quý giá ở Ấn Độ Dương - 5

Quần đảo này có tổng cộng 1500 người sinh sống, họ chủ yếu tập trung ở Grand Mitsio, cách hòn đảo Organ Pipes 20km về phía tây nam. Người dân nơi đây chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp là chính. Ngoài ra, sau khi ghé Organ Pipes, du khách có thể ghé qua đảo Toloh cách đó không xa để trải nghiệm cuộc sống của người dân. Du khách sẽ được mặc áo quần truyền thống, ăn đặc sản từ mật ong và uống rượu rum.

Hòn đảo 12.5 triệu năm tuổi được ví như viên kim cương quý giá ở Ấn Độ Dương - 6

Trong những hòn đảo này, có một khu nghỉ mát tư nhân tên là Constan Sarabanjina, cách 30 km về phía nam của Organ Pipes. Nếu đi vào giữa tháng 7 và tháng 8, du khách có thể nhìn thấy cá voi lưng gù và cá heo.

Hòn đảo 12.5 triệu năm tuổi được ví như viên kim cương quý giá ở Ấn Độ Dương - 7

Thế giới của các sinh vật biển quanh các hòn đảo khá sôi động. Hơn 300 loại cá và san hô được tìm thấy ở đây. Ngoài ra, cá mập cũng được tìm thấy. Điều ấn tượng nhất là hòn đảo cực kỳ trong lành, không bị ô nhiễm, vì vậy ngắm hoàng hôn ở đây là điều cực kỳ lý thú.

Hang động 10 nghìn năm tuổi, con người vẫn còn sống bên trong đến ngày nay
Do điều kiện khắc nghiệt mà người dân nơi đây vào mùa đông sẽ sinh sống trong hang và mùa hè thì sống trên những ngọn núi gần đó.
Theo Phan Hằng
Nguồn: Báo giao thông

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới

Video chọn lọc