Khám phá nhà thờ trang trí bằng 40.000 bộ xương người

Ngày 21/06/2019 00:07 AM (GMT+7)

Mọi bối cảnh bên trong nhà thờ cổ đều có dấu ấn của xương người, chùm đèn lớn được làm hoàn toàn từ xương, những vòng hoa được kết bằng hộp sọ…

“Nhà thờ xương” Sedlec Ossuary nằm ở ngoại ô thủ đô Prague, Cộng hòa Séc, nổi tiếng với những tác phẩm được sắp xếp từ 40.000 bộ hài cốt. Những bộ hài cốt này đã được tẩy trắng sau khi khai quật. Chúng được sắp xếp để tạo thành những đèn chùm, chén thánh. Nguồn gốc của “Nhà thờ xương” ghê rợn này là vào năm 1278, một vị giáo sĩ tại sedlec đã có chuyến hành hương về miền đất thánh Jerusalem.

Ông đem về quê nhà một ít đất nơi mà Chúa Jesus bị đóng đinh, rắc lên xung quanh khu đất nghĩa trang Sedlec. Từ đó, khu đất này được đồn là đất thánh và người dân kéo về đây để xin được an táng trong khuôn viên nghĩa trang Sedlec.

Vào thế kỷ 14, Đại dịch Cái chết đen gây ra bởi dịch hạch bùng nổ khắp châu Âu giết chết hàng chục triệu người. Và nghĩa trang “Nhà thờ xương” Sedlec lại tiếp nhận thêm khoảng 30.000 người chết.

Một thế kỷ nữa trôi qua, cuộc chiến tôn giáo Hussite nổ ra giết chết thêm hàng chục nghìn người, tất cả lại được chôn cất tại đây.

Suối nước nóng xanh biếc ảo diệu như ngọc ở thị trấn cổ nước Ý
Những dòng suối nước nóng ở Saturnia luôn sủi bọt, tỏa lên làn nước xanh ngắt hơi ấm nồng đượm và những bong bóng nước mờ ảo.
Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Âu
Tin hay đừng bỏ lỡ