Suối nước nóng xanh biếc ảo diệu như ngọc ở thị trấn cổ nước Ý

Ngày 19/06/2019 14:30 PM (GMT+7)

Những dòng suối nước nóng ở Saturnia luôn sủi bọt, tỏa lên làn nước xanh ngắt hơi ấm nồng đượm và những bong bóng nước mờ ảo.

Các suối nước nóng và bồn tắm tự nhiên, lộ thiên có màu xanh ngọc kỳ ảo là lý do khiến nhiều du khách phải check-in tại Saturnia, một thị trấn nhỏ cổ xưa ở vùng Maremma hoang dã rộng lớn, phía nam Tuscany, Italy. Mệnh danh là thị trấn spa lịch sử, Saturnia nằm trên một ngọn đồi nhìn ra những dòng suối nước nóng nổi tiếng trong vùng. 

Suối nước nóng xanh biếc ảo diệu như ngọc ở thị trấn cổ nước Ý - 1

Đứng trên ngọn đồi ở Saturnia nhìn ra xa bạn có thể nhìn bao quát những dòng suối nước nóng nổi tiếng trong vùng. Dọc theo một con đường đất dẫn đến suối nước nóng, dòng người đi dạo tận hưởng không khí trong lành phảng phất mùi hương lưu huỳnh. Saturnia Cascades làm nóng những dòng nước từ lòng trái đất đổ vào trong những hồ đá nhỏ.

Suối nước nóng xanh biếc ảo diệu như ngọc ở thị trấn cổ nước Ý - 2

Từ trước Công nguyên, người Etruscan, sau đó là người La Mã cổ đại sinh sống tại Saturnia đã biết đến lợi ích vô cùng to lớn của các suối nước nóng tự nhiên đối với sức khỏe và sắc đẹp con người. Họ có một niềm tin mãnh liệt rằng đây là món quà từ các vị thần để giúp con người chữa bệnh, sống lâu.

Suối nước nóng xanh biếc ảo diệu như ngọc ở thị trấn cổ nước Ý - 3

Ngoài không gian tắm ngoài trời, Saturnia còn sở hữu hệ thống các trung tâm spa và chăm sức khỏe chất lượng cao cấp, cho phép bạn có thể  thỏa sức đắm mình tận hưởng dòng nước kỳ diệu của thần linh mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

Suối nước nóng xanh biếc ảo diệu như ngọc ở thị trấn cổ nước Ý - 4

Suối nước nóng xanh biếc ảo diệu như ngọc ở thị trấn cổ nước Ý - 5

Suối nước nóng ở Saturnia thu hút nhiều du khách tìm đến để trải nghiệm việc tắm nước nóng trong các bồn tắm lộ thiên tự nhiên tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, đây chính là bí mật quyến rũ của thị trấn cổ xưa này. Bên cạnh đó, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên kết hợp giữa màu xanh ngọc đẹp mắt và màu xanh cây cỏ bao quanh khu suối, thật như một khung cảnh thần tiên.

Suối nước nóng xanh biếc ảo diệu như ngọc ở thị trấn cổ nước Ý - 6

Nhẹ nhàng trườn xuống một cầu thang tự nhiên để nhập vào vùng biển thiêng liêng, mọi người như vừa bước vào phòng tắm sinh động màu xanh ngọc giàu khoáng chất. 

Suối nước nóng xanh biếc ảo diệu như ngọc ở thị trấn cổ nước Ý - 7

Ngâm mình tại các suối nước nóng Saturnia là khoảng thời gian để bạn thư giản và bồi bổ cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết. 

Suối nước nóng xanh biếc ảo diệu như ngọc ở thị trấn cổ nước Ý - 8

Với những khách du lịch đến Saturnia, có một điểm lưu ý là nơi đây không có phòng thay đồ, biển báo hay vất kì quầy bán hàng nào, điều này đôi khi khiến mọi người cảm thấy hơi bất tiện. Nhưng không ai có thể chối từ cảm giác thoải mái khi ngồi tựa lưng và cảm nhận các dòng nước ấm massage thân thể, trải nghiệm spa thiên nhiên kỳ diệu khác thường này của thế giới.

Suối nước nóng xanh biếc ảo diệu như ngọc ở thị trấn cổ nước Ý - 9

Chỉ với 1 triệu, đôi bạn trẻ tung hoành khắp Mai Châu 2 ngày 1 đêm
Mai Châu là điểm hẹn tuyệt vời cho những tâm hồn yêu thiên nhiên, núi rừng mong muốn tìm về những điều thuộc về bản sắc nguyên sơ, tinh khôi mỗi sớm...
Theo Mạc Vi (TH) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Âu