Khám phá “thị trấn ma” - nơi ở của hơn 3 triệu con chim cánh cụt

Ngày 14/09/2019 00:10 AM (GMT+7)

Trạm săn cá voi Grytviken ở Anh hiện tại được ví như một “thị trấn ma” sau vụ thảm sát động vật tồi tệ nhất lịch sử, tuy nhiên nơi này giờ lại là thiên đường động vật hoang dã.

Bị bỏ hoang 53 năm, trạm săn cá voi Grytviken (nằm trên đảo Nam Georgia của Anh) trông giống như một đống gỉ sét khi nhìn từ xa. Nhưng nơi này hiện đang được khai hoang bởi những loài động vật từng bị săn đuổi đến gần tuyệt chủng.

Đã có khoảng hơn 175.000 con cá voi bị giết trong vòng 60 năm hoạt động của trạm săn cá voi này. Grytviken thành lập năm 1904 và đóng cửa vào năm 1966 sau khi quần thể cá voi nơi đây suy giảm đáng kể. Hơn 9 triệu thùng dầu đã được sản xuất từ thịt, xương cá voi.

Ngoài khu vực Grytviken, toàn bộ hòn đảo Nam Georgia được cho là lãnh thổ của loài chim cánh cụt. Với khoảng 3 triệu con chim cánh cụt sinh sống. Số lượng cá voi tại khu vực này đang tăng trở lại nhưng không thể phục hồi như cũ.

Đà Lạt đẹp buồn ma mị trong góc nhìn của cô gái thất tình
"Tôi đặt chân lên Đà Lạt khi vừa bàn giao xong mớ công việc kèm mối tình chẳng mấy suôn sẻ. Đà Lạt làm tôi thấy nhẹ nhàng, bình yên đến lạ dù đã có...

Theo HH/Tổng hợp (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Âu