Khiếp vía khu rừng lúc nhúc các loài rắn độc trên đỉnh Pu Ta Leng

Ngày 24/06/2019 11:01 AM (GMT+7)

Đường lên đỉnh Pu Ta Leng, xã Tà Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu vẫn giữ được rừng nguyên sinh. Đây là môi trường lý tưởng cho các loài rắn sinh trưởng. Nơi này có rất nhiều các loài rắn độc.

Anh Giàng A Bình ở xã Tà Lèng là người chuyên dẫn khách leo núi Pu Ta Leng. Mấy năm gần đây số người leo núi ngày một đông, nên anh có điều kiện đi nhiều hơn. Tuy nhiên, có một điều anh lo nhất là trên đường lên đỉnh Pu Ta Leng có rất nhiều loài rắn độc sinh sống.

khiep via khu rung luc nhuc cac loai ran doc tren dinh pu ta leng - 1

Một con rắn hổ mang chúa được phát hiện trên đường lên đỉnh Pu Ta Leng. 

Dọc các lối mòn vào ngày trở trời, rắn ra rất nhiều. Theo anh Bình, có rất nhiều các loài rắn độc như hổ phì, hổ mang, hổ mang chúa, rắn lục... chúng thường ẩn nấp ở các lùm cây. Thậm chí có những con còn vắt ngang đường.

Bà con người Mông ở xã Tà Lèng không dám ăn rắn, nhưng họ gặp rắn thường hay giết hại chúng. "Lần nào đi rừng tôi cũng gặp rắn độc. Chúng rất dạn người, đuổi có khi chúng còn không chạy. Do vậy, khi đi rừng, tôi thường bảo du khách phải cầm theo gậy để đuổi rắn", anh Bình cho biết.

Khu rừng này còn rất nhiều các loài rắn, chúng cần được bảo vệ và bảo tồn. Tuy nhiên, hiện nay, việc này gần như chưa có đơn vị nào của tỉnh Lai Châu can thiệp. 

Ly kỳ đàn rắn hổ mây cả bầy chục kg ở hòn đảo lớn nhất Việt Nam
Đảo Phú Quốc (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) không những nổi tiếng là hòn đảo du lịch xinh đẹp mà còn gây tò mò bởi huyền thoại về mãng xà khổng lồ,...
Theo Thuần Việt (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Miền Bắc
Tin hay đừng bỏ lỡ