Lã Thanh Huyền ngất trên tay Quốc Thái sau cảnh hôn

Ngày 19/08/2015 14:29 PM (GMT+7)

Sau cảnh "khóa môi" dưới sông trong thời tiết lạnh cắt da cắt thịt, nữ diễn viên đã kiệt sức đến mức ngất lịm trên tay bạn diễn.

Tái xuất trên màn ảnh sau 2 năm nghỉ sinh con, bộ phim chiến tranh Người trở về được Lã Thanh Huyền dành rất nhiều tâm huyết và kỳ vọng.

Trong phim, Lã Thanh Huyền vào vai nữ chính tên Mây, cô gái chịu nhiều nỗi đau chiến tranh. Rời xa gia đình, vùng quê yên ả và mối tình đầu để ra chiến trường làm y tá, Mây chứng kiến hàng loạt những chiến sĩ ngã xuống, bản thân cô cũng bị thương nặng trước sự khốc liệt của bom đạn. May mắn sống sót để trở về, trái tim cô lại quặn thắt khi người yêu đã lấy vợ, mẹ cô cũng vì tưởng con gái đã hy sinh nên ốm yếu mà qua đời.

Đóng vai mối tình đầu của Lã Thanh Huyền trong phim là diễn viên Tiến Lộc. Anh vào vai San, bạn trai của Mây từ thuở cắp sách tới trường. Hai người từng hẹn ước sẽ làm đám cưới khi hòa bình lập lại. Khi Mây ra chiến trường, San ở nhà chờ đợi. Tuy nhiên, lúc nhận được giấy báo tử của Mây, anh đã rất đau khổ. Một năm sau, Mây bất ngờ trở về nhưng đó cũng là ngày San cưới vợ.

Lã Thanh Huyền ngất trên tay Quốc Thái sau cảnh hôn - 1

Nam diễn viên Tiến Lộc sẽ đóng vai mối tình đầu của Lã Thanh Huyền trong phim.

Nói về Tiến Lộc, Lã Thanh Huyền cho biết, cả hai khá thân thiết ở ngoài đời nên trong cả quá trình quay, họ phối hợp rất ăn ý. Cảnh quay chung với Tiến Lộc mà cô nhớ nhất là đoạn San chạy trong mưa bão đến nhờ Mây đỡ đẻ cho vợ mình. Khi thực hiện cảnh đỡ đẻ với một em bé thật chỉ mới 18 ngày tuổi, cả hai đã làm việc từ tối đến tận 4 giờ sáng. Dù mệt mỏi nhưng lúc bế em bé khóc trên tay, cả Lã Thanh Huyền và Tiến Lộc đều xúc động bởi cảm giác rất thật.

Người đàn ông thứ hai gắn bó với cuộc đời của Mây là Quang (Trương Minh Quốc Thái đóng). Anh là lính trinh sát ở chiến trường và được Mây cứu khi bị thương nặng. Vì trót yêu cô, ngày hòa bình, anh lặn lội về bến sông Châu để gặp Mây. 

Lã Thanh Huyền ngất trên tay Quốc Thái sau cảnh hôn - 2

Trương Minh Quốc Thái vào vai Quang - một trinh sát phải lòng bác sĩ Mây.

Lã Thanh Huyền ngất trên tay Quốc Thái sau cảnh hôn - 3

Mối tình giữa họ "đơm hoa kết trái" giữa chiến trường khói bom lửa đạn.

Lã Thanh Huyền ngất trên tay Quốc Thái sau cảnh hôn - 4

Lã Thanh Huyền chụp cùng hai nam chính của phim.

Với Quốc Thái, Lã Thanh Huyền có nhiều kỷ niệm nhất trong thời gian quay phim vào mùa đông 2014 tại Hòa Bình. Ở những phân đoạn chiến tranh với bom đạn, đạo diễn muốn có thước phim chân thực nên yêu cầu 2 diễn viên ghi hình ở ngay gần chỗ bom nổ. Cả hai đều sợ sệt, nhưng vì có kinh nghiệm đóng phim chiến tranh trước đó nên Quốc Thái luôn động viên, xoa dịu tinh thần cho Lã Thanh Huyền. 

Người đẹp Phụ nữ Thế kỷ 21 không thể quên đoạn cô và Quốc Thái khóa môi dưới sông Đà vào đúng thời tiết lạnh giá nhất của mùa đông năm ngoái. Nước sông chảy xiết, lạnh đến tê tái khiến cơ thể của hai diễn viên mất cảm giác. Dù vậy, họ vẫn phải hoàn thành màn khóa môi, thể hiện tình yêu nảy sinh trong bom đạn của hai nhân vật chính. Suốt hơn 5 tiếng ngâm mình trong nước, diễn đi diễn lại cảnh hôn, 2 người gần như kiệt sức. Ở đúp cuối cùng, Lã Thanh Huyền đã ngất lịm trên tay Quốc Thái khiến cả đoàn phim hốt hoảng. 

Lã Thanh Huyền ngất trên tay Quốc Thái sau cảnh hôn - 5

Cảnh quay dưới sông được quay vào mùa đông năm ngoái.

Lã Thanh Huyền ngất trên tay Quốc Thái sau cảnh hôn - 6

Cái lạnh cắt da cắt thịt khiến Lã Thanh Huyền ngất lịm trong tay bạn diễn.

Tác phẩm Người trở về do Hãng phim Điện ảnh Quân đội sản xuất, đạo diễn Đặng Thái Huyền chỉ đạo và biên kịch Nguyễn Thu Dung viết kịch bản, dựa trên cuốn "Người về bến sông Châu" của nhà văn Sương Nguyệt Minh. Bộ phim dự kiến sẽ ra rạp vào dịp 2/9.

Trailer phim "Người trở về".

Theo Thiên Thanh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lã Thanh Huyền

Video chọn lọc