Lạc vào khu vườn dọc mùng "siêu to khổng lồ" cao hơn đầu người

Ngày 06/05/2020 14:00 PM (GMT+7)

Khu vườn dọc mùng cao hơn đầu người ở Đồng Nai khiến dân mạng vô cùng sửng sốt và thích thú.

Cây dọc mùng hay là cây bạc hà là một loại cây quen thuộc trong đời sống người Việt Nam. Dọc mùng thường xuyên xuất hiện trong rất nhiều món ăn Việt như bún dọc mùng, canh chua,... Mới đây, hình ảnh một vườn cây dọc mùng có kích thước "siêu to, siêu khổng lồ" được dân mạng chia sẻ rần rần khiến nhiều người bất ngờ.

lac vao khu vuon doc mung "sieu to khong lo" cao hon dau nguoi - 1

Được biết, những hình ảnh này được chụp ở một khu vườn tại huyện Định Quán, xã Suối Nho, tỉnh Đồng Nai. Cư dân mạng thích thú để lại nhiều bình luận thắc mắc kích thước ngoại cỡ của vườn dọc mùng này. Thông thường cây dọc mùng chỉ cao khoảng 1m, nhưng những cây dọc mùng trong ảnh còn cao quá đầu người.

Nhiều người thậm chí còn sinh nghi đây là cây dọc mùng "đột biến", nhưng sau một hồi hỏi kĩ càng chủ nhân thì đều công nhận đây là cây dọc mùng cao nhất từng thấy. Hẳn là người chủ khu vườn đã tốn rất nhiều công chăm sóc cho những cây dọc mùng này.

lac vao khu vuon doc mung "sieu to khong lo" cao hon dau nguoi - 3

Một số bình luận còn tỏ ra "ghen tị" với chủ nhân khu vườn vì được trải nghiệm cảm giác làm người tí hon đi lạc trong khu vườn khổng lồ giống như trong nhiều bộ phim hoạt hình. Những người khác liên tục hỏi tài khoản đăng ảnh về kinh nghiệm chăm sóc đất và cây để tự mình trồng được những giống cây cao lớn khác.

Chủ khu vườn chia sẻ kinh nghiệm trồng dọc mùng khổng lồ chủ yếu là bón phân chuồng, sau đó bón thêm phân hữu cơ và đặc biệt là phơi ải. Nếu làm như vậy thì chỉ sau 3 tháng, cây sẽ mọc cao lớn như trong hình.

lac vao khu vuon doc mung "sieu to khong lo" cao hon dau nguoi - 4

Dọc mùng còn gọi là rọc mùng, ráy dọc mùng, là một loại thực vật thuộc họ Ráy bản địa bao gồm vùng nhiệt đới châu Á và lan rộng đến miền đông bắc Úc.

Dọc mùng (hay bạc hà trong phương ngữ miền Nam) dễ bị nhầm lẫn với cây ráy. Tuy nhiên, dọc mùng không gây ngứa như ráy, nên thường được dùng trong nấu ăn. 

Cuống lá cây dọc mùng thường dùng làm các món canh chua, sườn nấu bung, bún bung, canh cá, bún cá, dưa chua, dọc mùng xào hoàng hoa, dọc mùng cuộn tía tô... Sau khi sơ chế bằng cách tước bỏ vỏ, thái vát hoặc thái khúc, bóp muối cho bớt ngứa.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/lac-vao-khu-vuon-doc-mung-sieu-to-khong-lo-cao-hon-dau-nguoi-51...

Lạc vào khu vườn diệu kỳ toàn bầu bí độc lạ của lão nông Đà Lạt
Vườn bí ngô có những quả "khổng lồ" và hình dáng kì lạ của ông Lê Hữu Phan (57 tuổi, đường Hồ Xuân Hương, phường 12, TP. Đà Lạt) đang là điểm tham...

H.M (Tổng hợp) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch