Lửa Phật sẽ mở màn LHP của Anh

Ngày 10/09/2013 06:32 AM (GMT+7)

Bộ phim hành động giả tưởng đầu tiên của Việt Nam - vừa chính thức được chọn là phim khai mạc của LHP East Winds tổ chức tại Anh.

Đây là LHP do nhà phân phối phim A Third Window Films phối hợp cùng trường ĐH Conventry tổ chức. Mục đích của LHP là để nâng cao nhận thức về điện ảnh Đông Á của các sinh viên ĐH và cộng đồng địa phương ở miền Trung - nơi mà khán giả sẽ bình thường không có cơ hội để thấy sự đa dạng và phong phú của điện ảnh Viễn Đông.

Lửa Phật sẽ mở màn LHP của Anh - 1
Poster phim Lửa Phật.

LHP East Winds sẽ diễn ra từ ngày 31/10 - 3/11 tại trường Conventry. Đây là một trong 2 trường Đại học lớn nhất ở thành phố Coventry thuộc miền Trung nước Anh.

Ông Spencer Murphy – Giám đốc LHP cho biết: "Tôi rất vui mừng và vinh dự được giới thiệu Lửa Phật là phim khai mạc của LHP East Winds. Tôn chí của LHP là mang đến những bộ phim hay nhất của điện ảnh Đông Á đến Anh. Bộ phim đầu tay của Dustin Nguyễn trong vai trò đạo diễn là một trong số những tác phẩm được chờ đợi nhất trong khu vực. Do đó không gì tốt hơn khi bộ phim được chọn là phim mở đầu cho Liên hoan phim 2013".

"Với câu chuyện lôi cuốn và những hình ảnh hấp dẫn, Lửa Phật đã gây được sự chú ý rộng rãi tại LHP Cannes và lập tức trở thành ưu tiên số một của chúng tôi để giới thiệu tại East Winds. Tôi tin khán giả châu Âu sẽ rất thích", ông Murphy cho biết thêm.

Lửa Phật được bắt đầu từ một ngôi làng nhỏ, nơi những người dân vô tội đang bị gã giang hồ khét tiếng và đồng bọn của hắn ra sức quấy rối và ức hiếp. Cái gai trong mắt của chúng chính là Hiền (Thái Hòa) – một người thợ làm bánh trong làng. Trước sự hống hách của bọn giang hồ, Hiền cùng với người vợ xinh đẹp của mình là Ánh (Ngô Thanh Vân) đã kêu gọi mọi người đứng lên phản kháng.

Lửa Phật sẽ mở màn LHP của Anh - 2

Lửa Phật sẽ mở màn LHP của Anh - 3
Một vài hình ảnh của Ngô Thanh Vân và Roger Yuan - diễn viên đến từ Hollywood - trong phim.

Cùng thời điểm đó, Đạo (Dustin Nguyễn) - một vị cao nhân bí ẩn đã đến và chứng kiến cuộc chiến không cân sức này, Đạo đã đứng về phía dân làng. Trong khi đó, Long (Roger Yuan) - một tuyệt đại cao thủ và là đại chiến tăng đứng đầu Binh đoàn Hoàng gia cũng có nhiệm vụ hàng đầu của hắn là tiêu diệt Đạo bằng mọi giá. Một cuộc quyết chiến nổ ra và quá khứ bí ẩn của Đạo cũng dần dần được hé lộ...

Lửa Phật là bộ phim hành động giả tưởng đầu tiên của Việt Nam. Đây là dự án mà Dustin Nguyễn đã ấp ủ trong suốt 4 năm qua (2008-2012). Trong phim, anh cũng sẽ cùng lúc đảm nhận cả 3 vai trò: đạo diễn, người viết kịch bản và là một trong những diễn viên chính của phim.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp