Quách Ngọc Tuyên lấy vợ đáng tuổi "cháu": 2 lần vợ sinh đều ở nhà 1 ngày, thức trông con từ khuya tới sáng

Nguyễn Trà - Ngày 27/04/2024 02:50 AM (GMT+7)

Quách Ngọc Tuyên có nhiều trải lòng về bộ phim Lật Mặt 7 cũng như chuyện tình chú - cháu ngọt ngào với bà xã.

XEM VIDEO: Cảnh Bào Ngư chạy đi tìm ba Quách Ngọc Tuyên, liên tục gọi "ba ơi".

Quách Ngọc Tuyên vừa có vai diễn ấn tượng trong Lật Mặt 7, khiến khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc đặc biệt. Anh vào vai Tư Hậu, đứa con thứ trong gia đình có 5 người con. Anh chàng ở rể, sống bằng nghề đi biển, thương vợ thương con, có phần sợ vợ.

Lối diễn duyên dáng, những màn tung hứng hài hước của Quách Ngọc Tuyên và bạn diễn Tín Nguyễn tạo nên điểm nhấn thu hút khán giả khi ra rạp. Tư Hậu cũng là một màu sắc mới mẻ trong sự nghiệp diễn xuất của nam diễn viên họ Quách.

Quách Ngọc Tuyên vai Tư Hậu trong phim Lật Mặt 7.

Quách Ngọc Tuyên vai Tư Hậu trong phim Lật Mặt 7.

Lật Mặt 7 đang trên đà xô đổ hàng loạt kỉ lục của phim Việt, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Quách Ngọc Tuyên để nghe anh chia sẻ về quá trình quay phim đầy thú vị:

Vợ đẻ 1 ngày, chồng đi quay Lật Mặt

- Tôi nổi da gà với cảnh anh gặp nạn khi bão đánh thuyền tan tác trong phim Lật Mặt 7. Nghe nói anh gặp sự cố với cảnh quay này?

Ngày hôm ấy, chúng tôi quay phim xuyên đêm, đón giao thừa Tết Tây ở ngoài biển luôn. Cảnh đó là cảnh bão lũ, tôi phải té xuống biển nữa. Thời gian là nửa đêm, hơn 1h sáng.

Sự cố xảy ra khi diễn cảnh thuyền bè lắc lư, cảnh bão mà. Tôi bị mấy miếng sắt cắt vào, cũng mất máu khá nhiều. Cả người tôi bầm dập hết, trầy trụa khắp nơi, mỗi lần tắm là bị rát. Nhưng may mắn chỉ bị ngoài da thôi, không sâu lắm. Sau này, tôi có hỏi lại đạo diễn Lý Hải thì anh Hải nói anh khá hài lòng về phân cảnh đó.

- Tôi nhớ trong quá trình quay Lật Mặt 7 là vợ anh sinh con, đúng không?

Em bé vừa sinh ra ngày đầu tiên, tôi ở viện với 2 mẹ con. Ngày thứ 2 thì tôi khăn gói bắt đầu đi quay. May mắn là có bà nội, bà ngoại chăm sóc. Hân và tôi cũng đã nói chuyện với nhau trước, bé Hân cũng hiểu chuyện.

Tôi thường thắp nhang xin Tổ nghiệp cho tôi được tham gia một dự án phim đầu tư chỉn chu chất lượng với 1 vai diễn có thể là vai chính, vai hay, vai có nhiều đất để mình diễn. Giống như một tín hiệu của vũ trụ, Tổ đã thấy và cho tôi được tham gia Lật Mặt 7 của anh Lý Hải. Đây là bộ phim tôi mơ ước nên vợ hiểu.

Anh Vi Cá bên vợ và con trai 1 ngày trước khi lên đường đi quay Lật Mặt 7.

Anh Vi Cá bên vợ và con trai 1 ngày trước khi lên đường đi quay Lật Mặt 7.

Chuyện tình chú - cháu của vợ chồng Quách Ngọc Tuyên từng là đề tài được công chúng hết sức quan tâm.

Chuyện tình chú - cháu của vợ chồng Quách Ngọc Tuyên từng là đề tài được công chúng hết sức quan tâm.

Tôi đi quay từ sáng sớm, 5 giờ hơn dậy, 6, 7 giờ là phải có mặt cùng đoàn rồi. Nếu quay tại tỉnh xa không về được thì tôi ở lại. Còn cỡ như Củ Chi, Hóc Môn mà có thể tranh thủ về thì tôi sẽ chạy về chơi với con, chăm sóc Vi Cá.

Có những hôm tôi về khuya, tắm rửa tẩy trang xong hết thì bắt đầu trông con. Em bé chỉ ngủ tầm 2 tiếng rưỡi, 3 tiếng đã dậy rồi. Vi Cá ọ ẹ là tôi dậy hâm sữa cho con bú. Con ị thì thay tã rồi cho con ngủ. Bé ngủ lúc nào thì tôi tranh thủ chợp mắt lúc đó.

Mà cũng trùng hợp, hồi sinh bé Bào Ngư cũng vậy. Tôi cũng 1 ngày ở trong bệnh viện với vợ con, hôm sau là xách đồ đi quay liền.

- Bào Ngư đã biết phụ ba mẹ chăm em chưa?

Nhờ được rồi! Ngư ơi lấy dùm ba khăn giấy, lấy dùm mẹ bỉm cho em, Ngư làm được rồi. Trước khi tôi đưa Bào Ngư đi học, thấy em Vi Cá dậy thì Bào Ngư chạy lên hôn em một cái: “Bye bye Vi Cá nha, chị hai đi học”. Đi học về, nếu em thức thì con chạy lại hôn em: “Chị hai đi học về rồi nè, Vi Cá có nhớ chị hai không?”. Trời ơi nói chuyện già dữ lắm (cười).

Con gái Bào Ngư xinh xắn tình cảm là niềm tự hào của Quách Ngọc Tuyên.

Con gái Bào Ngư xinh xắn tình cảm là niềm tự hào của Quách Ngọc Tuyên.

- Khi làm ba của hai em bé, Quách Ngọc Tuyên thay đổi như thế nào?

Tôi thấy mình thay đổi khá nhiều. Ngày xưa tôi ham chơi lắm. Lúc chưa có gia đình, chưa có em bé, trong đầu tôi đúng kiểu bất cần sao cũng được. 

Thời điểm đó tôi diễn ở sân khấu Nụ cười mới. Thường anh em diễn xong sẽ ra ngồi ăn uống lai rai, uống vài lon thôi không nhiều nhưng nói đủ chuyện trên trời dưới đất. Ví dụ như sân khấu tắt đèn 11h,  anh em chạy ra tới cái quán đó là gần 12h rồi ngồi tới 2, 3h sáng.

Hầu như đêm nào cũng vậy, cứ đi diễn ra là ngồi. Đến lúc kết hôn rồi thì khi diễn xong tôi sẽ chạy về với vợ con. Thỉnh thoảng, nếu ngồi lại với anh em thì tôi sẽ báo trước để bé Hân đỡ phải chờ đợi, lo lắng.

Từ khi có con, Quách Ngọc Tuyên mỗi lần diễn xong sẽ về với vợ con, cùng vợ chăm con nhỏ.

Từ khi có con, Quách Ngọc Tuyên mỗi lần diễn xong sẽ về với vợ con, cùng vợ chăm con nhỏ. 

Vợ anh kém anh 16 tuổi. 19 tuổi cô ấy làm mẹ, có lẽ sẽ có rất nhiều thiếu sót. Ví dụ những lúc vợ sai mà vẫn cãi cố thì anh sẽ xử sự như thế nào?

Trong một bàn tiệc hay đám đông, chắc chắn sẽ có những lúc tôi hoặc bé Hân cư xử sai. Nhưng những lúc đó mình sẽ về nói chuyện riêng với bé Hân chứ không bao giờ chỉnh tại chỗ. Về nhà hai vợ chồng nói chuyện, góp ý với nhau. Bé Hân là người chịu lắng nghe.

Quách Ngọc Tuyên bên vợ trẻ kém anh 16 tuổi.

Quách Ngọc Tuyên bên vợ trẻ kém anh 16 tuổi.

Hôn vợ mỗi sáng trước khi đi làm dù vợ đang ngủ

- Showbiz khá phức tạp, Quách Ngọc Tuyên lại đẹp trai, hài hước, ăn nói có duyên. Làm thế nào để anh giữ được niềm tin với vợ mình?

Quách Ngọc Tuyên sở hữu chiều cao ấn tượng cùng sự hài hước, duyên dáng.

Quách Ngọc Tuyên sở hữu chiều cao ấn tượng cùng sự hài hước, duyên dáng.

Tất cả là từ mình thôi. Quan trọng là cách cư xử với nhau. Chắc chắn bé Hân có ghen rồi. Nhưng nếu tôi có làm gì sai, những khoảnh khắc che giấu người khác sẽ nhận ra liền. Còn tôi, từ điện thoại đến hết tất cả mọi thứ, tôi không giấu giếm vợ, bé Hân muốn xem bất cứ lúc nào đều xem được. Mật khẩu zalo, facebook cả hai vợ chồng đều thoải mái.

- 5 năm đầu là giai đoạn rất khó khăn để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Bí quyết của anh chị là gì?

Trong quá trình lập gia đình, tôi cảm nhận kinh tế là vấn đề quan trọng nhất để giữ lửa hạnh phúc gia đình. Có những gia đình đang êm xuôi, hạnh phúc nhưng đụng kinh tế là có chuyện.

Trộm vía là tôi và bé Hân cũng xoay xở chắt chiu được và Tổ cũng thương nên công việc được thuận lợi. Thứ hai nữa, tôi và bé Hân có thỏa thuận một điều là hai vợ chồng có thể giải quyết những khúc mắc từ những cái nhỏ nhất, chứ không là để tích tụ mỗi ngày một chút, một chút rồi đến ngày nó nổ tung lúc nào không hay.

Tôi và vợ có sở thích đi xe máy. Nếu hôm nào tôi đi quay khuya quá thì không nói. Nhưng lâu lâu, tôi rảnh về sớm 7, 8h hoặc có hôm trễ 9, 10h, hai vợ chồng lại dắt chiếc xe máy chạy lòng vòng Sài Gòn, đi dạo, thích ăn gì thì ghé ăn đó, thích uống gì thì ghé uống đó.

Quách Ngọc Tuyên và vợ thích chạy xe máy lang thang khắp những con hẻm Sài Gòn.

Quách Ngọc Tuyên và vợ thích chạy xe máy lang thang khắp những con hẻm Sài Gòn.

Hạnh phúc của Quách Ngọc Tuyên.

Hạnh phúc của Quách Ngọc Tuyên.

Hai đứa chạy xe len lỏi khắp những con đường ngõ hẻm Sài Gòn, nói hết những khúc mắc trong lòng để giải quyết liền. Khi con ngủ thì hai vợ chồng cũng lén con đi xem phim. Tôi vẫn hôn bé Hân mỗi ngày trước khi đi quay dù nhiều khi bé Hân đang ngủ không biết gì hết. Bé Hân vẫn ôm tôi mỗi khi tôi đi làm trở về nhà. Chúng tôi vẫn giữ những thói quen như thuở mới hẹn hò.

- Sau những năm tháng hoạt động nghệ thuật, anh đã lo được gì cho bản thân và gia đình?

Đến thời điểm hiện tại tôi vẫn làm song song nghệ thuật và kinh doanh. Nhưng nghệ thuật vẫn là ưu tiên hàng đầu. Tôi hiểu rằng tôi có được tất cả những điều này là nhờ ăn cơm Tổ, nhờ Tổ cho, nên tôi trân trọng điều đó.

Từ chiêm nghiệm chính bản thân mình, tôi nghĩ nếu biết giành dụm, biết chắt chiu, biết tôn trọng nghề, có đạo đức với anh em, sẽ sống được. Tôi không biết sau này ra sao nhưng hiện tại tôi có được nhiều thứ từ công việc của mình. Tôi có một căn nhà ở Nhà Bè, tôi có chiếc xe hơi để đi lại, quan trọng nhất là tôi có một gia đình.

Hiện tại, nguyện vọng lớn nhất của tôi là xây nhà mới cho ba mẹ dưới quê, tôi đang dành dụm. Trên này tôi thấy mình đủ rồi. Hai nữa là tôi thèm được sản xuất một bộ phim điện ảnh cho riêng mình nhưng cái đó phải chờ duyên, xem Tổ nghiệp có cho không.

Cảm ơn Quách Ngọc Tuyên về cuộc trò chuyện!

Quách Ngọc Tuyên đón con thứ 2 với vợ kém 16 tuổi, bật khóc nức nở khi nhìn thấy con
Khoảnh khắc đón con trai thứ 2 sau nhiều ngày chờ đợi của vợ chồng Quách Ngọc Tuyên - Thảo Hân được công chúng quan tâm.

Hậu Trường Sao

Theo Nguyễn Trà
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp