Những ngày cuối thu, đầu đông, vườn hồng giòn, hồng chát bắt đầu vào mùa chín rộ trên cao nguyên Mộc Châu, thu hút nườm nượp du khách thập phương đến chụp ảnh check-in.
Mùa hồng chín ở Mộc Châu (Sơn La) thường rơi vào khoảng tháng 9 đến tháng 12, nhưng đẹp nhất là vào dịp trung tuần tháng 11, đầu tháng 12, khi tiết trời bắt đầu trở lạnh.
Khi mùa đông đến Cao nguyên Mộc Châu không chỉ rực rỡ với những loài hoa, mà còn có cả những vườn hồng sai trĩu quả quyến rũ. Để chiêm ngưỡng cả vườn hồng rộng lớn, du khách có thể tìm đến các vườn hồng lớn có địa chỉ tại tiểu khu Bản Ôn, thị trấn nông trường Mộc Châu.
Những ngày này du khách lại nườm nượp đổ về check-in với vườn hồng đẹp mắt.
Những cành hồng trĩu trịt với gam màu bắt mắt đỏ cam, góp phần tạo nên bức tranh sắc màu của cao nguyên Mộc Châu đầy hữu tình.
Hồng Mộc Châu có hai loại: hồng giòn và hồng chát. Hồng chát chín rộ vào khoảng tháng 11–12. Tuy nhiên, nó lại là đồ trang trí nhiều người yêu thích.
Hết thu, sang đông, cây rụng hết lá, chỉ còn lại cành và quả chín mọng tạo nên khung cảnh chụp ảnh lý tưởng.
Nhiều gia đình đã tranh thủ ngày cuối tuần đi nghỉ ngơi vui chơi trong khung cảnh tuyệt đẹp của vườn hồng chín mọng.
Những vườn hồng phủ kín cây sai trĩu quả nối tiếp nhau nằm bên triền đồi đá hoang sơ, thơ mộng.
Vẻ đẹp đặc biệt của các khu vườn hồng này đã thu hút nhiều du khách ghé thăm và lưu giữ những khoảnh khắc ấn tượng.
Nhiều vườn bán cả cành hồng có quả cho du khách mang về làm quà hoặc cắm trang trí trong nhà.