Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Mộc Châu: Du khách than thở "đắt ngang vé máy bay"

Ngày 04/05/2022 14:22 PM (GMT+7)

Cầu kính đi bộ Bạch Long ở Mộc Châu, Sơn La với tổng chiều dài 632 m đã mở cửa đón khách tham quan vào kì nghỉ 30/4 - 1/5 này. Tuy nhiên, không ít du khách cho rằng giá vé tham quan, trải nghiệm cầu kính khá "chát", thậm chí ngang với giá vé máy bay.

Cây cầu kính Bạch Long được xây dựng tại một quần thể du lịch, nghỉ dưỡng ở xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã chính thức mở cửa đón du khách vào dịp 30/4 - 1/5 này.

Cầu Bạch Long có tổng chiều dài 632m, với phần bắc qua vách núi là 290m, trên vách đá 342m. Dưới cầu là vực sâu 150m, tạo cảm giác mạo hiểm cho du khách đi phía trên. Chiều rộng của mặt cầu là 2,4m, phần trên vách đá là 1,5m. Loại kính trên mặt là kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, bao gồm 3 lớp, dày 40mm.

Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Mộc Châu: Du khách than thở amp;#34;đắt ngang vé máy bayamp;#34; - 1

Cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt và âm thanh giả lập để tăng trải nghiệm. Phía cuối chân cầu là hang Mường Móoc hay còn gọi là hang Chim Thần, với các nhũ đá tự nhiên, công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.

Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Mộc Châu: Du khách than thở amp;#34;đắt ngang vé máy bayamp;#34; - 2

(Ảnh: Page Mộc Châu điểm đến hấp dẫn)

Cầu kính Bạch Long đã hoàn tất các thủ tục công nhận Kỷ lục Guinness và đang đợi ghi danh "Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới".

Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Mộc Châu: Du khách than thở amp;#34;đắt ngang vé máy bayamp;#34; - 3

(Ảnh: Page Mộc Châu điểm đến hấp dẫn)

Ngoài cầu kính, khu vui chơi còn phục vụ du khách các hạng mục như nhà hàng Tabamboo được dựng từ 60.000 cây tre tầm vông, tham quan Hang động Chim Thần, Zipline, đường trượt Air Sline, khu vui chơi ngoài trời Bouncing Clound...

Giá vé trải nghiệm cầu kính các ngày cuối tuần và dịp lễ là 650.000 đồng/ người lớn, 450.000 đồng/ trẻ em cao 1 - 1,4 m. Giá vé ngày thường ít hơn 100.000 đồng. Người dân Sơn La, học sinh, sinh viên và người có công được giảm giá vé trong ngày thường là 400.000 đồng cho người lớn và 250.000 đồng với trẻ em. Trẻ dưới 1 m được miễn phí.

Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Mộc Châu: Du khách than thở amp;#34;đắt ngang vé máy bayamp;#34; - 4

Bảng giá vé tham quan cầu kính Bạch Long.

Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày mở cửa đón khách du lịch tới trải nghiệm, nhiều du khách tỏ ra chưa hài lòng với giá vé tham quan tại đây. Anh Lê Tuấn (du khách đến từ Hải Phòng) cho biết: "Dịp nghỉ lễ tôi đưa cả gia đình 5 người tới Mộc Châu để du lịch. Được biết cầu kính Bạch Long mới mở cửa đón khách nên gia đình tôi háo hức đến đây trải nghiệm. Do là điểm du lịch mới nên khách khá đông, xếp hàng dài mới mua được vé. Đi đúng vào dịp lễ nên đông quá không chụp được nhiều ảnh đẹp, "tổng thiệt hại" hết 2850K tiền vé tham quan để "đi bộ" hơn 600 mét trên cầu kính".

Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Mộc Châu: Du khách than thở amp;#34;đắt ngang vé máy bayamp;#34; - 5

(Ảnh: Lê Tuấn)

Bạn Thanh Tâm (du khách đến từ Hà Nội) cho rằng: "Đúng là trải nghiệm cho biết thế nào là "cầu kính dài nhất thế giới" thôi chứ không hẹn quay lại lần 2".

Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Mộc Châu: Du khách than thở amp;#34;đắt ngang vé máy bayamp;#34; - 6 Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Mộc Châu: Du khách than thở amp;#34;đắt ngang vé máy bayamp;#34; - 7

(Ảnh: Thanh Tâm)

Bạn Phạm Thành (quê Thái Bình) chia sẻ: "Giá vé vào dịp lễ đắt ngang với giá vé máy bay một chiều, các bạn nên cân nhắc kỹ nhé! Khuyến cáo không dành cho những người huyết áp thấp, sợ độ cao, trẻ em và người già cũng nên cân nhắc vì có một đoạn leo núi khá mệt nữa".

Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở Mộc Châu: Du khách than thở amp;#34;đắt ngang vé máy bayamp;#34; - 8

(Ảnh: Mộc Châu Online)

Thế nhưng vẫn có rất nhiều du khách cho rằng, việc bỏ ra số tiền này để được trải nghiệm cây cầu kính dài nhất thế giới (tính đến thời điểm này) là hoàn toàn xứng đáng, bởi giá vé còn bao gồm cả chi phí tu bổ, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.

Bạn Việt Dũng (quê Sơn La) cho biết: "Giá vé công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, du khách đến đây cũng nắm được giá cả trước rồi chứ có phải bị "ép giá" đâu mà bất ngờ. Hơn nữa đi vào dịp lễ tết thì giá cao hơn cũng là lẽ thường thôi, điểm du lịch nào cũng thế cả. Còn so sánh với giá vé máy bay thì là so sánh khập khiễng. Mỗi người có một trải nghiệm khác nhau, không nên đánh giá phiến diện".

Khai trương cầu kính Rồng Mây cao nhất Việt Nam: thực tế có khác so với tưởng tượng?
Dân tình từng xôn xao với những hình ảnh thiết kế của cầu kính Rồng Mây Sa Pa, giờ đây, công trình này đã chính thức đi vào hoạt động.

Du lịch Việt Nam

Theo Linh Lê
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Địa điểm du lịch