Muôn nẻo đường đời của dàn diễn viên "Những Ngã Rẽ Cuộc Đời"

Ngày 22/03/2017 00:00 AM (GMT+7)

13 năm trôi qua kể từ khi bộ phim Những Ngã Rẽ Cuộc Đời ra mắt, cuộc đời và sự nghiệp của dàn diễn viên chính cùng trải qua không ít thăng trầm. 

Những Ngã Rẽ Cuộc Đời (tên gọi khác: Đấu ngư) là bộ phim truyền hình Đài Loan dài 20 tập được sản xuất năm 2004. Phim có sự tham gia của các diễn viên trẻ được đánh giá cao lúc bấy giờ như An Dĩ Hiên, Quách Phẩm Siêu, Lam Chính Long, Trương Huân Kiệt.. 

Muôn nẻo đường đời của dàn diễn viên amp;#34;Những Ngã Rẽ Cuộc Đờiamp;#34; - 1

Những Ngã Rẽ Cuộc Đời xoay quanh hai nhân vật chính là Ngữ Yến (An Dĩ Hiên) và Vu Hạo (Quách Phẩm Siêu). Ngữ Yến vốn là con gái trong gia đình gia giáo, cuộc sống của cô chỉ xoay quanh trường học, lớp học nhạc và nhà. Sự bao bọc của cha mẹ khiến cho Ngữ Yến dù lên cấp 3 nhưng vẫn nhìn thế giới xung quanh bằng cái nhìn màu hồng. Thế nên, cô thường bị bạn bè trêu là không biết chuyện đời.

Trái ngược hoàn toàn với Ngữ Yến, Vu Hạo lại mất cha từ nhỏ, mẹ tái giá, bản thân phải lăn lội từ sớm. Cuộc đời của hai người ngỡ là không bao giờ có điểm chung thì năm Ngữ Yến 17 tuổi, trên đường đi học về, cô thấy đám người lao vào đánh một người thanh niên. Không biết can đảm từ đâu, Ngữ Yến theo dõi rồi gọi cảnh sát và giải cứu cho người con trai kia - chính là Vu Hạo. Từ đây mở đầu cho câu chuyện tình đầy trắc trở sau này.

Muôn nẻo đường đời của dàn diễn viên amp;#34;Những Ngã Rẽ Cuộc Đờiamp;#34; - 2

Bên cạnh chuyện tình yêu trái ngang của 2 nhân vật chính, bộ phim cũng khắc họa tình bạn, tình anh em của Vu Hạo và những người bạn của mình. Trái ngược hoàn toàn với các tác phẩm truyền hình Đài Loan đình đám cùng thời điểm như Vườn Sao Băng hay Hoàng Tử Ếch, Những Ngã Rẽ Cuộc Đời gây tiếng vang nhờ thể hiện trần trụi góc khuất của xã hội Đài Loan khi nhiều thanh niên phải đấu tranh với những định kiến và tệ nạn xã hội.

Muôn nẻo đường đời của dàn diễn viên amp;#34;Những Ngã Rẽ Cuộc Đờiamp;#34; - 3

Tuy thành công ở Đài Loan cũng như các khu vực lân cận, nhưng có lẽ Những Ngã Rẽ Cuộc Đời có sức ám ảnh quá lớn, cho đến nay, phần lớn các diễn viên chính trong phim vẫn chưa có dấu ấn nào vượt trội.  

1. Quách Phẩm Siêu

Muôn nẻo đường đời của dàn diễn viên amp;#34;Những Ngã Rẽ Cuộc Đờiamp;#34; - 4

Quách Phẩm Siêu sinh ra trong gia đình khó khăn, tính tình từ nhỏ đã khá lầm lì, lạnh lùng. Đây là một ưu thế cho anh khi vào vai Vu Hạo. Đến bây giờ khi nhắc lại, nhiều người vẫn không thể quên được Vu Hạo đẹp trai phong trần và có ánh mắt quyết liệt. 

Sau thành công của Những Ngã Rẽ Cuộc Đời, Quách Phẩm Siêu có tham gia thêm một vài phim truyền hình thần tượng khác nhưng cũng không có thêm tác phẩm tiêu biểu nào. Năm 2007, anh chuyển hướng hợp tác với Triệu Vy trong phim điện ảnh Đêm Thượng Hải, nhưng giai đoạn này tên tuổi của Quách Phẩm Siêu đã qua thời kỳ hot, hiệu ứng đem lại sau khi phim ra rạp cũng không lớn.

Muôn nẻo đường đời của dàn diễn viên amp;#34;Những Ngã Rẽ Cuộc Đờiamp;#34; - 5

Dần dần Quách Phẩm Siêu không còn là ứng viên sáng cho các vai nam chính nữa, cho đến nay tên tuổi của anh cũng biến mất dần trên mặt báo. Năm 2014, anh có scandal hành hung nhà báo khi đang hẹn hò với bạn gái, sự cố này khiến không ít khán giả quay lưng với anh. 

Trong năm 2017, Quách Phẩm Siêu sẽ quay trở lại màn ảnh nhỏ với vai nam thứ chính trong Người Đàm Phán, hợp tác cùng Hoàng Tử Thao và Dương Mịch

2. An Dĩ Hiên

Muôn nẻo đường đời của dàn diễn viên amp;#34;Những Ngã Rẽ Cuộc Đờiamp;#34; - 6

Vai Ngữ Yến của An Dĩ Hiên giúp cho cô trở nên nổi tiếng tại Đài Loan, tuy nhiên sau đó cô lại chọn phát triển sự nghiệp tại Trung Quốc đại lục. Cô từng tham gia vào nhiều dự án phim lớn ở cả Đài Loan và đại lục như: Tuyết Sơn Phi Hồ,  Tỏa Thanh Thu, Ỷ Thiên Đồ Long Ký… Đặc biệt vai Triệu Mẫn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký của An Dĩ Hiên được đánh giá khá cao, giúp cô bỏ được mác “bình hoa di động” và thổi vào ấn tượng mới cho nhân vật vốn đã rất cũ này. 

Năm 2009, cô tiếp tục gặt hái thêm thành công khi quay lại với dòng phim thần tượng trong tác phẩm Trạm Kế Tiếp, Hạnh Phúc đóng cặp với Ngô Kiến Hào. Rating của bộ phim cao kỷ lục ở Đài Loan và thu về không ít lời khen ngợi.

Muôn nẻo đường đời của dàn diễn viên amp;#34;Những Ngã Rẽ Cuộc Đờiamp;#34; - 7

Tuy nhiên nhiều khán giả cho rằng vị trí hiện giờ của An Dĩ Hiên vẫn chưa thực sự xứng tầm với năng lực và kinh nghiệm diễn xuất của cô. Khi được hỏi về điều này, An Dĩ Hiên cho hay cô không đặt nặng vấn đề nổi tiếng, vì ngay khi chọn nghệ danh cô đã chọn An làm họ cho mình "an bình, an tâm, an toàn, miễn là bản thân cảm thấy thoải mái là được".

Có lẽ hạnh phúc thật sự không nhất thiết phải là ánh hào quang rực rỡ.

Muôn nẻo đường đời của dàn diễn viên amp;#34;Những Ngã Rẽ Cuộc Đờiamp;#34; - 8

Mới đây, An Dĩ Hiên đã tìm được bến đỗ hạnh phúc của cuộc đời khi làm đám cưới với bạn trai Trần Vinh Luyện, đại gia bất động sản Macao.

3.  Lam Chính Long

Muôn nẻo đường đời của dàn diễn viên amp;#34;Những Ngã Rẽ Cuộc Đờiamp;#34; - 9

Trong Những Ngã Rẽ Cuộc Đời, Lam Chính Long vào vai Đan Tử - một tên côn đồ tính tình trầm tĩnh, có lý trí và trọng tình trọng nghĩa. 

So với nam chính Quách Phẩm Siêu, Lam Chính Long có vẻ có sự nghiệp ổn định hơn. Từ sau Những Ngã Rẽ Cuộc Đời, anh bén duyên với dòng phim thần tượng và từ đó tới nay duy trì tần suất hoạt động mỗi năm ra mắt 1-2 tác phẩm. 

Chuyện tình cảm của Lam Chính Long cũng là chủ đề được báo giới chú ý, anh từng có mối tình sâu đậm với Từ Hy Viên. Nhưng sau đó Từ Hy Viên hẹn hò với Châu Du Dân, bạn thân của Lam Chính Long khiến anh trầm cảm một thời gian dài. Chuyện tình tay ba này từng là chủ đề theo đuổi của nhiều trang báo.

Muôn nẻo đường đời của dàn diễn viên amp;#34;Những Ngã Rẽ Cuộc Đờiamp;#34; - 10

Năm 2014, Lam Chính Long kết hôn với bạn gái là nữ diễn viên Chu Ấu Đình, hiện nay anh sống hạnh phúc cùng với vợ và hai con. 

4. Trương Huân Kiệt

Muôn nẻo đường đời của dàn diễn viên amp;#34;Những Ngã Rẽ Cuộc Đờiamp;#34; - 11

Nhân vật của Trương Huân Kiệt trong Những Ngã Rẽ Cuộc Đời là Dương Huân Kỳ, một thanh niên tính tình nóng nảy, hữu dũng vô mưu nhưng coi trọng tình bạn, cùng với Vu Hạo, Đan Tử được mệnh danh là “tam giác thép”. 

Cũng giống như Lam Chính Long, Trương Huân Kiệt gắn bó với dòng phim tình cảm, phim thần tượng Đài Loan. Các bộ phim gần đây nhất anh tham gia gồm có: Không Phải Tiếng Sét Ái Tình (2014), Lựa Chọn Hạnh Phúc (2013), Yêu Phải Chocolate (2012)… 

Muôn nẻo đường đời của dàn diễn viên amp;#34;Những Ngã Rẽ Cuộc Đờiamp;#34; - 12

Trương Huân Kiệt trong vai Đàm Lễ Kiệt, hợp tác cùng Dương Thừa Lâm trong phim truyền hình Không Phải Tiếng Sét Ái Tình từng được chiếu trên VTV3.

Tuy khá năng động trong nghiệp diễn nhưng các vai diễn của Trương Huân Kiệt vẫn chưa thực sự nổi bật. Bên cạnh diễn xuất anh còn phát triển sự nghiệp ca hát và dẫn chương trình truyền hình. 

Theo Tommy (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề An Dĩ Hiên