"Mỹ nhân đẹp nhất Thủy Hử" ra sao sau 2 cuộc tình dang dở?

Ngày 01/02/2017 00:00 AM (GMT+7)

Trải qua hai cuộc tình đổ vỡ, nàng Tiểu Kiều - Hà Tình chọn cuộc sống ra sao ở tuổi 52.

Hà Tình sinh năm 1964, đến từ Cù Châu, Giang Sơn, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Cô được biết đến với danh xưng “mỹ nhân Tứ đại danh tác” khi có cơ hội góp mặt trong bốn bộ phim truyền hình đình đám được chuyển thể từ Tứ đại danh tác của văn học Trung Hoa.

"my nhan dep nhat thuy hu" ra sao sau 2 cuoc tinh dang do? - 1

"Mỹ nhân Tứ đại danh tác" Hà Tình.

Hà Tình được nhận xét là mỹ nhân dành cho dòng phim cổ trang nhờ vẻ đẹp mong manh, nhẹ nhàng và tinh tế. Thậm chí, nhiều người hâm mộ còn đặt cho diễn viên 52 tuổi danh hiệu “đệ nhất mỹ nữ cổ điển đại lục” để chỉ nhan sắc như hoa như ngọc của cô. Ở tuổi ngũ tuần, Hà Tình trông vẫn rất trẻ trung, quyến rũ dù đã trải qua hai cuộc tình đổ vỡ.

Năm 1977, khi đó Hà Tình mới 13 tuổi nhưng đã vượt qua vòng sơ loại của ba trường nghệ thuật danh giá: Học viện Hí kịch Bắc Kinh, Học viện nghệ thuật Chiết Giang và Đoàn Côn kịch Chiết Giang. Vì một số lý do, diễn viên sinh năm 1964 đã chọn theo học tại đoàn Côn kịch Chiết Giang. Nhờ tài năng thiên bẩm, Hà Tình nhanh chóng được xếp vào danh sách những ứng viên xuất sắc nhất.

"my nhan dep nhat thuy hu" ra sao sau 2 cuoc tinh dang do? - 2

Hình ảnh của mỹ nữ người Chiết Giang trong Đệ tử chùa Thiếu Lâm.

Năm 1983, một đoàn phim tới từ Hong Kong tới đoàn Côn kịch Chiết Giang tìm diễn viên tham gia phim Đệ tử chùa Thiếu Lâm. Hà Tình là người đẹp may mắn được chọn. 

"my nhan dep nhat thuy hu" ra sao sau 2 cuoc tinh dang do? - 3

Vẻ đẹp cổ điển của Hà Tình thời trẻ.

"my nhan dep nhat thuy hu" ra sao sau 2 cuoc tinh dang do? - 4

Nhờ nhan sắc tuyệt mỹ, cô là người duy nhất có cơ hội góp mặt trong bốn tác phẩm chuyển thể từ Tứ đại danh tác của văn học Trung Hoa.

"my nhan dep nhat thuy hu" ra sao sau 2 cuoc tinh dang do? - 5

Hà Tình đảm nhận vai Tần Khả Khanh trong Hồng lâu mộng (1989).

"my nhan dep nhat thuy hu" ra sao sau 2 cuoc tinh dang do? - 6

Vai diễn Tiểu Kiều của người đẹp sinh năm 1964 trong Tam quốc diễn nghĩa (1994).

"my nhan dep nhat thuy hu" ra sao sau 2 cuoc tinh dang do? - 7

Ấn tượng hơn cả phải kể tới nhân vật Lý Sư Sư trong Thủy Hử (1996). Trước đó, Hà Tình cũng đảm nhận vai Lý Sư Sư trong bộ phim cùng tên sản xuất năm 1989.

"my nhan dep nhat thuy hu" ra sao sau 2 cuoc tinh dang do? - 8

Trong Tây Du Ký, cô thể hiện vai Liên Liên (bên trái).

"my nhan dep nhat thuy hu" ra sao sau 2 cuoc tinh dang do? - 9

Ngoài bốn bộ phim truyền hình đình đám trên, Hà Tình còn là ngôi sao đại lục đầu tiên được nữ văn sĩ Quỳnh Dao mời đóng vai chính trong Thanh Thanh hà biên thảo. Trong phim, cô vào vai Hoa Hựu Lâm đóng cặp với Mã Cảnh Đào (vai Hà Thế Vĩ).

"my nhan dep nhat thuy hu" ra sao sau 2 cuoc tinh dang do? - 10

Năm 1989, Hà Tình phải lòng nam diễn viên Lưu Uy khi đóng chung trong Nữ tử biệt động đội. Tuy nhiên, mối tình này không kéo dài được lâu. Cả hai chia tay năm 1994. Tài tử họ Lưu nói về cuộc tình với Hà Tình trong một lần phỏng vấn năm 2007: “Chúng tôi chỉ sống chung chứ không kết hôn”.

Theo một nguồn tin, sau khi chia tay với Lưu Uy, “mỹ nhân Tứ đại danh tác” rất buồn và phải mất một thời gian dài cô mới cân bằng lại cuộc sống của mình. Hiện tại, cả Lưu Uy và Hà Tình vẫn giữ mối quan hệ bạn bè.

"my nhan dep nhat thuy hu" ra sao sau 2 cuoc tinh dang do? - 11

Năm 1995, Hà Tình lại rơi vào lưới tình với bạn diễn Hứa Á Quân khi cùng đóng Phong hà oán. Tuy nhiên, Hứa Á Quân lúc này đã có vợ. Vì si mê nàng “Lý Sư Sư” họ Hà, Hứa Á Quân đã nhanh chóng ly hôn với vợ là Trương Si.

Hứa Á Quân và Hà Tình kết hôn năm 1995 và có một cậu con trai chung tên Hứa Hà. Cuộc hôn nhân của Hà Tình cũng không kéo dài được lâu, cô và Hứa Á Quân ly hôn năm 2003.

"my nhan dep nhat thuy hu" ra sao sau 2 cuoc tinh dang do? - 12

Trải qua hai cuộc tình đổ vỡ, “Lý Sư Sư” Hà Tình cho biết, cô không còn cảm giác với chuyện yêu đương và cảm thấy thoải mái với cuộc sống độc thân hiện tại.

"my nhan dep nhat thuy hu" ra sao sau 2 cuoc tinh dang do? - 13

Ngày 5.4.2015, ca sĩ Hoàng Khởi San gây hoang mang dư luận khi đăng ảnh Hà Tình kèm trích dẫn: “Hà Tình, hàng ngày tôi đều cầu nguyện cho chị, sự nỗ lực và tự tin sẽ giúp chị sớm lấy lại tinh thần và khỏi bệnh”.

Cư dân mạng suy đoán “đệ nhất mỹ nữ cổ điển đại lục” đang mắc bệnh nặng. Nhiều người đã chia sẻ dòng trạng thái của Hoàng Khởi San cùng nhiều lời cầu nguyện mong cô sớm khỏi bệnh.

"my nhan dep nhat thuy hu" ra sao sau 2 cuoc tinh dang do? - 14

Do sức khỏe kém, Hà Tình hiện tại ít tham gia đóng phim mà chỉ ở nhà dưỡng bệnh. Vai diễn gần đây nhất của cô là Tôn Thái hậu trong Nữ Y Minh phi truyện đóng cùng Hoắc Kiến Hoa và Lưu Thi Thi.

Theo Minh Phương (Theo QQ) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc