Nam Em từng nghĩ nếu không đoạt giải ở Hoa hậu Trái đất thì đi đóng phim cho đỡ buồn

Ngày 01/04/2017 00:08 AM (GMT+7)

Nam Em chia sẻ, cô được mời đóng phim Hồ sơ lửa trước ngày lên đường thi Hoa hậu Trái đất.

Bất ngờ xuất hiện trong bộ phim hình sự dài tập “Hồ sơ lửa”- phần 1 “Mật danh Đ9”- phim đang được phát sóng lúc 19h00 mỗi ngày trên TodayTV, Nam Em một lần nữa khiến khán giả bất ngờ trước sự biến hóa không ngừng của mình.

Dù đã đạt được nhiều thành công và có chỗ đứng nhất định trong lòng công chúng nhưng Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long- Nam Em vẫn giữ sự gần gũi, chân chất vốn có của người con gái miền Tây sông nước. 

Nam Em có thể chia sẻ cơ duyên đưa bạn đến với vai nữ cảnh sát trong dự án phim “Hồ sơ lửa” phần 1 – “Mật danh D9”- bộ phim đang được phát sóng lúc 19h00 mỗi ngày trên TodayTV?

Mình nhận được lời mời tham gia dự án phim “Hồ sơ lửa” là trước đêm chung kết cuộc thi "Hoa hậu Trái đất". Mới đầu, mình chỉ đơn thuần nghĩ là nếu đi thi không có giải thì về Việt Nam, mình sẽ đi đóng phim cũng là cách giúp bản thân quên đi nỗi buồn. Lúc đầu, vai diễn mà Nam Em được đề nghị đảm nhận là vai Đan Thi, nhưng sau một tháng nghiên cứu nhân vật này thì mình lại không truyền được cảm hứng.

 Nam Em đã quyết định xin chuyển qua vai nữ công an Lan Anh- một trong những vai diễn mà theo Nam Em rất hay và có cá tính.

Việc từ chối cơ hội tốt như vậy có khiến bạn cảm thấy tiếc nuối?

Như mình chia sẻ mình không hề có cảm giác với nhân vật Đan Thi mà ngược lại ở Lan Anh mình lại có cảm giác dâng trào. Quan niệm của Nam Em là phải biết lượng sức mình và một khi đã bắt tay vào làm thì phải cố gắng đem đến kết quả tốt nhất.

Nam Em không muốn bản thân liều lĩnh khi nhận một vai quá nặng, chỉ vì sơ sót là mình diễn quá non nót, chưa đủ tới mà làm đổ bể công sức của mọi người.

Dù vai Lan Anh không phải vai chính nhưng Nam Em hy vọng sự xuất hiện của mình sẽ để lại nhiều ấn tượng với khán giả và Nam Em cũng muốn chứng minh thực lực của bân thân chứ không phải là “người đẹp diễn”.

Nam Em có thể chia sẻ điều đặc biệt xung quanh vai diễn của bạn? Có điểm tương đồng nào giữa nhân vật và bản thân?

Điều đặc biệt ở Lê Anh khiến Nam Em yêu thích là cô ấy rất công chính, liên minh, đơn giản và rất cá tính, nói được làm được. Thậm chí Nam Em cảm thấy Lê Anh chính là nhân vật dành cho mình, vì tính cách hai người giống nhau tới 70-80%.

Ngay từ trong câu thoại, cách sinh hoạt, cách làm việc… mặc cho những khuôn khổ nhưng Lan Anh điều có cách giải quyết rất khác người nhưng tất cả đều đem đến hiệu quả công việc rất cao.Xuất thân là một người quân nhân nên Nam Em rất thích những điều gì đó anh hùng và vĩ đại. 

Với Lan Anh, có một phân cảnh đã để lại trong lòng Nam Em rất nhiều cảm xúc đó là khi Lan Anh bị bắn, khi những bản nhạc về Đại tướng Võ Nguyên Gíáp vang lên tiễn Lan Anh ra đi, lúc đó lòng mình như thắt lại. Có cái gì đó vừa thiêng liêng, vừa xót xa… Nói chung, Nam Em cảm thấy thương nhân vật của mình vô cùng.

Đảm nhận vai nữ trinh sát, chắc hẳn đòi hỏi người diễn viên phải có thể lực tốt, cũng như có sự hiểu biết về chuyên môn, nghiệp vụ. Vậy với vai diễn lần này, bạn đã chuẩn bị bao lâu?

Trước khi chuẩn bị tham gia phim, mình cũng dành nhiều thời gian để đọc và tham khảo thêm nhiều tài liệu về chuyên môn nghiệp vụ điều tra, cũng như học hỏi cách xử lý của các chiến sĩ công an.

Cảm giác khi hóa thân vào vai trinh sát để đi điều tra vụ án để cứu người vừa hồi hộp, vừa rất thú vị.

Đến ngày hôm nay, Nam Em vẫn thấy thương nhân vật của mình lắm, đồng cảm với những người chiến sĩ công an và những người thực thi nhiệm vụ vì dân quên mình.

Những pha hành động trong phim là do Nam Em trực tiếp đảm nhận hay phải thông qua cascadeur?

Vì không thể kiếm được cascadeur nào vừa gầy, vừa cao và có ngoại hình giống Nam Em hết nên đạo diễn cũng giảm bớt nhiều pha đánh nhau cho mình. Nhưng nói vậy không có nghĩa là không có những pha hành động hấp dẫn, những cảnh bắn súng, rượt đuổi Nam Em vẫn trực tiếp đảm nhận.

Như mới đây, Nam Em vừa thực hiện xong cảnh quay rượt đuổi, bắn súng trên xe máy và cũng phải té và lăn lộn khá nhiều, đến giờ trên người vẫn còn để lại khá nhiều “dấu tích”.

Trong qua trình tham gia “Hồ sơ lửa” phần 1- “Mật danh D9”, điều gì hay bạn diễn ấn tượng đối với bạn?

Bạn diễn mà Nam Em ấn tượng chắc là Mỹ Hạnh- người đảm nhận vai nữ cảnh sát Thu trong phim. Mỹ Hạnh cũng là nhân vật đi xuyên suốt cùng với Nam Em trong phim, bạn ấy có tính cách rất menly và rất thân thiện, lối diễn của Hạnh rất tự nhiên khiến người ta xem cảm thấy thích thú.

Bạn đã hài lòng về diễn xuất của mình chưa?

Vì đây là vai diễn đầu tiên mà mình đảm nhận nên mình vẫn chưa hài lòng lắm, vì những lúc xem lại mình vẫn cảm thấy chỗ này hay chỗ kia chưa ổn lắm. Nhiều khi trong đầu mình hình dung sẽ như thế này nhưng khi diễn lại không được như vậy.

Và qua vai diễn lần này, Nam Em cũng học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Kỷ niệm nhớ nhất khi tham gia phim?

Hình ảnh khiến mình không thể quên đó là khi đoàn làm phim đang quay ở Bảo Lộc mà trời thì mưa râm râm. Lúc đó cũng là giờ cơm trưa, nhìn thấy mọi người ăn cơm hầu như không có dù để che thấy thương lắm.

Bởi mới thấy, đằng sau thành công của một bộ phim, đằng sau sự nổi tiếng của người nghệ sĩ là cả một sự cố gắng, nỗ lực và hy sinh của cả một tập thể.

Hy vọng khán giả xem phim cũng đón nhận và dành 1 like cho sự cố gắng nỗ lực, 1 tim cho sự liều mình, mạo hiểm.

Cảm ơn Nam Em rất nhiều!

Theo Miu (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa khôi Nam Em