Ngỡ ngàng với “chim hồng hạc” trên dòng sông Nho Quế

Ngày 04/03/2020 08:52 AM (GMT+7)

Một bức ảnh đem lại nhiều cảm xúc với cảnh bình minh trên dòng sông Nho Quế đang gây sốt trên mạng xã hội, nhất là đối với các phượt thủ và giới chơi ảnh.

Bức ảnh được tác giả đặt tên “Hồng hạc trên dòng Nho Quế” và được đăng tải lên một số diễn đàn dành cho giới nhiếp ảnh của Việt Nam kể từ ngày 25/02/2020.

Ngỡ ngàng với “chim hồng hạc” trên dòng sông Nho Quế - 1

“Hồng hạc trên dòng Nho Quế”. (Ảnh: Hà Huy)

Rất nhanh chóng, “Hồng hạc trên dòng Nho Quế” nhận được hàng nghìn lượt like và chia sẻ, thậm chí phá vỡ kỷ lục về số lượng người like và chia sẻ trên một số diễn đàn. Trong ngày 02/3 vừa qua, dù mới chỉ qua hai ngày của tháng Ba nhưng “Hồng hạc trên dòng Nho Quế” đã được ưu ái trao giải 'Ảnh ấn tượng' của tháng 3/2020 trên một diễn đàn có hàng nghìn thành viên tham gia.

Tác giả của bức ảnh là anh Hà Huy, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư hiện sinh sống và làm việc tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Trao đổi với PV, anh Huy cho biết bức hình này được anh chụp tại đèo Mã Pí Lèng nhìn xuống dòng sông Nho Quế, thuộc địa phận huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

“Từ 5h sáng mình xuất phát từ thị trấn Đồng Văn, vượt lên đèo Mã Pí Lèng, đi trên con đường Hạnh Phúc huyền thoại đến điểm chụp khoảng 16km. Buổi sáng hôm đó rất may trời có hửng lên được một chút sau mấy ngày mưa mù. Lúc mình đến, cả dòng Nho Quế bồng bềnh trong mây và không nhìn rõ được dòng sông phía dưới. Phải đến hơn 7h sáng lúc đó mới nhìn thấy dòng song mờ ảo phía dưới” – anh Hà Huy cho hay.

Ngỡ ngàng với “chim hồng hạc” trên dòng sông Nho Quế - 3

Anh Hà Huy trong một chuyến đi lên vùng cao. 

Khoảnh khắc anh Huy chụp được “Hồng hạc trên dòng Nho Quế” vào khoảng hơn 8h sáng, là lúc có chuyến tàu du lịch đầu tiên trong ngày chở khách thăm dòng Nho Quế trước khi tiến vào hẻm Tu Sản.

Cảnh tượng lúc đó khiến ai nhìn vào cũng không khỏi ngỡ ngàng với dòng sông được “dát vàng” phản chiếu dưới ánh mặt trời buổi sớm. Trong đó, con tàu chính là điểm nhấn của bức ảnh, với việc rẽ sóng tạo thành vệt nước hai bên giống như đôi cánh chim, nên tác giả đặt tên là “Hồng hạc trên dòng Nho Quế”.

“Mặc dù thời điểm khoảnh khắc vàng như thế này là khá hiếm, nhưng thực sự lúc chụp và đăng tấm hình này trên trang Facebook cá nhân và một số Group chơi ảnh, mình cũng không nghĩ lại được nhiều người quan tâm và thích đến vậy. Mình chỉ nghĩ đơn thuần là đăng tải những hình ảnh về vùng đất mà mình yêu quý và muốn chia sẻ khoảnh khắc đến anh em chơi ảnh” – anh Hà Huy nói.

Ngỡ ngàng với “chim hồng hạc” trên dòng sông Nho Quế - 4

Mùa xuân. (Ảnh: Hà Huy)

Được biết, anh Huy là một “phượt thủ” gắn bó với mảnh đất Hà Giang từ gần 10 năm nay và thường xuyên chia sẻ những tấm ảnh chụp thiên nhiên và con người Hà Giang được nhiều người ưa thích.

Với anh, đến với vùng cao Hà Giang cũng là cơ duyên. Lần đầu tiên anh biết đến Hà Giang là mùa Xuân năm 2013 khi đi phượt cùng một nhóm bạn lên cao nguyên đá Đồng Văn. Vì nhận ra phong cảnh hùng vĩ, con người mộc mạc, chân thành nơi đây là cái quý nhất, là bản sắc gần như còn vẹn nguyên nên từ đó đến nay chính anh còn không nhớ mình đã bao nhiêu lần đến với mảnh đất địa đầu của Tổ quốc.

“Đi nhiều như vậy nhưng chưa bao giờ mình thấy cạn cảm xúc về vùng đất, con người nơi đây. Mỗi chuyến đi lại có thêm hàng trăm, hàng nghìn tấm ảnh về mảnh đất, con người. Nếu ai đó có hỏi nơi nào đẹp nhất, yên bình nhất trên dải đất hình chữ S này, mình sẽ tự tin trả lời: Đó là Hà Giang, mảng đất địa đầu Tổ quốc” – anh Hà Huy chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh được anh Hà Huy ghi lại trong những chuyến đi Hà Giang:

Ngỡ ngàng với “chim hồng hạc” trên dòng sông Nho Quế - 5 Ngỡ ngàng với “chim hồng hạc” trên dòng sông Nho Quế - 6

Thiếu nữ Dao ở Thông Nguyên, Hoàng Su Phì, Hà Giang. Ngỡ ngàng với “chim hồng hạc” trên dòng sông Nho Quế - 7

Ngày mùa.

Ngỡ ngàng với “chim hồng hạc” trên dòng sông Nho Quế - 8

Trình diễn nhảy lửa Pà Thẻn của người Dao đỏ. Ngỡ ngàng với “chim hồng hạc” trên dòng sông Nho Quế - 9

Người thụ lễ đi âm (giao tiếp với người âm) trong nghi lễ Cấp sắc của người Dao.  Ngỡ ngàng với “chim hồng hạc” trên dòng sông Nho Quế - 10 Ngỡ ngàng với “chim hồng hạc” trên dòng sông Nho Quế - 11

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/ngo-ngang-voi-chim-hong-hac-tren-dong-song-nho-que-post33...

Mê mải sống ảo trên khoảng xanh bạt ngàn rong biển ở Ninh Thuận
Bạt ngàn bãi rong biển phủ xanh gần 4km san hô bên bờ biển hoang sơ như một cánh đồng xanh màu lá mạ khiến du khách không thể rời đi...
Theo Nguyễn Tuân (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam