Nguyễn Hưng về nước làm liveshow tặng mẹ

Ngày 27/03/2015 00:04 AM (GMT+7)

Giọng ca hải ngoại chia sẻ, anh nhận lời tham gia chương trình "Sol vàng" vì muốn có một chương trình kỷ niệm với đấng sinh thành.

Ngày 26/3 tại TP HCM, ca sĩ Nguyễn Hưng có buổi giới thiệu liveshow "Sol vàng".  Nguyễn Hưng sinh tại Sài Gòn, là con của vũ sư nổi tiếng Ánh Tuyết. Với những vũ điệu cuồng nhiệt cùng phong cách phóng khoáng hào hoa, Nguyễn Hưng đã làm say mê không biết bao nhiêu thế hệ khán giả với những màn trình diễn đẹp mắt.

Ca sỹ Nguyễn Hưng.

Nhưng ít ai biết được rằng, chàng ca sĩ kiêm vũ sư tài danh này từng không có hứng thú gì với những vũ điệu của mẹ và bị mẹ ép phải nối nghiệp. Được thừa hưởng những tố chất nghệ sĩ sẵn có từ mẹ, nên chưa đầy 17 tuổi, anh đã khá nổi tiếng khi đoạt giải Kim Khánh về khiêu vũ do nhật báo Trắng Đen tổ chức vào năm 1972 với thể điệu chachacha.

Anh cho biết hiện tại, tuổi của mẹ anh đã cao, sức khỏe yếu và mắc chứng lú lẫn. Vì vậy, anh muốn làm một đêm nhạc cho mẹ xem. Giọng ca sinh năm 1955 tâm sự, anh không biết mẹ có thể cảm nhận được gì trong chương trình, nhưng chỉ cần bà có mặt bên dưới hàng ghế khán giả là anh đã thấy vui. Nguyễn Hưng còn cùng đạo diễn chương trình bàn bạc, thực hiện một tiết mục có sự tham gia của mẹ anh trên sân khấu. "Đó sẽ là kỷ niệm của hai mẹ con tôi trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật", anh nói.

Liveshow lần này cũng là dịp Nguyễn Hưng kỷ niệm 40 năm tuổi nghề, dành lời cảm ơn khán giả đã luôn ưu ái, ủng hộ anh. Chương trình do đạo diễn Đinh Anh Dũng dàn dựng với đường dây gồm những cột mốc quan trọng trong quá trình hoạt động của Nguyễn Hưng. Nam ca sĩ sẽ thể hiện các ca khúc gắn với tên tuổi anh như: Khổ vì yêu nàng, Chỉ riêng mình ta, Đời tôi là của tôi, Ghen, Say.

Nguyễn Hưng bày tỏ, anh sẽ đem hết những gì hay nhất, đẹp nhất để cống hiến đến người hâm mộ. Anh sẽ có lần đầu kết hợp với ca sĩ Đông Nhi, vũ công Mỹ An và một khách mời bí mật. Liveshow Nguyễn Hưng diễn ra ngày 11/4 tại Nhà hát Hòa Bình TP HCM.

Ở tuổi 60 Nguyễn Hưng vẫn vô cùng phong độ.

Nam ca sỹ hát tặng giới truyền thông tại sự kiện.

Theo Minh Trần (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Liveshow của các ca sĩ