Nhà văn Gào: Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ hiện đại, luôn ủng hộ các con

Ngày 17/04/2017 15:45 PM (GMT+7)

Tác phẩm mới "Mẹ, em bé và bố" của tác giả Gào đã có một buổi ra mắt thành công tại Hà Nội.

Chiều 17 tháng 4, buổi ra mắt sách “Mẹ, em bé và bố”– cuốn sách đầu tay về gia đình được thai nghén suốt 5 năm qua của nữ tác giả Gào - đã được tổ chức long trọng tại Hà Nội với khoảng 1000 độc giả tham dự. Tác phẩm bắt đầu được viết khi Gào sinh con đầu lòng. Ý tưởng cuốn sách được bắt đầu như một món quà dành tặng con gái khi tròn một tuổi. Nhưng vì nhiều lý do, khi Gào sinh con trai thứ hai được 1 tuổi và đang mang thai em bé thứ 3, cuốn sách mới được ra mắt độc giả.

nha van gao: me chong toi la mot nguoi phu nu hien dai, luon ung ho cac con - 1

Nữ nhà văn Gào - Vũ Phương Thanh (bên phải). Lần này, chị bay ra Hà Nội cùng chồng con.

nha van gao: me chong toi la mot nguoi phu nu hien dai, luon ung ho cac con - 2

"Mẹ, em bé và bố" - cuốn sách mới nhất của Gào

Chia sẻ về nhân vật “em bé” trong cuốn sách, Gào tâm sự: mỗi đứa con giống như một thiên thần. Cảm giác lần đầu làm mẹ là một cảm giác đặc biệt, thiêng liêng. Bé Bìn giống như một nguồn năng lượng diệu kì để Gào thấy mình được “chiếu sáng”. Tất cả các em bé, Bìn & Min đều đáng yêu, cũng có nhiều lúc nghịch ngợm, nhưng mọi khó khăn trong gia đình, công việc đều nhỏ bé so với hạnh phúc được làm Mẹ của các con.

nha van gao: me chong toi la mot nguoi phu nu hien dai, luon ung ho cac con - 3

Nhân vật bố trong cuốn sách được xây dựng nguyên mẫu từ anh Tú, chồng của Gào – một người đàn ông mà Gào luôn dành 2 chữ “biết ơn” đến suốt cuộc đời. Bắt đầu quen nhau qua Facebook bằng những tin nhắn, rồi hẹn hò yêu thương, cũng trải qua nhiều đổ vỡ, sóng gió, cuối cùng hai người lại trở về bên nhau, cùng xây dựng một gia đình hạnh phúc bằng nhiều bao dung, tin tưởng…

nha van gao: me chong toi la mot nguoi phu nu hien dai, luon ung ho cac con - 4

Đồng hành cùng vợ trong buổi ra mắt sách, anh Tú cho hay hôn nhân, gia đình đều cần “chịu đựng”… chịu đựng để có thể vun vén bình yên. Nhà cần nhất hai chữ ấy. Những gì Gào muốn, Gào thích, Tú đều đứng sau, hỗ trợ để giúp Gào đạt được ý nguyện của mình.

Trước sự tò mò của độc giả về quan điểm “sống chung với mẹ chồng” đang gây bão trên mạng xã hội thời gian qua, Gào tâm sự mỗi người có một hoàn cảnh và sự lựa chọn khác nhau. Gào không trực tiếp sống cùng mẹ chồng nhưng mẹ chồng chị là một người phụ nữ hiện đại, luôn ủng hộ các con. Hạnh phúc trước hay sau hôn nhân mặn nồng, yên ấm đều phụ thuộc vào bạn. Nên các bạn trẻ hãy yêu nhiều một chút, có nhiều sự lựa chọn một chút, trải nghiệm rồi hãy tiến tới hôn nhân.

nha van gao: me chong toi la mot nguoi phu nu hien dai, luon ung ho cac con - 5

Nhà văn Ngọc Thạch, bạn thân của tác giả cho hay: Sau khi lập gia đình, Gào thay đổi rất nhiều. "Mẹ, em bé và bố" đánh dấu sự chuyển đổi từ một người con gái còn trẻ, yêu cuồng nhiệt trở thành một người phụ nữ nhẹ nhàng, tình cảm trong câu chữ, trong đời sống.

Đã từng biết đến như một cô gái trẻ với cái “tôi” ngông cuồng, đầy khao khát nhưng cũng đầy day dứt trước không ít tổn thương, sự trở lại hoàn toàn khác biệt của Gào với Mẹ, em bé và bố mang đến cảm hứng sống tích cực, niềm tin vào hôn nhân, vào tình yêu. Hi vọng đây sẽ là cuốn sách gối đầu giường của các cô gái trẻ, bà mẹ trẻ để hiểu rằng: Hạnh phúc chính là bình yên như vậy thôi. 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tác giả nổi bật