Nhan Cẩm Trí - MC trí tuệ, đa tài của VTV9

Ngày 05/03/2015 19:37 PM (GMT+7)

Không chỉ là một trong những MC đai tài của VTV9, Nhan Cẩm Trí còn là một MC có học vị đáng nể: Tiến sĩ kinh tế.

Với những khán giả quen thuộc của kênh VTV9 thì không xa lạ gì với MC Nhan Cẩm Trí. Anh là gương mặt quen thuộc trong các bản tin thời sự của Đài Truyền hình VN khu vực TP HCM. Với lối dẫn truyền cảm, nhẹ nhàng, nhưng sâu sắc, Nhan Cẩm Trí lên hình trong các bản tin thời sự, chính luận được đông đảo khán giả phía Nam yêu mến. Với phong cách chuẩn mực, sang trọng , anh còn được Ban TFS - Đài Truyền hình TPHCM mời dẫn những chương trình văn hóa - nghệ thuật khác như: Nét đẹp Sài Gòn, Nghệ thuật và Cuộc sống, Chuyện đời Tôi... của chương trình Tạp Chí Văn nghệ phát sóng trên HTV7.

Nhan Cẩm Trí là MC của VTV9

Ít ai biết rằng MC Nhan Cẩm Trí còn là một giảng viên đại học. Anh đã có 6 năm làm công tác giảng dạy và hiện là giảng viên cơ hữu khoa Quản trị kinh doanh của trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP HCM (HUFLIT). Mới đây, Nhan Cẩm Trí vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Học viện Khoa học xã hội chuyên ngành kinh tế quốc tế. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực Logistics, xuất nhập khẩu kể từ ngày tốt nghiệp ĐH Ngoại thương TP HCM năm 1999, luận án của chàng MC đã được 7/7 thành viên hội đồng đánh giá cao và thông qua. Hiện anh đang giảng dạy các môn học có liên quan như: Vận tải bảo hiểm, Kĩ thuật nghiệp vụ ngoại thương, Quản trị chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế... cho nhiều trường Đại học trong TP HCM.

Ngoài ra, anh còn là giảng viên đại học, có bằng tiến sĩ

Nói về quan điểm công việc của mình, Nhan Cẩm Trí cho biết: "Cả hai nghề giảng dạy và MC đều là những nghề cao quý, giúp ích cho đời, tôi yêu hai nghề và muốn cống hiến cho cả hai. Nghề MC giúp tôi đọc nhiều, đi nhiều, gặp gỡ nhiều người, có những trải nghiệm sống thú vị. Trong khi đó, nghề giảng dạy lại rèn cho tôi tính chuẩn mực, nghiêm túc, đặc biệt là kĩ năng nói mỗi ngày. Hy vọng tôi sẽ phát triển cả hai nghề và được đông đảo khán giả, học sinh yêu mến".

Ngoài đời, MC Nhan Cẩm Trí là một người vui vẻ, thân thiện và hoạt bát. Anh cho biết, gia đình chính là động lực để anh say mê làm việc, học tập, vươn lên và thành công trong cuộc sống. 

nhan cam tri  - mc tri tue, da tai cua vtv9 - 3

Khán giả có thể gặp gỡ Nhan Cẩm Trí qua các chương trình thời sự chính luận của VTV9 cũng như một số chương trình văn nghệ của Tạp chí văn nghệ HTV7

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ