Nhan Phúc Vinh, Linh Sơn cởi trần bắt cá kèo

Ngày 03/08/2013 10:34 AM (GMT+7)

Các hot boy làm khán giả nữ thích mê vì body đẹp hoàn hảo.

Trong tập 1 của chương trình Amazing Race - Cuộc đua kỳ thú 2013, 9 đội phải trải qua những chặng đường đầy khó khăn, đòi hỏi bản lĩnh, sự quyết tâm và khéo léo. Với thử thách leo 49 tầng và ăn 6 tô bún bò, từng đội chơi đã có những trải nghiệm thực sự khó quên.

Về nhất ở tập 1, đội Nhan Phúc Vinh – Linh Chi rõ ràng có ưu thế hơn các đội khác khi được xuất phát trước trong tập 2. Đội Sơn Thanh (S.T) và Hùng Phong về thứ 9 và đứng trước nguy cơ bị loại nên đặt quyết tâm rất cao để cải thiện vị trí.

Ở tập 2, các đội chơi sẽ phải hành trình từ TP.HCM về Cà Mau. Cuộc sống ở miền sông nước, điểm cực Nam của Tổ quốc là những địa danh để cả 9 đội có cơ hội khám phá.

Đánh lạc hướng đối thủ

Thử thách đầu tiên được đưa ra trong mật thư thứ nhất khiến các đội gặp chút bối rối. Với gợi ý đi taxi đến bến xe miền Tây (Quận Bình Tân – TP.HCM),  bắt xe ô tô về TP.Cà Mau và tìm địa điểm có đặc điểm là “di tích cách mạng, nơi đây được Thực dân Pháp xây dựng năm 1910”.

Theo gợi ý này, đây chính là Nhà Dây Thép tại TP. Cà Mau. Công trình được thực dân Pháp xây dựng để thông tin liên lạc nhằm phục vụ mục đích cai trị. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, các chiến sĩ cách mạng của ta đã biến nơi đây thành địa điểm liên lạc quan trọng  giữa cơ sở Đảng Cà Mau và cấp trên. Với những đóng góp cho cuộc chiến đấu giành độc lập, Nhà Dây Thép trở thành niềm tự hào của người dân Cà Mau, nơi đây đã được Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.

nhan phuc vinh, linh son coi tran bat ca keo - 1
Lộ trình đầu tiên của các đội di chuyển đên nhà Dây Thép.

Khởi hành từ 5h15’ sáng, đội Đỏ (Nhan Phúc Vinh – Linh Chi) nhanh chóng ra bến và lên xe đi về Cà Mau sớm nhất. Tiếp đó lần lượt các đội khác cũng lên được chuyến xe như mong muốn. Đội xuất phát cuối cùng là Sơn Thanh (S.T) và Hùng Phong.

Trong khi các đội khác đang trên đường di chuyển về Cà Mau thì đội Đỏ vẫn giữ được ưu thế và sự nhanh nhẹn khi tìm được chính xác Nhà Dây Thép như gợi ý của chương trình Không bỏ lỡ thời gian quý báu, Phúc Vinh và Linh Chi tiếp tục tìm mật thư thứ hai để vào thử thách mới.

nhan phuc vinh, linh son coi tran bat ca keo - 2
Linh Chi và Nhan Phúc Vinh khởi hành.

Ngay khi đến Tp.Cà Mau, các đội khác cũng không bỏ lỡ thời gian, sau khi xác định được đia danh đã lên taxi và tìm đến địa điểm như gợi ý của chương trình. Bằng sự khôn khéo làm quen, hỏi han dân bản địa, hầu hết các đội chơi không mấy khó khăn để xác định đúng Nhà Dây Thép.

Khi đội xanh lá (diễn viên Linh Sơn – Đoàn Mạnh) hỏi về địa danh ghi trong mật thư, một người nói đó là “khu mộ 10 cô gái”. Chính Linh Sơn đã hỏi kỹ lại “khu đó có phải do người Pháp xây dựng không?”. Thế nhưng, không ngờ đây lại là cách để đội xanh lá “vượt mặt” đối thủ. Trong khi đó, đội của Pharrael Phương và Kim Lee hỏi tài xế taxi và nói về địa danh“nghe loáng thoáng ở đường Nguyễn Trãi”. Chính điều này khiến tài xế xác định nhầm sang “khu mộ 10 cô gái”.

Có sự nhầm lẫn này chính là do đội diễn viên Linh Sơn – Đoàn Mạnh dùng cách đánh lạc hướng đối bạn. Đoàn Mạnh chia sẻ: “Vừa nãy chúng tôi có hỏi về một địa chỉ khác ngoài địa chỉ đã tìm được để đội Lee và Phương nhầm lẫn”.  

Cứ nghĩ đã tìm đúng địa điểm theo yêu cầu của chương trình, Phương – Lee chưa kịp mừng thì khi đi vào trong, mới biết bị nhầm lẫn. Trong khi đội của diễn viên Linh Sơn vui mừng vì cắt đuôi được đối thủ thì Phương – Lee tỏ ra khá thất vọng. Chậm chân hơn so với đội dùng cách đánh lạc hướng, Pharrael Phương và bạn chơi cũng tìm đến được Nhà Dây Thép.

Nấu cá kèo, đếm đậu

Thử thách tiếp theo thực sự thú vị, diễn ra tại ấp Chống Mỹ (xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn, Cà Mau). Các thành viên sẽ được trải nghiệm công việc của nông dân và ngư dân ở vùng sông nước miền Tây. Nếu như chọn nông vụ sẽ phải phân loại đậu nành, đậu cúc trong một cái nong vào hai hũ riêng biệt, đếm chính xác số hạt thì đội chọn ngư vụ sẽ dùng tay bắt cá kèo và kho ngay tại ruộng.

Lội xuống hồ, Nhan Phúc Vinh và Linh Chi có chút bỡ ngỡ, nhưng sau đó nhanh chóng làm quen và tỏ ra khá thành thạo trong việc bắt cá kèo. Dưới cái nắng chói chang, ngay trên ruộng nứt chân chim, đội của Phúc Vinh trổ tài nấu cá với vẻ rất điêu luyện. Đội Linh Sơn – Đoàn Mạnh cũng gặp chút khó khăn để bắt cá nhưng đã hoàn thành thử thách.

nhan phuc vinh, linh son coi tran bat ca keo - 3
Pha Lê và Việt Dũng lội hồ bắt cá.

nhan phuc vinh, linh son coi tran bat ca keo - 4

nhan phuc vinh, linh son coi tran bat ca keo - 5

nhan phuc vinh, linh son coi tran bat ca keo - 6
Nhan Phúc Vinh và Linh Chi nếm thử thành quả kho cá.

nhan phuc vinh, linh son coi tran bat ca keo - 7
Hot boy Linh Sơn trổ tài bắt cá kèo.

Công việc bắt cá kèo và nấu ngay tại ruộng đã khó thì chuyện tách đậu nành và đậu cúc riêng rẽ và đếm chính xác lại càng khó hơn. Thật sự không hoàn toàn dễ dàng khi phải đếm từng hạt mà không có máy tính hỗ trợ, thậm chí việc viết phép tính ngay trên nền đất cũng không được phép.. Diệp Lâm Anh và Thu Hiền tập trung cao độ, Pharrael Phương xoay sở với các phép cộng trong khi Tiến Đạt – Hari tỏ ra cần mẫn với từng hạt đậu. Ngay sát lúc hoàn thành, Lee vô tình đổ hạt đang đếm vào hạt đã đếm khiến bao công sức bỏ ra phải làm lại.

nhan phuc vinh, linh son coi tran bat ca keo - 8
Căng mắt tách và đếm đậu trong cái nắng lên đến 40 độ C.

Pha Lê dừng "Cuộc đua kỳ thú"?

Hoàn thành thử thách nấu cá kèo và đếm đậu, các đội chơi phải thể hiện sự khéo léo của mình với việc sửa xe đạp một cách thủ công để lấy phương tiện di chuyển. Đội của Nhan Phúc Vinh - Linh Chi và đội Tiến Đạt - Hari không mấy khó khăn trong việc vá săm thì đội của Linh Sơn – Đoàn Mạnh lại gặp chút rắc rối khi lửa tự nhiên bùng lên.

Chật vật với công việc sửa xe đạp phải nói đến đội Diệp Lâm Anh – Thu Hiền. Hai cô gái phải mất tới 4 lần mới sửa được hết các chỗ thủng trong lốp xe, Thậm chí có lúc, Diệp Lâm Anh bực mình, vì làm đi làm lại mà không hoàn thành được thử thách tưởng chừng như không mấy khó khăn,

nhan phuc vinh, linh son coi tran bat ca keo - 9
Hai cô gái chật vật vá lốp xe.

nhan phuc vinh, linh son coi tran bat ca keo - 10
Các đội chơi kiệt sức với lộ trình đạp xe.

Bất đồng và mâu thuẫn xuất hiện lúc đội Cam bắt đầu việc vá săm. Tình huống gay cấn nảy sinh khi Việt Dũng đề nghị dùng tăm đánh dấu chổ thủng, còn Pha Lê khẳng định sẽ nhớ được vị trí đó. Khi Việt Dũng đi tìm tăm thì cô nổi cáu và vác ba lô đi nơi khác.

Pha Lê phân trần: “Vấn đề của chúng tôi, không phải vì cuộc chơi khó mà thật ra là chúng tôi không phải là một team. Tôi biết sức mình sẽ chỉ đi được tới đâu và sẽ càng khó khăn hơn khi tôi không nhận được sự hợp tác của người bạn chơi.  Tôi dừng cuộc chơi”.. Tuy nhiên, sau khi có cuộc trò chuyện ngắn với Việt Dũng, Pha Lê quyết định vẫn tiếp tục quay lại với chương trình và tham gia các thử thách khác.

Thử thách tiếp theo không kém phần hồi hộp khi các đội chơi phải tìm mật thư trong các ống tre được thả dưới nước trong vòng 5 phút. Nếu quá 5 phút mà chưa tìm được thì phải xếp hàng đợi lượt chơi tiếp theo.

nhan phuc vinh, linh son coi tran bat ca keo - 11
Lên thuyền ra sông.

Bất ngờ đã xảy ra trong thử thách này, đội Đỏ có ưu thế dẫn đầu nhưng may mắn không mỉm cười với họ. Phải mất tới 3 lần mò mẫm, đội của Phúc Vinh – Kim Chi mới tìm được mật thư bên trong ống tre. Trong khi đó, đội của Tiến Đạt – Hari đến sau nhưng lại tìm được mật thư ngay trong lần thứ nhất và trở thành đội đầu tiên đi đến với mật thư tiếp theo.


Cuộc tìm kiếm mật thư cũng nhiều lắm gian truân.

Thử thách tiếp theo là vượt rào, chỉ một thành viên trong từng đội chơi thực hiện. Đội chơi sẽ phải cân nhắc ai sẽ vượt rào dựa trên câu hỏi được ghi ngoài mật thư. Người thực hiện thử thách vượt rào sẽ đeo một con trăn trên cổ và đi bộ lên đài quan sát, trao cho người huấn luyện để nhận mật thư tiếp theo.

Khi đeo con trăn trên cổ, các cô gái hầu hết đều tỏ ra khá sợ nhưng sau đó lấy lại được bình tĩnh. Kim Lee có chút lúng túng ban đầu nhưng cũng dần quen được “người bạn” mới. Sau khi đưa con trăn cho người chỉ huy, từng đội chơi sẽ phải đi theo dấu của chương trình để về đích.

Đích đến là tiểu cảnh Đất Mũi với hình tượng con tàu Việt Nam là điểm cực Nam của Tổ quốc. Vượt qua các đội chơi khác, dành được ưu thế từ lúc tìm ra mật thư trong ống tre, đội của Tiến Đạt – Hari đã về đích đầu tiên.

nhan phuc vinh, linh son coi tran bat ca keo - 13
Các đội chơi về đến đích.

Dù đã cố gắng nỗ lực nhưng hai hot boy đội áo vàng S.T và Hùng Phong vẫn về ở vị trí cuối cùng. Điều đó đồng nghĩa với việc, họ chính là hai cái tên đầu tiên rời khỏi “Cuộc đua kỳ thú” 2013. Hùng Phong chia sẻ: “Đội mình không phải là mạnh, các anh chị có kinh nghiệm, thể lực và tính toán cao siêu. Tuy nhiên, đội mình không phải là đội yếu nhất, cũng có ý chí rất cao, muốn chiến thắng nhưng chắc là không may mắn lắm trong các thử thách”.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cuộc đua kỳ thú 2017