Nhan sắc nữ minh tinh “Đông Dương” ngày ấy - bây giờ

Ngày 04/11/2016 08:22 AM (GMT+7)

Catherine Deneuve và đạo diễn Régis Wargnier tay trong tay tối 2/11 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, giới thiệu bản phục dựng 4K phim Đông Dương được quay ở Việt Nam 25 năm trước. Phim khởi chiếu rộng rãi trên toàn quốc từ 4/11.

Sau cuộc tiếp xúc ngắn gọn với một số tờ báo hôm 1/11, Catherine Deneuve chính thức gặp công chúng Việt Nam tối 2/11. Ở tuổi 73, Catherine Deneuve vẫn giữ được vẻ quyến rũ, sang trọng vốn có trong chiếc đầm đen giản dị. 

Nhan sắc nữ minh tinh “Đông Dương” ngày ấy - bây giờ - 1

Vẻ đẹp không tuổi của nữ minh tinh Catherine Deneuve

Nhan sắc nữ minh tinh “Đông Dương” ngày ấy - bây giờ - 2

Đạo diễn Régis Wargnier và nữ diễn viên Catherine Deneuve. Ảnh: Toan Toan

Catherine có vẻ kiệm lời, bà nói rằng “mọi thứ vẫn sống động như ngày hôm qua dù "Đông Dương quay rất lâu rồi”. Khi được hỏi kỷ niệm nào đáng nhớ nhất, Catherine nhắc đến sự ngạc nhiên khi mọi bối cảnh nhanh chóng được thu dọn ngay hôm sau, bởi ở Việt Nam chúng vẫn hữu dụng cho dịp khác.

Sang Việt Nam quay phim Đông Dương, Catherine Deneuve xấp xỉ 50 tuổi. Khán giả xem suất chiếu ra mắt Đông Dương tối 2/11 được gặp lại Catherine hút hồn, cá tính và vô cùng quyến rũ trong vai Eliane. Vai diễn mang về cho bà giải César nữ chính, đề cử Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Nhan sắc nữ minh tinh “Đông Dương” ngày ấy - bây giờ - 3

Biểu tượng sắc đẹp của nước Pháp tham gia "Đông Dương" quay tại Việt Nam năm 1991

Đông Dương xoay quanh cuộc đời Eliane Devries (Catherine Deneuve) và cô con gái nuôi Camille (Phạm Linh Đan). Cha Eliane là chủ đồn điền cao su rộng lớn, cô sống ở Việt Nam. Cuộc sống bình yên trong thời Pháp đô hộ, đến một ngày viên sĩ quan trẻ Jean-Baptiste Le Guen xuất hiện. Trớ trêu cả hai người phụ nữ đều nảy sinh tình cảm. Camille khi này được hứa hôn cho một thanh niên khác. Cô gái vứt bỏ tất cả chạy theo Jean-Baptiste khi này bị điều tới nơi khác, cô trải qua những biến cố và rẽ sang con đường khác. 

Nhan sắc nữ minh tinh “Đông Dương” ngày ấy - bây giờ - 4

Catherine Deneuve trong cảnh quay ở Sài Gòn

Catherine Deneuve không cần bàn cãi, chính là một trong những huyền thoại màn bạc nước Pháp. Không kể bộ phim đầu tiên tham gi năm 13 tuổi, Catherine thành công ngay khi tham gia các phim đầu tay như Những chiếc ô của Cherbourg năm bà 21 tuổi, phim giành Cành cọ vàng. Sau đó là một loạt phim như Belle de jour, Repulsion, Tristana và hàng chục phim châu Âu và sau đó Vũ công trong bóng tối, Tám người phụ nữ…  

Nhan sắc nữ minh tinh “Đông Dương” ngày ấy - bây giờ - 5

Catherine Deneuve năm 1967 trong phim Belle de Jour, vai diễn nhận đề cử BAFTA nữ diễn viên chính xuất sắc

Ngoài giải César, bà được vinh danh ở Venice, Cannes, đặc biệt đầu tháng 10 vừa rồi Catherine Deneuve được vinh danh trọn đời với đóng góp nghệ thuật ở giải thưởng Lumiere. Bà từng là Đại sứ của UNESCO về bảo tồn di sản điện ảnh.

Theo Toan Toan (Tiền Phong)