Lee Young Ae và hành trình trở lại gian nan của "nàng Dae Jang Geum" một thời

Ngày 09/02/2017 16:32 PM (GMT+7)

Nhật ký Saimdang (Saimdang, Light's Diary) là bộ phim trọng điểm của đài SBS trong năm 2017, hứa hẹn sẽ tạo nên làn sóng "Nàng Dae Jang Geum" lần thứ 2.

Là bộ phim đánh dấu sự trở lại của "nữ hoàng màn ảnh" Lee Young Ae sau 14 năm vắng bóng, Nhật ký Saimdang (Saimdang: Light's Diary) được xem là tác phẩm trọng điểm của SBS trong năm 2017. Không chỉ được đông đảo khán giả chờ đợi, tác phẩm này còn được nhiều người kì vọng sẽ lặp lại thành tích năm xưa của Nàng Dae Jang Geum.

Tuy nhiên qua 5 tập phim đã phát sóng, Nhật ký Saimdang nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Nhìn vào thành tích rating có thể thấy, phim chỉ mới dừng lại ở mức... tạm xem được. Với sự khởi đầu không mấy suôn sẻ này, liệu Saimdang: Light's Diary có thể tiếp tục bứt phá để trở thành bộ phim quốc dân như Nàng Dae Jang Geum không?

lee young ae va hanh trinh tro lai gian nan cua "nang dae jang geum" mot thoi - 1

Nhật ký Saimdang thuộc thể loại lịch sử, lãng mạn có yếu tố hư cấu tương tự như "người tiền nhiệm" Huyền thoại biển xanh. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện giữa hiện tại và quá khứ của Seo Ji Joon (Lee Young Ae). Cô đã kết hôn và có một con trai, tuy nhiên việc kinh doanh của chồng cô phá sản khiến cho cuộc sống gia đình lâm vào cảnh chật vật.

Trong lúc Ji Joon đang tham gia làm đề tài nghiên cứu để hoàn thành học vị giáo sư thì bị hãm hại và lần này cô vô tình phát hiện ra bí mật của bức họa nổi tiếng Keumkangsando. Nhờ có Han Sang Hyun (Yang Se Jong) trợ giúp giải những chữ Hán tự trong quyển sách nhỏ mà cô tìm được ở Ý, bí mật về bức tranh đã dần dần hé lộ.

lee young ae va hanh trinh tro lai gian nan cua "nang dae jang geum" mot thoi - 2

Qua đó, Ji Joon biết được mình là kiếp sau của Saimdang (một nữ nghệ sĩ, nhà thư pháp, nhà thơ, và là mẹ của học giả Nho giáo Triều Tiên nổi tiếng Lý Nhị). Còn Han Sang Hyun chính là hiện tại của Lee Gyeom - chàng trai tài năng năm xưa đã say mê Saimdang ngay từ cái nhìn đầu tiên. Liệu Ji Joon và Han Sang Hyun có yêu nhau như kiếp trước mà Saimdang và Lee Gyeom yêu nhau không? Đó chính là bí ẩn sẽ được giải đáp ở những tập tiếp theo.

lee young ae va hanh trinh tro lai gian nan cua "nang dae jang geum" mot thoi - 3

Tập 1 và 2 công chiếu giới thiệu cho khán giả sơ bộ về nhân vật và nội dung bộ phim, giúp khán giả thấy được khả năng diễn xuất tài tình của Lee Young Ae và những hình huống bi kịch mà Ji Joon phải gánh chịu. Sau 5 năm chiều theo sự chỉ dẫn của vị tiền bối Min Jung Hak để hoàn thành bản nghiên cứu, Ji Joon đã bị anh ta trở mặt không cho tham gia buổi thuyết trình đề tài.

Bên cạnh đó, chồng cô kinh doanh bị phá sản, nhà cửa phải bán đi trả nợ và gia đình họ chuyển sang ngôi nhà chật chội. Giữa lúc buồn bã và tuyệt vọng, Ji Joon đã tìm ra những điều bí ẩn của bức họa Keumkangsando và ngày càng bị cuốn vào những điều bí ẩn. Tuy câu chuyện mở ra chưa rõ ràng nhưng rating phim cũng đạt đến 13.9%.

lee young ae va hanh trinh tro lai gian nan cua "nang dae jang geum" mot thoi - 4

Bước sang tập 3 - 4, Nhật ký Saimdang dần hé lộ những tình tiết bí ẩn và câu chuyện tình của Saimdang và  Lee Gyeom cũng dần mở ra. Các tập này hầu như tập trung kể lại những diễn biến trong quá khứ.

Saimdang - một cô gái tài hoa yêu thích vẽ vời và chàng Lee Gyeom thanh nhã cũng yêu thích hội họa như cô. Hai người đem lòng yêu thương nhau và hứa hẹn sẽ thành thân rồi cùng đi đến vùng đất của bức họa Keumkangsando.

lee young ae va hanh trinh tro lai gian nan cua "nang dae jang geum" mot thoi - 5

lee young ae va hanh trinh tro lai gian nan cua "nang dae jang geum" mot thoi - 6

Nhưng không may thay, vì sao chép và phát tán bài thơ mà điện hạ ban cho cha mà mối họa sát thân đã giáng xuống cả gia đình Saimdang. Đức vua trong cơn giận dữ đã tuyên bố nếu Lee Gyeom vẫn quyết lấy Saimdang thì cả hai đều phải chết. Tình thế buộc cô phải lấy người đàn ông khác để bảo vệ mạng sống cho người mình yêu.

lee young ae va hanh trinh tro lai gian nan cua "nang dae jang geum" mot thoi - 7

Tuy có sự quảng cáo rầm rộ nhưng rating sau 5 tập phim lại giảm dần đều từ 16,3% xuống còn 10,7%. Rõ ràng nếu so với phim Nàng Dae Jang Geum thì tỷ suất lượng người theo dõi Saimdang: Light's Diary chỉ chiếm phân nửa. Theo phân tích của giới chuyên môn, một trong những lí do khiến rating đi xuống là sự xuất hiện quá nhiều nhân vật và nhiều tình tiết chưa rõ làm cho khán giả thấy khó hiểu khi theo dõi. Hy vọng rằng trong giai đoạn tới, các lỗi này sẽ được cải thiện trong mạch phim.

lee young ae va hanh trinh tro lai gian nan cua "nang dae jang geum" mot thoi - 8

lee young ae va hanh trinh tro lai gian nan cua "nang dae jang geum" mot thoi - 9

Tập 6 của Nhật ký Saimdang (Saimdang: Light's Diary) sẽ tiếp tục chiếu vào tối nay, ngày 9/2/2016

Theo Mai Phụng (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim mới