Những con số "định mệnh" trước khi Leo DiCaprio hết "nhọ"

Ngày 02/03/2016 00:23 AM (GMT+7)

Trước Oscar 2016, Leo DiCaprio đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp điện ảnh.

Chạm tới tượng vàng tại lễ trao giải Oscar 2016, người ta nói Leo DiCaprio hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này không chỉ bởi anh đã thể hiện rất thành công vai diễn trong The Revenant mà còn bởi những cống hiến hết mình của chàng Jack trong suốt 22 năm qua.

Dưới đây là những con số đáng nhớ trong sự nghiệp của nam diễn viên tài hoa này!

Kể từ vai diễn đầu tiên trong Parenthood năm 1990 cho đến nay, Leonardo Dicaprio đã góp mặt trong tổng cộng 29 tác phẩm điện ảnh. Trong đó không thể không kể đến những cái tên “đình đám” như  What’s Eating Gilbert Grape (1993), The Basketball Diaries (1995), Titanic (1997), The Beach (2000), Catch Me If You Can (2002), The Aviator (2004), The Departed (2006), Inception (2010), Django Unchained (2012), The Wolf of Wallstreet (2013) và gần đây nhất là The Revenant (2015) - tác phẩm giúp anh giành tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp.

Năm 1994, Dicaprio lần đầu tiên được đề cử giải Oscar với vai diễn trong phim What’s Eating Gilbert Grape khi anh mới chỉ 20 tuổi. Sau đó, anh tiếp tục góp mặt trong danh sách đề cử với The Aviator (2004), Blood Diamond (2006), Wolf Of Wall Street (2013) (2 hạng mục) nhưng chưa một lần được vinh danh.

Theo thống kê, độ tuổi trung bình để một nam diễn viên giành giải Oscar là khoảng 40 tuổi trở lên. Leo DiCaprio cuối cùng cũng giành được tượng vàng Oscar đầu tiên tại Oscar 2016 khi anh bước sang tuổi 41.

Tại Oscar 2016, The Revenant dẫn đầu danh sách đề cử khi có tên trong 12 hạng mục bao gồm: Phim xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Thiết kế sản xuất đẹp nhất, Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất, Biên tập phim xuất sắc nhất, Kỹ thuật quay phim xuất sắc nhất, Thiết kế trang phục xuất sắc nhất, Trang điểm và làm tóc xuất sắc nhất, Biên tập âm thanh xuất sắc nhất và Hòa âm xuất sắc nhất.

 Không chỉ thành công về mặt chuyên môn, các tác phẩm của Leo cũng rất thành công về mặt doanh thu phòng vé khi đem về tổng số 3.8 tỉ Bảng Anh (không kể doanh thu khu vực Bắc Mỹ).

Theo Forbes, thu nhập cá nhân của Leo ước tính vào khoảng 19 triệu Bảng Anh.

Mặc dù không đạt kỉ lục rating 100% trên website Rotten Tomatoes nhưng tác phẩm Catch Me If You Can cũng sở hữu con số 96% đáng mơ ước.

 Theo thống kê, các tác phẩm của Leo trong vòng 5 năm trở lại đây đều thành công trên đường đua rating, con số trung bình đạt 72%.

Phải chờ đến 22 năm mới có được tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp nhưng những cống hiến của leo đã sớm được công nhận và vẫn luôn được công nhận. Anh đã 3 lần được vinh danh tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng.

Nhắc đến những thành công trong sự nghiệp diễn xuất của Leonardo Dicaprio thì không thể không nhắc đến cái tên Martin Scorsese - vị đạo diễn nổi tiếng tài hoa đã 5 lần “chiếu cố” Dicaprio. Và anh cũng không quên gửi lời cảm ơn đến người tiền bối khi phát biểu tại Oscar 2016.

Titanic - tác phẩm thành công đưa tên tuổi Leo Dicaprio ra toàn thế giới. Đây là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của anh. Bộ phim đã đem về doanh thu khổng lồ 1.5 tỉ Bảng Anh chưa kể doanh thu khu vực Bắc Mỹ.

Giới chuyên môn có lẽ đã nhìn thấy trước thành công của bom tấn The Revenant khi mà trailer của tác phẩm này đạt 7 triệu lượt xem trên kênh YouTube chỉ sau 36 tiếng phát hành. Và đúng như dự đoán, tác phẩm không những thành công mà còn đem về cho Leonardo Dicaprio giải Oscar đầu tiên sau 22 năm chờ đợi.

Theo Nguyên Nguyên (telegraph) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lễ trao giải Oscar