Những điều chưa biết về Bến Thượng Hải

Ngày 09/09/2013 07:26 AM (GMT+7)

Nhắc đến Bến Thượng Hải, nhiều khán giả nghỉ rằng bộ phim chỉ có 1 phần trọn vẹn, nhưng thực tế thì không phải vậy.

Với nhiều khán giả, hình ảnh kết thúc của bộ phim – Hứa Văn Cường ngã xuống trên tuyết trắng với nụ cười còn đọng trên môi, dù bi kịch, nhưng là một kết thúc đẹp khiến khán giả không thể nào quên. Dù vậy, với thành công của nó, đài truyền hình TVB quyết định làm tiếp phần 2 với tên gọi Bến Thượng Hải phần 2, dài 20 tập, lên sóng vào tháng 8/1980.

Những điều chưa biết về Bến Thượng Hải - 1
Bộ phim vang bóng một thời của màn ảnh Hoa ngữ.

Bộ phim này kể tiếp phần 1, tập trung vào nhân vật Đinh Lực với việc nhân vật này trả thù cho anh kết nghĩa (Hứa Văn Cường) và tìm thấy tình yêu, cuộc sống mới sau khi Trình Trình bỏ đi. Bộ phim cũng thu hút một lượng lớn khán giả, nhưng không đạt tới thành công như phần 1 khi nhân vật Hứa Văn Cường còn sống.

Những điều chưa biết về Bến Thượng Hải - 2

Dù vậy, sức nóng của phần 2 bộ phim vẫn đủ khiến đài truyền hình TVB làm tiếp phần 3, với tên Bến Thượng Hải Long Hổ Môn với nhân vật chính là Đinh Lực (Lữ Lương Vỹ thể hiện) cùng nhân vật mới là Kỷ Tiên Dũng (Huỳnh Nguyên Giáp thể hiện). Phần 3 này được coi là khá tách biệt với phần 1, và chỉ mượn nhân vật cũ cùng tên cũ của phần 1. Bộ phim được lên sóng vào ngày 2/1/1981, không đạt được kết quả khả quan như mong muốn, nên loạt phim Bến Thượng Hải đã được kết thúc tại đây.

Những điều chưa biết về Bến Thượng Hải - 3
Hình ảnh Hứa Văn Cường bước vào nhà thờ khi người yêu chuẩn bị tổ chức hôn lễ là cảnh quay kinh điển của màn ảnh nhỏ xứ Cảng thơm.

Những điều chưa biết về Bến Thượng Hải - 4

Tác phẩm truyền hình này trở nên quen thuộc với mọi người dân Trung Quốc, và với những ai yêu thích phim truyền hình Hoa ngữ. 2 cảnh quay thường xuyên được lấy làm chất liệu trong các bộ phim khác, khai thác ở góc độ chính kịch cũng như hài hước, và cảnh đám cưới của Phùng Trình Trình và Đinh Lực, khi cô dâu chú rể chuẩn bị đọc thời thề, thì Hứa Văn Cường bước vào ,với ánh mắt tràn ngập tình si nhìn người yêu. Cảnh thứ 2 cũng được “lặp đi lặp lại”, thường xuyên được nhắc đến là cảnh Hứa Văn Cường bị ám sát. Cảnh quay này được coi là một trong những cảnh xuất sắc nhất của truyền hình Hồng Kông trong mọi thời đại.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc