Những ngôi sao đi lên từ vai tỳ nữ

Ngày 13/04/2014 19:35 PM (GMT+7)

Dòng phim cổ trang Hoa ngữ đã lăng xê nhiều nữ diễn viên khởi nghiệp với những nhân vật a hoàn, lẽo đẻo theo sau các nàng tiểu thư, công chúa vai chính.

Tuyên Huyên

nhung ngoi sao di len tu vai ty nu - 1

Năm 1993, sau hơn 2 năm bước chân vào TVB, Tuyên Huyên mới được tạo điều kiện đóng vai lớn trong bộ phim Người yêu muôn thuởcùng với Lâm Bảo Di, Vương Phi, Phương Trung Tín… Cơ hội này không phải vì TVB nhìn thấy tiềm năng của cô, mà do trước đó Tuyên Huyên tạo được sự chú ý khi được Châu Tinh Trì mời tham gia bộ phim điện ảnh đình đám Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, đảm nhận vai tỳ nữ (a hoàn) của Củng Lợi.

Dương Di

nhung ngoi sao di len tu vai ty nu - 2

Vào nghề năm 1997, Dương Di từng đóng vai ni cô không thoại trongTrạng sư Tống Thế Kiệt, nữ phục vụ viên trong Nghĩa nặng tình thâm, thư ký trong Thử thách nghiệt ngã… Tên tuổi của cô bắt đầu được khán giả biết đến vào năm 2002, khi thể hiện vai tỳ nữ của Diệp Tuyền trong phim Mạnh Lệ Quân. Từ đó, con đường nghệ thuật rộng mở trước mắt Dương Di, đến vai Diêu Kim Linh trong Cung tâm kếthì lên hàng ngôi sao.

Phạm Băng Băng

nhung ngoi sao di len tu vai ty nu - 3

Phạm Băng Băng là điển hình thành công từ vai tỳ nữ trên màn ảnh Hoa ngữ. Năm 1997, nhờ sự giới thiệu của Lưu Tuyết Hoa với Quỳnh Dao, cô được giao vai nàng hầu Kim Tỏa của Hạ Tử Vy (Lâm Tâm Như đóng) trong Hoàn Châu cách cách. Nhan sắc mỹ miều và tài năng được phát hiện, sang phần 2, số phận của Kim Tỏa dày hơn và sự nghiệp của Phạm Băng Băng cũng "một bước lên voi".

Tạ Na

nhung ngoi sao di len tu vai ty nu - 4

Được đánh giá là một trong những nữ MC được yêu thích nhất Trung Quốc qua nhiều chương trình, đặc biệt là Gương mặt thân quen, nhưng Tạ Na đã bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình bằng nhiều vai tỳ nữ trong các phim cổ trang. Ngày xưa, vì mưu sinh, cô nhận rất nhiều phim, vai nào cũng bé tí.

Tào Dĩnh

nhung ngoi sao di len tu vai ty nu - 5

Vốn là một chuyên viên trang điểm, một lần tình cờ đến phim trường hóa trang cho diễn viên, Tào Dĩnh được đạo diễn Lưu Gia Lương tưởng lầm là diễn viên, bắt cô ra phim trường đóng vai a hoàn của Hoàng Phi Hồng trong bộ phim điện ảnh Túy quyền 2 do Thành Long đảm nhận vai chính. Dù chỉ có một câu thoại: "Thiếu gia đã về", nhưng vẻ đẹp tươi trẻ của cô nhanh chóng tỏa sáng trên màn ảnh Trung Quốc.

Thư Sướng

nhung ngoi sao di len tu vai ty nu - 6

Xuất thân là diễn viên nhí nhưng khi lớn lên, Thư Sướng phải làm lại từ đầu với những vai tỳ nữ trong các phim Tân Hoắc Nguyên Giáp, Tân Nữ phò mã, Hoàng cung bảo bối, Tào Tuyết Cần… Năm 2002, nàng a hoàn Thư Sướng đã đổi đời khi được lên hàng quý phi trong bộ phim Hiếu Trang bí sử, để rồi từ đó không còn gian nan làm người hầu.

Hồ Tịnh

nhung ngoi sao di len tu vai ty nu - 7

Cùng khóa với Chương Tử Di tại Học viện hí kịch trung ương nhưng con đường nghệ thuật của Hồ Tịnh không may mắn như bạn khi phải khởi đầu với những vai quần chúng, người đi đường, tỳ nữ. Mãi đến năm 2006, cô mới có cơ hội thể hiện mình nhưng tiếc là khi sự nghiệp đang thăng hoa, Hồ Tịnh bỏ cuộc chơi sau khi lấy được người chồng đại gia của ngành kim hoàn Đại lục.

Vương Diễm

nhung ngoi sao di len tu vai ty nu - 8

Vương Diễm từng được mời tham gia bộ phim Mai Hoa Lạc, đóng vai a hoàn trước khi là Tình Nhi trong Hoàn Châu cách cách 2. Thật ra, lúc đầu Tình Nhi cũng chỉ là tỳ nữ của Thái hậu nhưng vẻ đẹp dịu dàng và tài năng của Vương Diễm đã khiến nữ văn sĩ Quỳnh Dao viết thêm nhiều đất diễn cho nhân vật này. Nhờ thế, cái tên Vương Diễm mới có cơ hội nổi tiếng.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim Hoa ngữ
Tin hay đừng bỏ lỡ