Những sự thật kỳ lạ về bức tường kẹo cao su có 1-0-2

Ngày 10/07/2019 09:35 AM (GMT+7)

Trong khi rất nhiều thành phố ở Mỹ hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp, những kiến trúc ấn tượng thì Seattle lại có những điểm đến hấp dẫn khá kỳ quặc, bao gồm “Tường Seattle Gum” nằm ngay bên ngoài lối vào chính của Chợ Pike Place.

Đúng như tên gọi, bức tường kẹo cao su Seattle được bao phủ bởi hàng ngàn mẩu kẹo cao su và được phát hiện ra từ những năm 1990. Điểm thu hút tương tác, khá độc đáo này tạo nên một phông nền tuyệt vời cho các bức ảnh và là một điểm dừng chân khá hấp dẫn du khách của thành phố.

Những sự thật kỳ lạ về bức tường kẹo cao su có 1-0-2 - 1

Bức tường kẹo cao su Seattle đã bắt đầu “thu thập” kẹo cao su từ đầu những năm 1990 khi những người đứng chờ đợi các buổi trình diễn tại Un Un Productions gần đó dán kẹo cao su vào tường để giết thời gian.

Những sự thật kỳ lạ về bức tường kẹo cao su có 1-0-2 - 3

Mặc dù các nhân viên nhà hát đã cố gắng giữ cho bức tường sạch sẽ khi việc này này bắt đầu xảy ra, nhưng số người gắn kẹo cao su vào bức tường ngày càng nhiều đã khiến nhân viên nhà hát bất lực. Chẳng mấy chốc, hàng ngàn mẩu kẹo cao su đã được dán lên tường và những nỗ lực làm sạch đã hoàn toàn bị bỏ rơi trong hơn 20 năm.

Những sự thật kỳ lạ về bức tường kẹo cao su có 1-0-2 - 4

Bạn có thể hình dung rằng bức tường kẹo cao su chỉ là một dải tường nhỏ cạnh lối vào nhà hát, nhưng thật ra kẹo cao su bị trét vào các bức tường dọc theo một con hẻm dài hơn 15m.

Những sự thật kỳ lạ về bức tường kẹo cao su có 1-0-2 - 5

Vào tháng 11/ 2015, chính quyền Pike Place đã từng bóc hết tất cả kẹo cao su khỏi tường và dùng hơi nước để làm sạch lớp gạch bên dưới. Công việc mất đến 130 giờ và hàng cân kẹo cao su khô đã bị loại bỏ trong quá trình này. Tuy nhiên, ngay sau khi dọn dẹp xong, du khách lại nhanh chóng bắt đầu dán kẹo cao su vào tường một lần nữa. Nếu bạn thăm “kỳ quan” này bạn sẽ không nghĩ rằng bức tường đã từng được làm sạch sẽ bóng bẩy.

Những sự thật kỳ lạ về bức tường kẹo cao su có 1-0-2 - 6

Như người ta có thể mong đợi gì từ một bức tường kẹo cao su đã qua sử dụng? Vào những ngày hè nóng nực bức tường bốc ra mùi hôi thối gần như không thể chịu đựng được trong con hẻm chật hẹp này.

Và tất nhiên, mặc dù Seattle Gum Wall từng được liệt kê vào danh sách 5 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất năm 2009, chỉ đứng sau Blarney Stone, nhưng không thể phủ nhận một điều nó chứa rất nhiều vi khuẩn. Chụp hình thì được, đừng hôn lên nó.

Những sự thật kỳ lạ về bức tường kẹo cao su có 1-0-2 - 7

Trong khi nhiều người lựa chọn dán một miếng kẹo cao su vào tường, những người khác lại khá sáng tạo với những đóng góp của họ. Bạn có thể thấy rất nhiều thiết kế bằng kẹo cao su người dân đánh vần tên của họ hoặc làm dấu hiệu hòa bình, trái tim, ngôi sao và vô số hình ảnh khác.

Những sự thật kỳ lạ về bức tường kẹo cao su có 1-0-2 - 8

Bạn có thể nghĩ rằng Seattle Gum Wall là bức tường kẹo cao su duy nhất, nhưng thực tế ở Mỹ còn vài bức tường tương tự như vậy. Bubblegum Alley ở San Luis Obispo, California là bức tường kẹo cao su cũng được khá nhiều người biết đến và một cái nhỏ hơn ở Greenville, Ohio.

Chuyện lạ: Hoa sen trăm tuổi bỗng bừng nở khiến dân tình ngỡ ngàng vội tìm đến chụp ảnh
Những bông hoa sen có tuổi thọ lên tới trăm năm bỗng nhiên nở rộ trước con mắt trầm trồ của nhiều người.
Theo Hàn Ly (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới