Phạm Băng Băng bị khinh bỉ vì phát ngôn “làm màu” ngay trước khi rời LHP Cannes

Ngày 31/05/2017 08:36 AM (GMT+7)

Việc lên tiếng nhận xét về phim điện ảnh Trung Quốc hiện đại khiến Phạm Băng Băng bị nhiều khán giả coi thường.

Trong suốt tuần Liên hoan phim Cannes lần thứ 70 diễn ra tại Pháp, Phạm Băng Băng là một trong những tâm điểm thu hút giới truyền thông. Bởi lẽ, nữ hoàng thảm đỏ của Trung Quốc tham gia Cannes 2017 với tư cách ban giám khảo.

Sau khi Cannes khép lại với giải Cành cọ vàng thuộc về phim điện ảnh The Square, báo giới Hoa ngữ đã thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh với Phạm Băng Băng trước khi cô di chuyển đến Paris để tham gia LHP Trung Quốc tại Pháp. Sẽ không có gì để bàn luận nếu nữ diễn viên không lên tiếng về "vấn nạn phim điện ảnh nội địa ngày nay".

pham bang bang bi khinh bi vi phat ngon “lam mau” ngay truoc khi roi lhp cannes - 1

Khi được hỏi về suy nghĩ cá nhân khi Trung Quốc không có đại diện nào đủ điều kiện tranh giải Cành cọ vàng, Phạm Băng Băng cho biết, cô cảm thấy rất tiếc nuối. Thêm vào đó, người đẹp họ Phạm còn bình luận rằng, phim điện ảnh của Cannes yêu cầu tính nghệ thuật cao. Một số tác phẩm có lồng ghép yếu tố thương mại nhưng vẫn giữ được bản chất của một phim điện ảnh nghệ thuật.

Bên cạnh đó, Phạm Băng Băng phát biểu rằng, hiện tại các nhà làm phim Trung Quốc chỉ tập trung vào vấn đề lợi nhuận nên quên đi tính nghệ thuật. Chưa kể, nhà sản xuất phim nội địa thường gặp khó khăn về tài chính và kỹ thuật. Việc cạnh tranh với các tác phẩm giải trí khác là một thử thách lớn.

pham bang bang bi khinh bi vi phat ngon “lam mau” ngay truoc khi roi lhp cannes - 2

pham bang bang bi khinh bi vi phat ngon “lam mau” ngay truoc khi roi lhp cannes - 3

Phạm Băng Băng được xem là một trong những nữ hoàng của làng phim giải trí Trung Quốc

Xét về tính chất của lời phát biểu, Phạm Băng Băng hoàn toàn không sai bởi lẽ, đây cũng là điều mà các chuyên gia quốc tế từng đưa ra khi nhận xét về nền điện ảnh Trung Quốc hiện nay. Thế nhưng, người đẹp họ Phạm vẫn bị cư dân mạng Trung Quốc lên tiếng chê bai bởi kho tàng phim giải trí mà chính cô tham gia từ khi vào nghề đến giờ.

“Phạm Băng Băng chuyên đóng phim giải trí. Có những tác phẩm nội dung cực kỳ tệ hại và chỉ chăm chăm khoe ngực, khoe sắc đẹp. Thế mà cô ta còn lên tiếng phê bình phim nội địa không đủ nghệ thuật để tham gia Cannes? Thật nực cười! – Một khán giả bình luận gay gắt.

pham bang bang bi khinh bi vi phat ngon “lam mau” ngay truoc khi roi lhp cannes - 4

pham bang bang bi khinh bi vi phat ngon “lam mau” ngay truoc khi roi lhp cannes - 5

“Tôi Không Phải Phan Kim Liên” – tác phẩm được coi là phim nghệ thuật của Phạm Băng Băng – từng vướng nghi án gian lận doanh thu và chỉ được đánh giá 6/10 điểm

Bên cạnh đó, nhiều người cũng chỉ trích Phạm Băng Băng “làm màu”, chưa bằng ai đã lên mặt “dạy dỗ”. Bởi lẽ, cô mới chỉ có một phim điện ảnh Tôi Không Phải Phan Kim Liên được coi là “nghệ thuật”. Thế nhưng, tác phẩm này cũng không được lòng giới phê bình tại Trung Quốc và nhận nhiều ý kiến trái chiều từ người xem.

pham bang bang bi khinh bi vi phat ngon “lam mau” ngay truoc khi roi lhp cannes - 6

Ngoài ra, do phát biểu của Phạm Băng Băng có nhiều lý lẽ trùng hợp đến bất ngờ với lời chia sẻ của CEO Hoa Nghị Huynh Đệ và Giám đốc Cannes – ông Thierry Fermaux – trước thềm LHP Cannes 2017. Do vậy, cô lại bị “tròng” thêm tội... đạo ý tưởng.

Nguyên văn ông Thierry Fermaux từng phát biểu: “Phim điện ảnh Trung Quốc không phù hợp để giới thiệu tại Cannes vì quá thương mại.” Còn CEO Hoa Nghị từng lên tiếng: “Nhà sản xuất phim Trung Quốc không bận tâm đến việc mang tác phẩm của mình đi tranh giải ở nước ngoài.”

Xem ra, Phạm Băng Băng sẽ chẳng bao giờ hết thị phi. Cái mác “nữ hoàng thảm đỏ”, “nữ diễn viên không diễn xuất” đã bám theo cô quá lâu. Dù rằng vẫn được xem là sao hạng A trong giới giải trí Hoa Ngữ, thế nhưng Phạm Băng Băng sẽ còn bị khán giả phủ nhận năng lực dài dài. 

Theo Ji Min (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Liên Hoan Phim Cannes