Phát hiện thêm một “bể bơi tự nhiên” ở Việt Nam, đẹp không khác gì Châu Âu 

H.M Ngày 15/07/2020 16:00 PM (GMT+7)

Bể bơi tự nhiên này được bao bọc bởi những vách đá dựng đứng tạo nên khung cảnh đẹp như trời Âu.

Côn Đảo từ lâu đã là một địa điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước, thu hút khách du lịch tới tham quan, nghỉ dưỡng. Trên Côn Đảo có vô vàn những góc check-in xinh đẹp mà ngay cả dân bản địa cũng chưa khám phá hết. Trong đó, mũi Tàu Bể được coi là điểm đến quen thuộc với du khách chịu khó khám phá. Ở đây ẩn giấu một “bể bơi tự nhiên” tuyệt đẹp như ở nước ngoài.

Phát hiện thêm một “bể bơi tự nhiên” ở Việt Nam, đẹp không khác gì Châu Âu  - 1

Bể bơi tự nhiên này nằm ngoài biển, xung quanh được bao bọc bởi những phiến đá dựng đứng. Nước biển thì xanh trong vắt có thể nhìn xuống tận đáy.

Mũi Tàu Bể là một điểm đến rất mới mẻ. Bạn sẽ bị ấn tượng bởi những vách núi đá kích thước dài, tạo thành một hình vòng cung ôm trọn mũi đất. Nhiều du khách gọi đây là “bể bơi bí mật” bởi rất hiếm người biết. Ngay cả người dân địa phương cũng không biết tới.

Phát hiện thêm một “bể bơi tự nhiên” ở Việt Nam, đẹp không khác gì Châu Âu  - 3

Màu nước ở bể bơi này có màu xanh đậm, mát lạnh và trong vắt. Giữa thời tiết nắng nóng của mùa hè, được thả mình nổi trên bể bơi tự nhiên này quả thực là một cảm giác vô cùng “chill”. Thêm nữa, ở đây lại rất vắng người nên không gian vô cùng yên tĩnh, chỉ có tiếng sóng vỗ rì rào, tiếng chim biển thi thoảng réo rắt.

Bên cạnh đó, mũi Tàu Bể là một trong những điểm chiêm ngưỡng bình minh lẫn hoàng hôn đẹp nhất của Côn Đảo. Để có cơ hội chiêm ngưỡng bình minh trên đảo, bạn phải có mặt tại mũi Tàu Bể trước 4h45 phút, chọn một vị trí thuận lợi ngắm cảnh, dựng máy ảnh để chụp hình "sống ảo". Xong xuôi bạn có thể tắm biển một lát trước khi quay về đảo.

Phát hiện thêm một “bể bơi tự nhiên” ở Việt Nam, đẹp không khác gì Châu Âu  - 4

Nằm trên đoạn từ sân bay Côn Sơn về thị trấn nhưng mũi Tàu Bể không có vị trí chính xác. Muốn đến đây, bạn buộc phải đi thuyền hoặc cano tới khu vực được khoanh tròn trên bản đồ, dò tìm một lúc là thấy.

Có một lưu ý là bạn nên mang giày khi đi bơi ở đây bởi từng lớp hàu bám trên đá, rất dễ cứa vào chân làm chảy máu. Bạn phải thật cẩn thận khi đi lại để tránh bị thương, đồng thời nên mặc áo phao để đảm bảo an toàn vì ở đây rất vắng người qua lại.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/phat-hien-them-mot-be-boi-tu-nhien-o-viet-nam-dep-khong-khac-gi...

Bể bơi tự nhiên nước trong vắt ở Đà Nẵng đẹp như điểm đến nổi tiếng ở nước ngoài
Đà Nẵng vẫn còn những điểm đến hoang sơ, thách thức những bước chân đam mê khám phá.
H.M (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam