Phát hiện tượng lợn hơn 3.000 năm tuổi ở TQ, "giật mình" vì quá giống thời hiện đại

Ngày 31/07/2020 10:00 AM (GMT+7)

Một bức tượng hình lợn được làm bằng đất sét mới được phát hiện ở Trung Quốc đã khiến các nhà khảo cổ kinh ngạc vì quá giống nhân vật lợn xanh trong trò chơi nổi tiếng thế giới Angry Birds những chú chim giận dữ.

phat hien tuong lon hon 3.000 nam tuoi o tq, "giat minh" vi qua giong thoi hien dai - 1

Tượng lợn 3.200 năm tuổi mới được phát hiện rất giống nhân vật trong trò chơi Angry Birds hiện đại (ảnh: Angry Birds)

Tượng lợn được phát hiện trong một tàn tích ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Dù chỉ có kích cỡ bằng nắm tay nhưng tạo hình của cổ vật này lại vô cùng độc đáo

Bức tượng có niên đại 3.200 năm tuổi đã gây thích thú trên mạng xã hội Trung Quốc vì nó nhìn giống hệt nhân vật lợn xanh – kẻ thù của những chú chim giận dữ – trong trò chơi Angry Birds đình đám toàn cầu.

Các chuyên gia khảo cổ cho rằng, bức tượng lợn này thực sự quá dễ thương, sống động và rất tinh tế. Nó có thể đại diện cho trình độ thẩm mỹ của người dân thời tiền sử Trung Quốc.

Nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc còn cho rằng, tượng lợn này là sản phẩm của thời hiện đại “du hành thời gian” về quá khứ.

“Đây đích thị là con lợn xanh trong trò chơi Angry Birds. Không lẫn vào đâu được”, một người dùng bình luận.

“Con lợn trong trò Angry Birds đây mà. Có sự vi phạm bản quyền ở đây rồi”, một người khác nói đùa.

Ngoài bức tượng lợn, tại khu di tích tỉnh Tứ Xuyên các nhà khảo cổ còn tìm thấy những hình chạm khắc một con rồng và một con phượng hoàng trong một miếng đất sét. Đây được xem như bùa may mắn thời xưa.

Một số cổ vật khác được phát hiện kèm theo tượng lợn độc đáo bao gồm các vật dụng hàng ngày như bình hoa, cốc chén làm bằng sứ hoặc đá.

Nguồn: https://danviet.vn/phat-hien-tuong-lon-hon-3000-nam-tuoi-o-tq-giat-minh-vi-qua-giong-th...

Nổi gai ốc khi đặt chân tới ngôi nhà đáng sợ nhất thế giới
Chủ nhân của ngôi nhà này là một doanh nhân hoàn toàn bình thường. Ngôi nhà đến nay gần như đã hoàn thiện và mọi người sợ rằng nó sẽ còn có nhiều chi...

(Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui