Phim xuất sắc nhất Oscars 2014 đến với khán giả Việt

Ngày 17/05/2014 14:31 PM (GMT+7)

"12 years a slave" chính thức được công chiếu tại Việt Nam.

Tác phẩm điện ảnh xuất sắc 12 years a slave (tên tiếng Việt: 12 năm nô lệ) là bộ phim được xây dựng dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên kể về cuộc đời của Solomon Northup, một người đàn ông da đen tự do bị bắt cóc ở Washington và trở thành nô lệ trên một đồn điền thuộc bang Louisiana trong suốt mười hai năm. Trong quãng thời gian dài sống cuộc sống một người nô lệ, bị tước đi hầu hết các nhân quyền tối thiểu và chịuđựng vô số đòn roi đến từ những địa chủ da trắng, Solomon Northup đã thay đổi từ một người đàn ông hiền lành trở thành một người đầy ắp nỗi đau lẫn mong muốn tự do. “Tôi từng là một người tự do” – câu nói mà ông dùng để miêu tả mình thể hiện sự cay đắng lẫn oán hận những kẻ đã cướp đi cuộc sống vốn dĩ thuộc về ông, nhưng đồng thời cũng thể hiện khát khao mãnh liệt muốn trở lại những tháng năm được sống theo mong muốn của chính mình, thay vì tồn tại dưới ách áp bức của những chủ nhân vô cảm.

phim xuat sac nhat oscars 2014 den voi khan gia viet - 1

phim xuat sac nhat oscars 2014 den voi khan gia viet - 2

phim xuat sac nhat oscars 2014 den voi khan gia viet - 3

12 năm nô lệ là tổng hợp những thước phim đầy tính nhân văn cao cả về quyền sống của những người da màu trong thời kỳ nô lệ. Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn tài năng Steve McQueen, cùng dàn diễn viên tiếng tăm như Chiwetel Ejiofor, Michael Fassbender, Brad Pitt,Benedict, Cumberbatch, Paul Dano, Paul Giamatti, Lupita Nyong'o, Sarah Paulson, Alfre Woodard…, bộ phim không chỉ thể hiện sự cảm thông sâu sắc mà còn là sự ca tụng dành cho ý chí mãnh liệt ẩn sâu trong trái tim của những con người bất hạnh.

12 năm nô lệ hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm vừa cổ điển, vừa sâu lắng, mạnh mẽ và đầy tính nghệ thuật cho khán giả đến rạp trong tháng 5 này.

Phim khởi chiếu từ ngày: 23.5.2014 tại các rạp.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim rạp hot
Tin hay đừng bỏ lỡ