Phương Mai: Sợ ma nhưng vẫn đóng phim kinh dị

Ngày 04/12/2014 17:12 PM (GMT+7)

Cô cho biết vai diễn trong "Chung cư" đã đem đến cho mình một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Lựa chọn hóa thân vào một vai diễn trong phim kinh dị luôn là một trải nghiệm vừa thú vị lại vừa đầy thử thách. Trải nghiệm đó càng trở nên đặc biệt hơn với Phương Mai - một siêu mẫu "đá chéo sân" sang điện ảnh, lần đầu đảm nhiệm vai nữ chính trong một bộ phim kinh dị do đạo diễn Việt kiều Văn M. Phạm dàn dựng: Chung cư.

phuong mai: so ma nhung van dong phim kinh di - 1
Nhân vật Lan do Phương Mai thể hiện trong "Chung cư".

Cô gái đạt giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2012 chia sẻ: "Mỗi vai diễn mang lại cho tôi một cuộc đời khác nhau. Từ trước đến nay, tôi gần như bị đóng khung với dạng vai đanh đá, nhiều thủ đoạn, ghê gớm… Vai diễn này cho tôi một trải nghiệm hoàn toàn mới. Tôi được biết thế nào là áp lực trong công việc của một nhà văn, được nếm trải những buồn vui trong cuộc sống của một người phụ nữ đã có chồng con, và nhất là… được hiểu thế nào là bị “ma ám”".

phuong mai: so ma nhung van dong phim kinh di - 2
Siêu mẫu cho biết bộ phim đem lại cho cô nhiều trải nghiệm đáng giá.

Nhân vật mà Phương Mai thủ vai là Lan - một nhà văn 30 tuổi chuyên viết tiểu thuyết trinh thám, đã thành công với 6 tập truyện Thám tử Kiều. Sau khi li dị chồng, cô dẫn Bi, đứa con trai 5 tuổi tới ở một căn nhà chung cư cũ và bắt đầu viết cuốn Thám tử Kiều thứ 7. Nhưng cuộc sống mới cũng không hề yên ổn, Lan liên tục gặp rắc rối với những người hàng xóm kỳ lạ và chứng kiến những tai nạn không cách nào lý giải.

phuong mai: so ma nhung van dong phim kinh di - 3
Trong phim, nhân vật Lan liên tục gặp rắc rối với những người hàng xóm kỳ lạ và chứng kiến những tai nạn không cách nào lý giải.

Cùng gặp lại Phương Mai với vai trò người mẫu trong bộ ảnh chụp riêng để quảng bá cho bộ phim Chung cư:

phuong mai: so ma nhung van dong phim kinh di - 4

Ít ai biết rằng Phương Mai vốn là “chúa sợ ma”, chưa bao giờ dám đi xem phim kinh dị một mình. 

phuong mai: so ma nhung van dong phim kinh di - 5

Cô cũng thừa nhận quá trình đóng phim khiến cô luôn gặp ác mộng, cảm giác như “ma” ám cả trong phim lẫn trong giấc ngủ! 

phuong mai: so ma nhung van dong phim kinh di - 6

Nhắc đến phim kinh dị, cô cho biết bối cảnh quay vô cùng u ám, chưa kể hầu hết thời gian quay phim là vào buổi đêm, cộng với các loại dụng cụ, “xác chết” mà tổ thiết kế đã tài tình tạo ra…

phuong mai: so ma nhung van dong phim kinh di - 7

Đáng sợ hơn cả đối với Phương Mai là âm thanh phát ra từ chiếc hộp nhạc ma quái, mà cho đến bây giờ khi nghe lại, nó vẫn khiến cô gai người. 

phuong mai: so ma nhung van dong phim kinh di - 8

Sau khi "Chung cư" đóng máy, Phương Mai đã phải ngay lập tức xả hơi lẫn “xả vai” ở những nơi thật nhiều ánh sáng và ngoài biển.

phuong mai: so ma nhung van dong phim kinh di - 9

Nhiều thử thách và khó khăn như vậy, nhưng sức hấp dẫn từ một vai diễn hay, khó, đòi hỏi nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau đã đem đến cho Phương Mai cảm hứng và động lực để hóa thân thành Lan. 

phuong mai: so ma nhung van dong phim kinh di - 10

Cô đã dành rất nhiều thời gian tập thoại, cố gắng suy nghĩ và sinh hoạt theo đúng kiểu của nhân vật. 

phuong mai: so ma nhung van dong phim kinh di - 11

Vai diễn trong "Chung cư" đã thực sự đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp của Phương Mai, giúp cô khẳng định tài năng trong lòng khán giả.

Theo Ban (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phương Mai