"Quý cô ưu tú": “Đại hội” ngoại tình tan rã, những kẻ phản bội phải trả giá thích đáng

Bộ phim “Quý cô ưu tú” (Woman of Dignity) kết thúc trong sự vui mừng của người xem khi những kẻ ngoại tình bị mất tất cả còn người tốt thì được hạnh phúc.

Bộ phim Hàn Quốc Quý cô ưu tú (Woman of Dignity) gây sốt trong thời gian gây đây cuối cùng cũng đi đến tập cuối trong sự vui mừng của người xem. Phim xoay quanh cuộc sống của những người giàu có ở Gangnam. Những sự thật xấu xa phía sau cuộc sống hôn nhân đầy hào nhoáng của những quý ông, quý bà nơi đây bị lột trần, phơi bày qua mỗi tập phim.

"quy co uu tu": “dai hoi” ngoai tinh tan ra, nhung ke phan boi phai tra gia thich dang - 1

Woo A Jin (Kim Hee Sun) là người xinh đẹp, tài năng và yêu thương chồng con. Có thể nói rằng A Jin chính là mẫu phụ nữ hiện đại hoàn hảo, tuy nhiên cô vẫn không tránh khỏi bi kịch bị chồng phản bội

"quy co uu tu": “dai hoi” ngoai tinh tan ra, nhung ke phan boi phai tra gia thich dang - 2

Sự phản bội của Ahn Jae Suk (Jung Sang Hoon) khiến khán giả vô cùng phẫn nộ bởi anh đã không biết trân trọng người vợ đáng mơ ước của mình. Cuối cùng, sau khi vấp ngã, A Jin đã tự đứng dậy và xây dựng cuộc sống mới. Sau khi thắng kiện cùng người chồng cũ, cô đã tìm được hạnh phúc bên chàng luật sự điển trai, chân thành Kang Ki Ho (Lee Ki Woo).

"quy co uu tu": “dai hoi” ngoai tinh tan ra, nhung ke phan boi phai tra gia thich dang - 3

"quy co uu tu": “dai hoi” ngoai tinh tan ra, nhung ke phan boi phai tra gia thich dang - 4

Bồ nhí của Jae Suk quyết định chia tay mối tình sai trái và quay trở về với con đường làm hoạ sĩ. Những bức tranh của cô vẽ được người xem đón nhận nhiệt tình. Giờ đây, cô đã nhận ra rằng đi lên bằng chính tài năng của mình thì mới có thể bền vững.

"quy co uu tu": “dai hoi” ngoai tinh tan ra, nhung ke phan boi phai tra gia thich dang - 5

Tuy nhiên, cô vẫn phải tiếp tục trả giả cho những lỗi lầm trước đây khi không thể lấy chính tên của mình để đề lên những tác phẩm do mình tạo ra. Cô cũng không được lộ diện để người khác công nhận tài năng bởi tất cả mọi người đều biết cô là “con giáp thứ 13” và nếu thế thì sự nghiệp của cô sẽ tiêu tan.

Người đàn ông tham lam, ích kỷ Jae Suk muốn yêu và có được cả người phụ nữ nên cuối cùng đã phải trả giả đắt. Tình yêu chỉ có chỗ cho hai người, nếu một người muốn hơn thế thì kết cục sẽ là chẳng còn lại gì trong tay.

"quy co uu tu": “dai hoi” ngoai tinh tan ra, nhung ke phan boi phai tra gia thich dang - 6

Trong tập phim này, nhân vật được nhiều khán giả yêu thích nhất chính là con gái của Woo A Jin. Cô bé tuy còn nhỏ nhưng hiểu chuyện nên đã luôn ủng hộ mẹ đi tìm hạnh phúc mới. Thậm chí, cô bé còn làm công tác tư tưởng cho bố. Khi Jae Suk không đồng ý chuyện vợ cũ tìm hiểu người đàn ông khác, cô bé đã khẳng định rằng: mẹ A Jin đã không còn là người phụ nữ mà bố Jae Suk có thể can thiệp đến. Cô bé hy vọng bố có thể bỏ lại quá khứ để hướng tới tương lai.

"quy co uu tu": “dai hoi” ngoai tinh tan ra, nhung ke phan boi phai tra gia thich dang - 7

Khi hôn nhân tan vỡ, người tổn thương nhiều nhất không phải là hai vợ chồng mà chính là con cái của họ. Sự trưởng thành trước tuổi của con gái A Jin khiến khán giả vừa yêu mến vừa xót xa. Tội lỗi của người lớn gây ra nhưng những đứa trẻ vô tư và trong sáng lại phải gánh chịu tất cả, thậm chí còn phải tỏ ra mình ổn để bố mẹ có thể yên tâm bắt đầu một cuộc sống mới.

"quy co uu tu": “dai hoi” ngoai tinh tan ra, nhung ke phan boi phai tra gia thich dang - 8

Kim Hyo Joo (Lee Hee Jin) – có người chồng thích ngoại tình một cách công khai

Oh Kyung Hee (Jung Da Hye) – cô vợ bị chồng bạo hành hàng ngày và Kim Hyo Joo (Lee Hee Jin) – có người chồng thích ngoại tình một cách công khai cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc bên những người đàn ông mới. Dù họ không thể giàu có như những người chồng trước nhưng các quý cô đều có thể mỉm cười hạnh phúc khi ở bên.

Tuy nhiên, hạnh phúc tạo dựng từ những sai lầm thì cần phải có những đánh đổi nhất định. Oh Kyung Hee đã phải rời xa đứa con trai mà mình yêu thương nhất. Hạnh phúc của họ đến muộn và chẳng thể trọn vẹn vì những sai lầm trong quá khứ.

"quy co uu tu": “dai hoi” ngoai tinh tan ra, nhung ke phan boi phai tra gia thich dang - 9

Oh Kyung Hee (Jung Da Hye) – cô vợ bị chồng bạo hành hàng ngày

Người có kết thúc bi thảm nhất chính là Park Bo Ja (Kim Sun A) – cô giúp việc bất chấp thủ đoạn để bước lên xã hội thượng lưu nhờ vào người chồng già giàu có không tình yêu. Ai cũng có mong ước để đổi đời nhưng bán linh hồn của mình cho quỷ dữ để có thể thành công thì sớm muộn gì cũng bị trừng phạt. Việc Park Bo Ja chết cũng có thể xem là một sự giải thoát cho cô khỏi những hình phạt của luật pháp.

"quy co uu tu": “dai hoi” ngoai tinh tan ra, nhung ke phan boi phai tra gia thich dang - 10

Vượt lên từ tập 16 với rating 9.9% (phá kỉ lục 9.6% của Cô Nàng Mạnh Mẽ Do Bong Soon), Quý cô ưu tú đã kết thúc với rating tập cuối đầy ấn tượng 12.1%. Ngoài ra phim còn đánh bại cả bản tin thời sự Newsroom về scandal của tổng thống Park Geun Hye (11.8)% để trở thành chương trình có tỉ suất người xem cao nhất của đài cáp JTBC. 

Bộ phim Quý cô ưu tú có nội dung hấp dẫn cùng với diễn xuất của dàn diễn diễn tốt nên đạt được thành công như hiện nay là điều khá dễ hiểu. Hơn thế nữa, phim còn để lại nhiều bài học quý giá cho người xem.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Hàn Quốc