Sốc độc lạ: Bất ngờ đào được cục vàng nặng hơn 3kg, bán được 2,5 tỷ đồng

Ngày 25/09/2018 08:19 AM (GMT+7)

Sau nhiều năm tìm vàng ở khu vực Tây Úc bằng thiết bị dò kim loại, mới đây, người đàn ông ở Úc đã đào được cục vàng nặng 3,23kg, ước tính giá trị lên tới 110,000 USD (khoảng 2,5 tỷ đồng).

Sốc độc lạ: Bất ngờ đào được cục vàng nặng hơn 3kg, bán được 2,5 tỷ đồng - 1

Cục vàng ước tính có giá khoảng 2,5 tỷ đồng. Ảnh: Báo Dân trí

Mới đây, người đàn ông giấu tên ở Úc đã tìm thấy cục vàng nặng 3,23kg, trong đó trọng lượng vàng là 2,11kg. Theo lời người nay thì: “Nó ở độ sâu 80cm, lẫn trong đất sét nên tôi phải mất hơn 2 giờ mới đào được”.

Người đàn ông cũng tiết lộ thêm, ông đào được cục vàng khi sử dụng máy dò kim loại Minelab GPZ 7000 có giá khoảng 8.000 USD.

Rob Anderson - một người bạn của người đàn ông tìm thấy cục vàng cho biết: “Tôi biết ông ấy, ông ấy là một chuyên gia tìm vàng. Ông ấy đã rất thành công trong những năm qua. Đó là bằng chứng cho thấy vẫn còn vàng ở ngoài kia, ngay cả ở khu vực bạn nghĩ rằng dọn dẹp sạch sẽ."

Cục vàng khổng lồ này được gọi với cái tên là “bàn chân vịt” vì hình dạng của nó.

Trước đó vào tháng 9/2018, ba người thợ mỏ đã tiến hành khai thác vàng ở mỏ Beta Hunt, cách thành phố Perth của miền Tây nước Úc khoảng 400 dặm cũng đã đào được số vàng ước tính trị giá lên tới 10 triệu USD, trong đó có một cục vàng tự nhiên được cho là lớn nhất thế giới, nặng 88,9kg.

Sốc độc lạ: Bất ngờ đào được cục vàng nặng hơn 3kg, bán được 2,5 tỷ đồng - 2

Cục vàng tự nhiên lớn nhất thế giới tại Úc. Ảnh: Internet

Henry Dole - người đã phát hiện ra mỏ kim loại quý này kể lại: “Tôi làm nghề thợ mỏ đã 16 năm. Thế nhưng cả đời tôi chưa bao giờ chứng kiến một cảnh tượng như vậy. Những khối vàng trên mặt đất…”

Henry Dole và những người bạn của mình đã mất cả giờ đồng hồ để chuyển số vàng ước tính hơn 2 triệu đô lên mặt đất một cách an toàn.

Điều đáng nói là ngay sau khi phát hiện ra cục vàng đầu tiên, Dole lại tìm thấy cục thứ hai có trọng lượng khoảng 60kg.

Độc lạ ở Long An: Thanh long đột biến màu vàng hay chiêu thổi giá 1 tỷ đồng?
Thương vụ tiền tỷ về những quả thanh long "đột biến" màu vàng giữa một doanh nghiệp và một nông dân ở tỉnh Long An đang được đẩy lên thành một cuộc...
Theo Hạnh Vũ (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Phi thường - Kỳ quặc