Sống chung với mẹ chồng tập 3: Phát ngượng với lời nhắc chuyện chăn gối "điều độ" từ mẹ chồng

Dù đã cố gắng hòa hợp với mẹ chồng, nhưng Vân (Bảo Thanh) đôi khi vẫn thấy tủi thân trước những lời nói không biết vô tình hay cố ý của bà Phương (NSND Lan Hương "Bông") trong tập 3 của Sống chung với mẹ chồng.

Tập 3 của bộ phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng vừa lên sóng với nhiều tình tiết hấp dẫn. Tưởng rằng cuộc sống mới cưới giữa Vân (Bảo Thanh) và Thanh (Anh Dũng) sẽ tràn ngập tiếng cười hạnh phúc, nhưng ai ngờ rằng cặp đôi này đang phải đối mặt với không ít những khó khăn, thử thách từ phía mẹ chồng.

song chung voi me chong tap 3: phat nguong voi loi nhac chuyen chan goi "dieu do" tu me chong - 1

Thấy mẹ chồng đang nấu ăn, Vân vui vẻ phụ giúp một tay. Dù chẳng mấy vui vẻ nhưng bà Phương (NSND Lan Hương "Bông") vẫn ân cần chỉ bảo cho con dâu mới từng thói quen, nếp sinh hoạt của gia đình chồng.

Khi nghe mẹ chồng dặn dò cách rửa rau, Vân nhiệt tình nói để cô gọi điện cho mẹ đẻ gửi lên ít rau sạch. Nghe vậy chẳng những bà Phương không cảm ơn lấy một câu, mà còn phũ phàng: "Mẹ không muốn mang tiếng ăn nhờ thông gia." Câu nói này khiến Vân rất tủi thân.

song chung voi me chong tap 3: phat nguong voi loi nhac chuyen chan goi "dieu do" tu me chong - 2

song chung voi me chong tap 3: phat nguong voi loi nhac chuyen chan goi "dieu do" tu me chong - 3

Không những vậy, khi Vân ngỏ ý sẽ giúp mẹ chồng đi chợ, bà Phương liền khẳng định: "Tiền lương của chồng con sẽ đưa cho mẹ. Mẹ còn khỏe, mẹ sẽ giúp các con đi chợ, chi tiêu." Đây dường như cũng là một trong những lý do khiến cho quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu ngày thêm xa cách. Bởi lẽ, bà Phương luôn cho rằng Vân là người vụng về, không biết chăm lo cho chồng nên tốt nhất mọi chuyện hãy để cho bà lo hết.

song chung voi me chong tap 3: phat nguong voi loi nhac chuyen chan goi "dieu do" tu me chong - 4

Đến bữa ăn, lúc cả nhà đang ăn uống vui vẻ, Vân có điện thoại. Cô xin phép bố mẹ ra ngoài nghe. Thấy con dâu đang ăn cơm mà bỏ ra ngoài như vậy, bà Phương cảm thấy vô cùng khó chịu. 

song chung voi me chong tap 3: phat nguong voi loi nhac chuyen chan goi "dieu do" tu me chong - 5

Quả thật bà Phương đúng là bà mẹ chồng có một không hai. Đang trong ăn, bà không ngần ngại khuyên con trai "Con còn trẻ, quan hệ ít ít thôi". Khi nghe mẹ nói đến chuyện tế nhị này trên bàn ăn, Thanh tỏ ra không vui, còn Vân thì thấy ngại ngùng. Thấy không khí bàn ăn có vẻ căng thẳng, bố Thanh đã lên tiếng để ngăn vợ.

Thấy mọi người đều phản đối ý kiến của mình, bà Phương lại tỏ ra giận dỗi. Bà lấy cớ đau đầu nên không muốn ăn nữa rồi bỏ lên phòng. Trước khi đi, bà còn không quên quăng lại một câu: "Tốt mái hại trống, các cụ nói cấm có sai."

song chung voi me chong tap 3: phat nguong voi loi nhac chuyen chan goi "dieu do" tu me chong - 6

Về phần Vân, cô vẫn chưa thể thích nghi với lối sống của nhà chồng, mặt khác vốn quen được bố mẹ nuông chiều từ nhỏ nên khi bị mẹ chồng sai bảo một chút, cô đã tỏ ra vô cùng khó chịu. Cảm thấy không được thoải mái khi ngày nào cũng phải đối mặt với bà mẹ chồng xét nét, lại được bạn thân "xúi giục", Vân nằng nặc đòi Thanh trong 3 tháng phải dọn ra ở riêng. Chiều vợ, Thanh cũng chỉ hậm hừ hứa cho qua.

song chung voi me chong tap 3: phat nguong voi loi nhac chuyen chan goi "dieu do" tu me chong - 7

Vẫn giữ suy nghĩ việc nhà phải do người phụ nữ chăm lo, gánh vác còn đàn ông chỉ vào bếp là để ăn thôi, thế nên khi thấy cảnh Thanh đeo tạp dề, chuẩn bị đồ ăn, rửa bát cho vợ bà Phương đã rất sốc. Chính vì thế bà đã làm ầm lên: "Đàn bà con gái nhà này chết hết rồi hay sao mà đàn ông phải loanh quanh xó bếp."

song chung voi me chong tap 3: phat nguong voi loi nhac chuyen chan goi "dieu do" tu me chong - 8

Bên cạnh đó, tập 3 của Sống chung với mẹ chồng còn hé lộ một chi tiết quan trọng, đó là bà Phương cũng có mối quan hệ không tốt với nhà chồng. Vậy nên khi nghe Vân nhắc đến việc mua quà cho bà nội chồng, bà Phương đã tỏ rất khó chịu.

song chung voi me chong tap 3: phat nguong voi loi nhac chuyen chan goi "dieu do" tu me chong - 9

Thấy vợ như vậy, ông Phương (NSƯT Trung Đức) đã to tiếng, trách móc vợ không quan tâm đến mẹ chồng. Nghe chồng to tiếng với mình trước mặt con dâu, bà Phương cũng không chịu thua, kể lể những chuyện mà bà đã làm cho gia đình nhà chồng.

Tập 4 của Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 4 tuần sau trên kênh VTV1.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu