"Sống chung với mẹ chồng": Sau Vân (Bảo Thanh), cái kết nào sẽ gỡ rối cho Trang (Thu Quỳnh)?

Cái kết đầy ý nghĩa của bà Phương và Minh Vân đã được hé lộ trong preview tập 33 “Sống chung với mẹ chồng”. Vậy mối quan hệ của bà Điều và Trang sẽ có cái kết như thế nào?

Trong “Sống chung với mẹ chồng” tập 33, Minh Vân (Bảo Thanh) sẽ được mẹ chồng cũ – bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) xin lỗi vì những sai lầm cũ. Minh Vân cũng nhận ra những bồng bột và quá quắt của mình trong quá khứ. Đây được xem là cái kết đầy ý nghĩa và nhân văn cho mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu đầy căng thẳng của Minh Vân. 

"song chung voi me chong": sau van (bao thanh), cai ket nao se go roi cho trang (thu quynh)? - 1

Tuy nhiên, có một mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu khác đầy mâu thuẫn nhưng chưa được hé lộ cách gỡ rối. Đó là mối quan hệ của bà Điều (NS Minh Phương) và Trang (Thu Quỳnh) - bạn thân của Vân.

Bà Điều là một người phụ nữ nồng hậu, thật thà nhưng quê mùa. Bà mang nhiều tư tưởng phong kiến và cổ hủ nên nhất định muốn con dâu sinh thêm cháu trai. Cách chăm con dâu đẻ của bà hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm nên gây cho Trang không ít buồn bực và ấm ức. 

"song chung voi me chong": sau van (bao thanh), cai ket nao se go roi cho trang (thu quynh)? - 2

Sau sự việc bà Điều vì tin người ngoài khiến cho bé Đậu Phộng bị bắt cóc thì Trang nhận được nhiều sự thương cảm của khán giả. Cảnh Trang vật vã, khóc lóc và phát điên vì mất con khiến ai xem Sống chung với mẹ chồng cũng thấy đau thắt con tim.

"song chung voi me chong": sau van (bao thanh), cai ket nao se go roi cho trang (thu quynh)? - 3

Trang là trẻ mồ côi, Đậu Phộng là người duy nhất trên đời có mối quan hệ huyết thống với cô. Có thể nói, Đậu Phộng là sợi dây kết nối cô với gia đình nhà chồng – những người khác dòng máu. Mất Đậu Phộng – cô không chỉ mất con mà còn mất đi sự liên kết với gia đình của mình. 

"song chung voi me chong": sau van (bao thanh), cai ket nao se go roi cho trang (thu quynh)? - 4

Đúng là bà Điều thật đáng trách với quan điểm phong kiến, cổ hủ và gây ra vết thương lòng to lớn cho Trang. Tuy nhiên, Trang có phải là nạn nhân trong câu chuyện này không? Nếu nhìn nhận một cách khách quan thì Trang là một cô con dâu “không phải dạng vừa đâu”. 

"song chung voi me chong": sau van (bao thanh), cai ket nao se go roi cho trang (thu quynh)? - 5

Từ ngày yêu và lấy Tùng (Danh Tùng), cô chưa từng có ý nghĩ xem mẹ chồng là người thân ruột thịt. Cô ngoan ngoãn, chu cấp đầy đủ cho mẹ chồng nhưng nhất quyết không bao giờ chấp nhận sống chung. Dù bà Điều chưa từng gây khó dễ cho cô nhưng cô đã mặc định mọi mẹ chồng có chung một mẫu số là “super soi”, là người vô cùng đáng sợ cần phải có kế hoạch đối phó chu toàn. 

"song chung voi me chong": sau van (bao thanh), cai ket nao se go roi cho trang (thu quynh)? - 6

Dù bà Điều cổ hủ nhưng lại là người nồng hậu và yêu cháu thương con hết mực. Hiếm ai có thể chăm sóc con dâu và chăm cháu chu đáo như bà Điều. Còn Trang thì mẹ chồng làm gì cũng sai, cũng làm cô khó chịu.

"song chung voi me chong": sau van (bao thanh), cai ket nao se go roi cho trang (thu quynh)? - 7

Cô luôn tìm mọi cách để trốn không phải về ăn cơm, để đi tập gym, đi làm cả ngày. Nếu Trang bỏ cái "tôi" xuống, nhỏ nhẹ giải thích cho mẹ chồng những nguy hiểm ở thành phố… thì bà Điều cũng không dễ dàng tin vào người ngoài khiến bé Đậu Phộng bị bắt cóc đau lòng như vậy.

"song chung voi me chong": sau van (bao thanh), cai ket nao se go roi cho trang (thu quynh)? - 8

Trang đáng thương khi là trẻ mồ côi phải một mình lăn lộn trong cuộc sống, đáng thương khi bị bắt mất giọt máu của mình nhưng đối với mẹ chồng, cô là một cô con dâu đáng trách. Dù bà Điều cố gắng kéo gần khoảng cách của hai mẹ con, nhưng Trang lại là người đã ghét thì “thở thôi cũng ghét”. Mẹ chồng có làm gì, nói gì cũng trở thành cái gai trong mắt của cô. 

"song chung voi me chong": sau van (bao thanh), cai ket nao se go roi cho trang (thu quynh)? - 9

Khi bé Đậu Phộng được trao trả cho gia đình, bà Điều lặng lẽ đứng ngoài hàng rào cơ quan công an trong cơn mưa mà không dám chạy đến ôm cháu. Khán giả xem cảnh này chắc chắn sẽ thấy chạnh lòng. Bà Điều dù mong có cháu trai nhưng Đậu Phộng cũng là máu mủ ruột già của bà. Đậu Phộng bị bắt cóc, bà cũng là người bị giày vò rất nhiều. 

"song chung voi me chong": sau van (bao thanh), cai ket nao se go roi cho trang (thu quynh)? - 10

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu của bà Điều và Trang tưởng chừng đã ổn thỏa khi bà Điều về quê. Tuy nhiên, nếu cái kết như vậy thì có phải quá dễ dàng cho Trang? Trang luôn cho rằng mình là nạn nhân, mình đáng thương khi gặp phải bà mẹ chồng cổ hủ và phong kiến. Nhưng cô có thực sự hoàn toàn vô tội?

"song chung voi me chong": sau van (bao thanh), cai ket nao se go roi cho trang (thu quynh)? - 11

Bà Điều đã nhìn ra những khuyết điểm của mình nên khuyên bà bạn chuẩn bị lên chăm cháu phải nghe lời con dâu, không được nói chuyện với người lạ… Nhưng Trang chưa hề thấy được lỗi lầm của mình đối với mẹ chồng. 

Hiện tại, cô quyết định nghỉ làm để ở nhà chăm sóc Đậu Phộng nhưng con thì suốt ngày khóc ngằn ngặt, nhà cửa bề bộn. Lần đầu tiên sau khi sinh con, Trang phải tự mình chăm con, chăm sóc nhà cửa và lo cơm nước cho chồng. Cô không còn có thời gian cho bản thân.

"song chung voi me chong": sau van (bao thanh), cai ket nao se go roi cho trang (thu quynh)? - 12

Sau một thời gian phải tự mình làm bà mẹ bỉm sữa, liệu Trang có nhận ra vai trò to lớn của bà Điều đối với gia đình nhỏ của mình không? Có lẽ một cái kết viên mãn và ý nghĩa nhất cho mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu này chính là: sau một thời gian không thể tự xoay sở được, Trang nhận ra mình đã quá quắt và vô ơn với mẹ chồng. Cuối cùng, cô phải xin lỗi và đón bà Điều lên sum họp với con cháu. 

"song chung voi me chong": sau van (bao thanh), cai ket nao se go roi cho trang (thu quynh)? - 13

“Sống chung với mẹ chồng” chỉ còn 2 tập cuối cùng, khán giả mong muốn nhận được cái kết không chỉ viên mãn cho từng nhân vật mà phải đưa đến bài học cuộc sống sâu sắc. Người xem chỉ có thể tiếp tục mong chờ một cái kết nhiều ý nghĩa cho mối quan hệ của bà Điều và Trang. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác