Thành phố đáng sống: Việt Nam có Đà Nẵng, vậy trên thế giới sẽ là nơi nào?

Ngày 31/08/2018 08:33 AM (GMT+7)

Nếu một ngày một người muốn chuyển đến sống ở một thành phố khác, thì Vienna sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Vienna đã vượt qua London và New York trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới.

Thủ đô Áo đã đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua thành phố Melbourne ở vị trí số 2 để trở thành nơi đáng sống nhất thế giới năm 2018. Cả London và New York không lọt vào top 40,trong khi đó thủ đô của Syria, Damascus lại lọt vào. Danh sách đã được xếp hạng bởi Economist Intelligence Unit.

thanh pho dang song: viet nam co da nang, vay tren the gioi se la noi nao? - 1

Sau khi xem xét 140 thành phố từ khắp nơi trên thế giới, thông qua việc chăm sóc sức khỏe người dân, văn hóa, môi trường, giáo dục, cơ sở hạ tầng.Vienna đã dẫn đầu, vượt lên trên tất cả để giành vị trí thứ 1, thứ 2 là Melbourne ở Úc, thứ 3 là Osaka ở Nhật Bản, thứ 4 là Calgary ở Canada và Sydney ở vị trí thứ 5.

thanh pho dang song: viet nam co da nang, vay tren the gioi se la noi nao? - 2

Điều đặc biệt là các thành phố của Canada đều nằm ở vị trí hàng đầu, chiếm 3 trong số 10 thành phố đáng sống. Các thành phố của Mỹ cũng xếp sau cùng, New York đứng ở vị trí số 57, tụt hạng so với năm ngoái rất nhiều.

Vậy thì, đâu là lý do khiến Vienna lại bức phá, vượt qua rất nhiều thành phố xinh đẹp để trở thành nơi đáng sống nhất thế giới.

thanh pho dang song: viet nam co da nang, vay tren the gioi se la noi nao? - 3

Vienna còn được mọi người ưu ái gọi tên là “thành phố âm nhạc”, “thành phố của những giấc mơ”. Dù ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, tiếng nhạc du dương, thánh thót từ những bản nhạc bất hủ được phát ở khắp nơi.

thanh pho dang song: viet nam co da nang, vay tren the gioi se la noi nao? - 4

Ngoài ra, nơi này còn rất nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp, người dân lúc nào cũng cởi mở, hiếu khách. Nhờ vào sự sụp đổ của Berlin, Vienna trở thành cửa ngõ trung tâm của các quốc gia Đông Âu, khiến nơi này trở thành một điểm đầu tư được rất nhiều công ty mơ ước.

thanh pho dang song: viet nam co da nang, vay tren the gioi se la noi nao? - 5

Bên cạnh đó, yếu tố môi trường sống mới là thứ quyết định nhất. Suốt 8 năm liên tiếp, Vienna luôn dẫn đầu bảng xếp hạng, bởi nơi đây lúc nào cũng đem lại cảm giác an toàn, ổn định, tiện ích hiện đại từ cơ sở hạ tầng và giao thông, các khu mua sắm giải trí tốt.

thanh pho dang song: viet nam co da nang, vay tren the gioi se la noi nao? - 6

Trong bảng xếp hạng này, thành phố Hồ Chí Minh đứng ở vị trí 116/140, Hà Nội là 107/140 về chất lượng cuộc sống.

Giá vé máy bay dịp 2/9: Vé rẻ vẫn còn dư thừa
Giá vé máy bay của các hãng hàng không Việt không tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay.

Theo PHAN HẰNG/Dailymail (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch
Tin hay đừng bỏ lỡ