Thị trấn kì lạ ở Ấn Độ, nơi con người và báo gấm chung sống cùng nhau

Ngày 17/11/2022 15:00 PM (GMT+7)

Bera, một thị trấn nhỏ ở bang Rajasthan, Ấn Độ nổi tiếng là nơi duy nhất trên Trái đất có con người và báo hoa mai chung sống “hòa thuận”.

Ấn Độ là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao nhất trên Trái đất, và khi loài người tiếp tục khai phá các vùng rừng núi vẫn chưa có người ở, xung đột giữa báo hoa mai và con người là không thể tránh khỏi. Nhưng có một nơi mà con người và báo hoa mai đã được cho là sống trong hòa bình và hòa thuận trong ít nhất một thế kỷ. Được biết đến với cái tên "đất nước của loài báo", thị trấn Bera được cho là nơi có mật độ báo hoa mai cao nhất trên hành tinh.

Thị trấn kì lạ ở Ấn Độ, nơi con người và báo gấm chung sống cùng nhau - 1
 

Theo báo cáo, có gần 100 con báo sống trong và xung quanh Bera, nhưng không có vụ tấn công nào nhằm vào con người được báo cáo ở đây trong một trăm năm qua. Ngay cả khi người dân địa phương bắt đầu tổ chức các cuộc đi săn báo đốm trong khu vực cho khách du lịch, số lượng báo gấm tấn công con người vẫn ở mức 0.

Vậy điều gì đã làm nên sự đặc biệt của thị trấn Bera. Theo những người dân địa phương, hầu hết họ là thành viên của Rabari, một bộ tộc chăn cừu đã di cư đến Rajasthan từ Iran qua Afghanistan một nghìn năm trước, đó là cách người dân ở đây hòa thuận với những con báo gấm. Rabaris tôn thờ vị thần Shiva của đạo Hindu và coi các con thú như những thiên thần hộ mệnh của họ ngay cả khi bị mất gia súc vào tay những con báo.

Thị trấn kì lạ ở Ấn Độ, nơi con người và báo gấm chung sống cùng nhau - 3

Báo hoa mai là một phần của cuộc sống hàng ngày ở Bera. Những con báo gấm có thể được nhìn thấy đang nằm đá trong và xung quanh 10 ngôi làng của thị trấn, hoặc thậm chí đi bộ qua các đường phố.

Nhiều du khách bị sốc khi nhìn thấy những con báo di chuyển xung quanh ngôi đền làng một cách tự do, ngay cả khi vị linh mục thực hiện các nghi lễ hằng ngày của mình, nhưng đây là cách cuộc sống luôn diễn ra ở Bera.

Thấy Tà Xùa thơ mộng qua từng bức ảnh, chàng trai ghé đến và có kỉ niệm khó quên
Nhìn thấy Tà Xùa thơ mộng, hùng vĩ qua những bức ảnh, thước phim, Việt Anh dành thời gian để ghé đến. Ở đây, có một kỉ niệm khiến chàng trai càng thêm...

Du lịch

Theo Hà Thương (Theo Odditycentral)
Nguồn: Nông thôn Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch

Video chọn lọc