Thuyết "âm mưu": Gia đình mẹ chồng trong “Sống chung với mẹ chồng” là mơ ước của nhiều cô gái?

Ngày 23/04/2017 14:10 PM (GMT+7)

Nhân vật bà Phương (NSND Lan Hương) của “Sống chung với mẹ chồng” đang trở thành nguyên nhân khiến nhiều cô gái sợ không dám lấy chồng. Tuy nhiên, xét trên nhiều khía cạnh, đây là gia đình chồng trong mơ của nhiều cô gái.

Bộ phim truyền hình gây sốt “Sống chung với mẹ chồng” đã lên sóng 9 tập, mối quan hệ của bà Phương (NSND Lan Hương "Bông") với con dâu Vân (Bảo Thanh), của Vân với Thanh – chồng (Anh Dũng) càng ngày càng căng thẳng và nảy sinh nhiều xung đột. Nhiều cô gái nhìn cảnh Vân sống ở nhà chồng đã phải cảm thán rằng, không lấy chồng sẽ tốt hơn.

Thuyết amp;#34;âm mưuamp;#34;: Gia đình mẹ chồng trong “Sống chung với mẹ chồng” là mơ ước của nhiều cô gái? - 1

Nhưng nếu nhìn ở một khía cạnh khách quan khác, thì gia đình chồng của Vân là nhà chồng hiếm có và được nhiều cô gái mong muốn trở thành con dâu.

Chồng đẹp trai, lãng mạn, chiều chuộng vợ hết mực và là công chức nhà nước có tương lai rộng mở

Dù trong phim, Thanh đang dần bộc lộ mình là người hay ghen, dễ kích động và không biết cách đứng giữa dung hòa mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Nhưng anh cũng có rất nhiều ưu điểm.

Thuyết amp;#34;âm mưuamp;#34;: Gia đình mẹ chồng trong “Sống chung với mẹ chồng” là mơ ước của nhiều cô gái? - 2

Thanh có vẻ ngoài đẹp trai, thu hút và là một người đàn ông lãng mạn. Khi Vân giận dỗi, Thanh luôn dỗ dành vợ rất ngọt ngào và luôn tặng cho cô những niềm vui bất ngờ.

Anh cũng luôn có ý thức rằng mình phải cho vợ một cuộc sống đủ đầy. Hiện tại, anh chưa đủ khả năng kiếm tiền cho vợ chi tiêu thoải mái thì anh cũng không bắt Vân phải đưa tiền lương để trang trải sinh hoạt phí cho hai vợ chồng. Lương của vợ là để vợ tiêu riêng.

Thanh cũng là người đàn ông rất mực chiều và nghe lời vợ. Chỉ cần Vân muốn thì anh đều sẽ đồng ý. Trong suốt quá trình từ khi yêu cho đến lúc lấy nhau, Vân vẫn luôn là người bắt nạt và lấn lướt chồng.

Hiện tại, Thanh đang là công chức nhà nước bình thường nhưng tương lai thì rộng mở. Anh có bố làm sếp nhưng luôn tự nỗ lực để phấn đấu trong sự nghiệp của mình. Với một người nỗ lực như Thanh cộng thêm được bố hậu thuẫn thì chắc chắn, sự nghiệp của chàng thanh niên này có khả năng phát triển lớn.

Thuyết amp;#34;âm mưuamp;#34;: Gia đình mẹ chồng trong “Sống chung với mẹ chồng” là mơ ước của nhiều cô gái? - 3

Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh mong con gái lấy được người chồng làm ở cơ quan nhà nước bởi công việc và thu nhập ổn định. Theo suy nghĩ thông thường, Thanh đúng là người con rể đạt chuẩn của nhiều bà mẹ vợ: đẹp trai, lãng mạn và công việc tốt.

Bố chồng tâm lý, mẹ chồng làm hết mọi việc nhà

Ít có người bố chồng nào thương và tâm lý với con dâu như bố chồng của Vân. Ông Phương thậm chí còn có suy nghĩ: nếu gia đình Vân ở gần thì sẽ quy định mỗi tuần vợ chồng Thanh phải về ăn cơm với bố mẹ vợ một lần. Trong trận chiến mẹ chồng – nàng dâu, bố của Thanh cũng là người hòa giải mọi mâu thuẫn và giữ cho vợ mình không quá đáng với con dâu.

Thuyết amp;#34;âm mưuamp;#34;: Gia đình mẹ chồng trong “Sống chung với mẹ chồng” là mơ ước của nhiều cô gái? - 4

Bà Phương mặc dù là người khó tính, muốn chiếm hữu con trai cho riêng mình nhưng lại là bà mẹ chồng hay lam hay làm. Con dâu về nhà chồng luôn được bố mẹ đẻ căn dặn phải lo toan cơm nước, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, chăm sóc bố mẹ chồng chu đáo…

Tuy nhiên, Vân thì hoàn toàn ngược lại. Cứ đến bữa là có cơm ngon canh ngọt bày biện sẵn. Quần áo thay ra chưa kịp giặt mẹ chồng cũng giặt giúp. Thậm chí, lúc Vân ở nhà thì người lau dọn nhà cửa vẫn là mẹ chồng.

Thuyết amp;#34;âm mưuamp;#34;: Gia đình mẹ chồng trong “Sống chung với mẹ chồng” là mơ ước của nhiều cô gái? - 5

Cô dâu mới về nhà chồng vậy mà không phải một mình làm tất cả công việc nhà thì đúng là trường hợp hiếm gặp.

Nhà chồng giàu có, bố chồng làm to

Gia đình Thanh có điều kiện, Thanh lại là con một. Trong khi vợ chồng bạn thân của Vân cưới nhau xong phải tất bật kiếm tiền trả nợ mua nhà riêng thì vợ chồng Vân lại được về ở trong ngôi nhà rộng rãi như biệt thự.

Thuyết amp;#34;âm mưuamp;#34;: Gia đình mẹ chồng trong “Sống chung với mẹ chồng” là mơ ước của nhiều cô gái? - 6

Bố chồng Thanh là người có tài lại làm to, cả đời đi làm để đảm bảo cuộc sống thoải mái cho vợ con. Tài sản cả đời lao động của ông rồi sau này sẽ để lại cho đứa con trai duy nhất của mình. Thanh và Vân ngay từ khi cưới nhau đã không hề phải lo kinh tế gia đình – mối lo mà bất cứ cặp đôi trẻ mới cưới nào cũng phải đối mặt.

Thuyết amp;#34;âm mưuamp;#34;: Gia đình mẹ chồng trong “Sống chung với mẹ chồng” là mơ ước của nhiều cô gái? - 7

Khó khăn kinh tế là một nguyên nhân dẫn đến sự tan vỡ của nhiều cuộc hôn nhân. Có người còn cho rằng khi bụng người ta đói thì người ta sẽ không còn sức để mà yêu đương.

Xét về lý thuyết, cuộc hôn nhân của Thanh và Vân đáng lẽ phải là một cuộc hôn nhân hạnh phúc vì cả hai không phải lo lắng, vướng bận vì bất cứ chuyện gì. Hai người cũng có nhiều thời gian và sức lực để chăm sóc, yêu thương đối phương.

Kết

Dù cuộc sống của Thanh và Vân đang bắt đầu gặp sóng gió, cãi vã diễn ra ngày càng nhiều hơn nhưng không thể phủ nhận rằng gia đình Thanh hội tụ đủ điểm của gia đình chồng hoàn mỹ. Vậy tại sao điều kiện gia đình chồng tốt như vậy, cuộc hôn nhân của họ lại không hạnh phúc như lý thuyết?

Thuyết amp;#34;âm mưuamp;#34;: Gia đình mẹ chồng trong “Sống chung với mẹ chồng” là mơ ước của nhiều cô gái? - 8

Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, điều kiện vật chất thôi chưa đủ, những người ở trong đó phải dùng cả tấm lòng để đối đãi thì mới có thể đạt được. Nếu Thanh – Vân – bà Phương quyết định nhún nhường, cư xử khéo léo và dành cả tình yêu của mình ra cư xử thì quan hệ mẹ chồng – nàng dâu đã không căng thẳng đến vậy. Đây sẽ là gia đình chồng mà cô gái nào cũng muốn trở thành con dâu.

Thuyết amp;#34;âm mưuamp;#34;: Gia đình mẹ chồng trong “Sống chung với mẹ chồng” là mơ ước của nhiều cô gái? - 9

Theo Minh Tuệ (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống chung với mẹ chồng