Trekking Tà Năng - Phan Dũng: Đẹp nhưng đầy hiểm nguy

Ngày 24/05/2018 14:00 PM (GMT+7)

Sự việc phượt thủ Thi An Kiện (SN 1994) tử vong khi trekking Tà Năng - Phan Dũng khiến nhiều người thương xót. Đây được xem là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam nhưng không ít hiểm nguy luôn rình rập.

Cung trekking Tà Năng - Phan Dũng trải dài trên 3 tỉnh: Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Điểm xuất phát từ xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng và điểm kết thúc là xã miền núi Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Đây là vùng đất chuyển tiếp từ cao nguyên xuống duyên hải miền trung.

trekking ta nang - phan dung: dep nhung day hiem nguy - 1

Cung Tà Năng - Phan Dũng trải dài trên 3 tỉnh: Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận

Tổng hành trình cung đường gần 60km băng rừng, leo đèo, vượt suối, di chuyển từ độ cao 1.100m xuống còn 500m so với mực nước biển.

trekking ta nang - phan dung: dep nhung day hiem nguy - 2

Cung Tà Năng - Phan Dũng khá hiểm trở

Bạn có thể trekking Tà Năng - Phan Dũng bất cứ mùa nào trong năm để có thể ngắm được mùa cỏ xanh và mùa cỏ cháy ở đây. Mùa cỏ xanh bắt đầu khoảng tháng 7, tháng 8 đến tết Âm lịch. Tuy nhiên, đẹp nhất vẫn là tháng 10, tháng 11 khi ngớt mưa và trời không quá lạnh.

trekking ta nang - phan dung: dep nhung day hiem nguy - 3

Tà Năng - Phan Dũng mùa cỏ xanh

Mùa cỏ cháy bắt đầu từ sau tết Âm lịch cho đến khoảng tháng 5, tháng 6 khi mà lượng mưa không nhiều và cái nắng trở nên chói chang.

trekking ta nang - phan dung: dep nhung day hiem nguy - 4

Tà Nùng - Phan Dũng mùa cỏ cháy

Cung đường Tà Năng - Phan Dũng đẹp nhưng khó chinh phục. Vào mùa mưa, con đường dễ trơn trượt rất khó di chuyển. Bên cạnh đó, nước lũ lên nhanh nên việc di chuyển cũng như kinh nghiệm băng rừng phải rất thành thạo.

trekking ta nang - phan dung: dep nhung day hiem nguy - 5

Con đường đất đỏ lầy lội tại Tà Năng- Phan Dũng

trekking ta nang - phan dung: dep nhung day hiem nguy - 6

Dòng suối Phan Dũng tiềm ẩn rất nguy hiểm