"Tam sinh tam thế" bản điện ảnh thất bại vì bị bản phim truyền hình "át vía"?

Ngày 15/08/2017 10:42 AM (GMT+7)

"Tam sinh tam thế thập lý đào hoa" của Lưu Diệc Phim vừa ra mắt sau gần 2 năm nhưng lại thất bại thảm hại.

Chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa bản điện ảnh được quảng bá rầm rộ trước khi ra mắt khán giả. Những trailer phim đẹp huyền ảo đúng chuẩn thiên đình cùng những tấm ảnh diễn viên đậm khí chất thần tiên khiến mọi người kỳ vọng rằng dù ra sau nhưng phiên bản Movie vẫn có thể khuấy đảo phòng vé.

Trailer chính thức của Tam sinh tam thế bản điện ảnh

Tuy nhiên, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa bản điện ảnh khi ra rạp thì phim lại khiến khán giả thất vọng toàn tập. Phải chăng thất bại này là do chịu áp lực quá lớn từ bản truyền hình quá hoàn hảo?

amp;#34;Tam sinh tam thếamp;#34; bản điện ảnh thất bại vì bị bản phim truyền hình amp;#34;át víaamp;#34;? - 1

Diễn viên không chỉ có nhan sắc mà còn phải... biết diễn

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa bản truyền hình khi công bố dàn diễn viên thì nhận phải "cơn mưa gạch đá” từ fan nguyên tác. Và người nhận nhiều “gạch đá” nhất chính là nam chính Triệu Hựu Đình. Bởi anh không sở hữu vẻ đẹp động lòng người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hơn thế nữa, Triệu Hựu Đình thường tham gia diễn xuất ở mảng điện ảnh nên không được quá nhiều khán giả biết đến.

amp;#34;Tam sinh tam thếamp;#34; bản điện ảnh thất bại vì bị bản phim truyền hình amp;#34;át víaamp;#34;? - 2

Tuy nhiên, khi phim lên sóng thì “mưa” lời khen lại đổ ầm ầm xuống Dạ Hoa và Chiến thần Mặc Uyên của Triệu Hựu Đình. Nhiều người còn ưu ái nhận xét rằng Triệu Hựu Đình sinh ra là để cho hai nhân vật này, từ nay về sau họ không chấp nhận diễn viên nào khác đóng Dạ - Mặc. Đình ca chính là minh chứng hùng hồn của việc “thực lực đánh chết cái đẹp”.

amp;#34;Tam sinh tam thếamp;#34; bản điện ảnh thất bại vì bị bản phim truyền hình amp;#34;át víaamp;#34;? - 3

Dương Mịch cũng diễn xuất xuất thần trong bộ phim này khi thể hiện được sự lương thiện, dịu dàng của người phàm Tố Tố hay khí chất thần tiên của thượng thần Bạch Thiển. Bên cạnh đó nhan sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân, Vu Mông Lung… cũng khiến người nhìn người say.

amp;#34;Tam sinh tam thếamp;#34; bản điện ảnh thất bại vì bị bản phim truyền hình amp;#34;át víaamp;#34;? - 4

Trong khi đó, movie Tam sinh tam thế thập lý đào hoa sở hữu dàn diễn viên nhan sắc không hề kém cạnh, thậm chí có phần nhỉnh hơn. Bởi lẽ, Lưu Diệc Phi vốn là “thần tiên tỷ tỷ” trong lòng khán giả từ trước đến nay. “Tiểu thịt tươi” Dương Dương cũng là mỹ nam của màn ảnh Hoa ngữ.

Tuy nhiên, diễn xuất của cả hai vốn không được đánh giá cao nên khi đụng độ cùng một vai diễn với những diễn viên thực lực như Triệu Hựu Đình, Dương Mịch thì sẽ khó có thể để lại dấu ấn trong lòng người xem.

Kịch bản hấp dẫn, bám sát nguyên tác và sáng tạo hợp lý

amp;#34;Tam sinh tam thếamp;#34; bản điện ảnh thất bại vì bị bản phim truyền hình amp;#34;át víaamp;#34;? - 5

Điều mà bản phim truyền hình làm tốt nhất chính là kịch bản hấp dẫn, bám sát nguyên tác và sáng tạo hợp lý. Fan tiểu thuyết thường không muốn tác phẩm mình thích chuyển thể thành phim bởi có nhiều khả năng nguyên tác bị phá nát. Nhưng bản truyền hình không những bám sát mà còn đẩy những câu chuyện trong tiểu thuyết phát triển đến mức tuyệt phẩm.

Bên cạnh chuyện tình của Dạ Hoa – Bạch Thiển thì cặp đôi Đông Hoa đế quân (Cao Vỹ Quang) – Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba), Tử Lan (Lưu Nhuế Lân) và Yên Chi (Đại Tư)… cũng được khán giả ủng hộ nhiệt tình bởi những tình tiết sáng tạo hấp dẫn và phù hợp.

amp;#34;Tam sinh tam thếamp;#34; bản điện ảnh thất bại vì bị bản phim truyền hình amp;#34;át víaamp;#34;? - 6

Với kịch bản chuyển thể hoàn hảo như Drama thì bản điện ảnh sẽ gặp áp lực rất lớn khi xây dựng. Bởi thời lượng phim điện ảnh thì hạn chế nên khó có thể khai thác sâu như bản truyền hình. Hơn nữa nếu tiếp tục đi theo hướng bám sát nguyên tác như Drama đã làm thì sẽ bị đánh giá là chẳng có gì khác biệt còn nếu đi theo hướng sáng tạo mới thì dễ bị “ăn gạch” vì phá nát nguyên tác.

Phục trang tỉ mỉ, công phu và đẹp mắt

Trang phục của bản truyền hình cũng nhận được nhiều lời khen từ phía người xem. Có thể nói khí chất thần tiên của các nhân vật trong phim một phần lớn được tạo nên từ những bộ quần áo được thiết kế tỉ mỉ và công phu này.

amp;#34;Tam sinh tam thếamp;#34; bản điện ảnh thất bại vì bị bản phim truyền hình amp;#34;át víaamp;#34;? - 7

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa drama đã tạo nên một quy chuẩn trong lòng người xem rằng phải diện những bộ trang phục như vậy thì mới có thể là Bạch Thiện, Dạ Hoa, Mặc Uyên… của Đường Thất Công Tử. Điều này khiến trang phục của bản điện ảnh bị soi và đặt lên bàn cân mỗi khi xuất hiện. Khi khán giả đã mặc nhiên xem một điều gì đó là quy chuẩn hoàn hảo thì rất khó có thể chấp nhận sự phá cách hay sáng tạo khác đi.

amp;#34;Tam sinh tam thếamp;#34; bản điện ảnh thất bại vì bị bản phim truyền hình amp;#34;át víaamp;#34;? - 8

Kết:

amp;#34;Tam sinh tam thếamp;#34; bản điện ảnh thất bại vì bị bản phim truyền hình amp;#34;át víaamp;#34;? - 9

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa bản điện ảnh được đầu tư lớn về công nghệ, hình ảnh và quảng bá nhưng lại khiến người xem đặc biệt thất vọng vì không thể nào so sánh được với bản truyền hình. Tuy nhiên, nếu Movie được công chiếu trước thì liệu tình thế có được cải thiện hơn không bởi tính đến thời điểm hiện tại thì cơn mưa “gạch đá” mà phim phải nhận là do không đạt được những quy chuẩn như Drama?

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lưu Diệc Phi