Từ Hanh dở khóc dở cười vì đông con

Ngày 28/08/2015 18:05 PM (GMT+7)

55 tuổi, làm cha của 5 đứa con, Từ Hanh không ít lần rơi vào tình huống bi hài.

55 tuổi và làm cha của 5 đứa con, Từ Hanh đã không ít lần rơi vào tình huống khóc không được, cười cũng chẳng xong vì những việc chẳng đâu vào đâu do các con của mình gây ra. Đây cũng là vai diễn mà nam diễn viên gạo cội làm nức lòng các fan của mình.

Từng quen thuộc với khán giả Việt trong vai Mã Hán (Vương Triều- Mã Hán) trong phim Bao Thanh Thiên, ít ai biết Từ Hanh có một tuổi thơ không may mắn: anh là con riêng, ba mất sớm, nhà nội không thừa nhận. Năm 12 tuổi, mẹ Từ Hanh đi bước nữa, anh phải ở nhờ nhà người thân mỗi nhà một thời gian ngắn. Năm 1980, Từ Hanh gặp Trần Cương Tín và chính “cuộc gặp gỡ định mệnh” này đã đưa anh đến với showbiz.

Sự nghiệp diễn xuất của Từ Hanh có bước ngoặt lớn khi anh tham gia bộ phim Tình đầu khó phai (2004-2006). Với vai phản diện Thái Tiến Bào, Từ Hanh đã vinh dự giành được giải Kim Chung lần thứ 41 (năm 2006) cho Vai phụ xuất sắc nhất. Trong suốt chặng đường nghệ thuật của mình, nam diễn viên U50 đã từng tham gia vô số những bộ phim, trong đó phải kể đến: Arbiter năm 1993, The One-Stop Youth năm 2000, Desire Orphan 2001, Life Journey năm 2005, Husband and Wife Heaven năm 2010, Taiwan Supernatural Events năm 2011, Feng Shui Family năm 2012 và mới đây nhất là Flamboyant năm 2014. Với mỗi vai, anh đều gây ấn tượng mạnh bởi khả năng nhập vai cùng lối diễn chân chất không lẫn vào đâu được.

Bên cạnh gia tài phim ảnh đồ sộ, Từ Hanh ngoài đời còn được biết đến là người đàn ông hoàn hảo: không rượu, không thuốc lá, không cờ bạc. Niềm đam mê duy nhất của anh là thành lập và quản lý trang web về giải trí và phim ảnh. Chính vì niềm đam mê quá lớn dành cho “nghề tay trái” này mà đã có lúc anh phải lâm vào cảnh nợ nần.

Nói về thành quả nghệ thuật của Từ Hanh không thể không nhắc đến bộ phim “Thiên định phu thê”  phát sóng trên SNTV - một trong những bộ phim về tình yêu, gia đình nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ.

Trong phim, Từ Hanh vào vai Lâm Á Bá, một người chí công vô tư, là cha của 5 đứa con, ông của 2 đứa cháu và là người chủ trong một gia đình tam đại đồng đường. Chính vì thế, ông không tránh khỏi những tình huống oái ăm, dở khóc dở cười do con cháu mình gây nên. Nhưng hơn tất cả, phim đề cao tình yêu thương của các thành viên trong gia đình.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên đình đám của Trung Quốc như: Cao Hân Hân (Ôn Lệ Hoa), Phương Văn Lâm (Phan Thục Quyên), Lý Hưng Văn (Lâm Kính Đường), Lâm Thiên Ngọc (Lâm Văn Tịnh), Hồng Thành Dương (Lâm Dân Đường), Trần Ninh Phong (Lâm Gia Đường), Lâm Khiết Ngọc (Lại Tú Huệ).… sẽ lên sóng lúc 18h hàng ngày, từ 4/9/2015.

Theo G.H
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc

Video chọn lọc