"Vua bánh mì" - Hiện tượng Hàn Quốc đến với khán giả Việt

Ngày 13/03/2015 10:38 AM (GMT+7)

Bộ phim gây sốt ở Hàn Quốc sẽ đến với màn ảnh Việt từ 17/3 tới đây.

Kim Tak Goo là con trai ngoài giá thú của Koo Il Joong, chủ tịch tập đoàn bánh nướng nổi tiếng Geo Seong và Kim Mi Soon, người tình của mình. Vì không sinh được con trai cho Il Joong nên In Sook dù biết chuyện nhưng cũng đành ngậm ngùi. Lo sợ một ngày nào đó Tak Goo sẽ thừa kế tài sản của chồng mình nên bà đã âm thầm vạch ra hàng loạt những âm mưu, mà trước tiên là quyến rũ thư ký Han Seung Jae và có con với ông ta. Sự thật động trời này đã khiến mẹ của ông Koo bị sốc nặng và qua đời. Trong khi đó, In Sook và nhân tình cũng ráo riết truy sát mẹ con Kim Mi Soon.

Để bảo vệ Mi Soon, ông Koo đã cho người đưa bà đi nơi khác. Tak Goo cũng bị So In Sook và tình nhân của bà đuổi khỏi gia đình. Trong suốt hành trình 12 năm dài tìm người mẹ thất lạc, Tak Goo đã dừng chân ở cửa hàng Pal Boong và bắt đầu gắn cuộc đời vời nghề làm bánh cùng với sư phụ Pal Boong, cũng là sư phụ trước đây của ông Koo. Thế nhưng Ma Joo, con trai riêng của In Sook và nhân tình cũng học việc ở tiệm bánh nổi tiếng này. Cũng từ đây, bao âm mưu, thủ đoạn nhằm vào Kim Tak Goo, quyền thừa kế, tình cảm gia đình lần lượt thử thách con đường mà anh đã chọn…

Với câu chuyện đầy ý nghĩa về nghị lực sống của con người, giữa cuộc sống hiện đại, những mối quan hệ gia đình chồng chéo lên nhau, cha thất lạc con, vợ phản bội chồng, em hãm hại anh… các nhà làm phim muốn truyền đi thông điệp về tình yêu, ước mơ và sự trưởng thành khi vượt qua gian khó, nhưng trên hết, “Vua bánh mì” lay động lòng người bởi tình cảm gia đình, tình mẫu tử thiêng liêng, tình thầy trò và tình yêu đôi lứa.

Ngay khi được công chiếu, phim đã tạo kỷ lục rating cao ngất ngưỡng với 15,7% và kết thúc bằng mốc gần 50%.

Câu chuyện cuốn hút, diễn xuất quá xuất sắc của dàn diễn viên trẻ cũng giúp phim rinh về cho mình 7 giải thưởng truyền hình quan trọng của “Giải thưởng nghệ thuật Baeksang” năm 2010 như: “Đạo diễn xuất sắc nhất” (Lee Jung Sub), “Biên kịch phim hay nhất” (Kang Eun Kyung), “Nam diễn viên xuất sắc nhất” (Yoon Si Yoon), “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” (Eugene), “Diễn viên xuất sắc nhất” (Oh Jae Moo) và “Cặp đôi truyền hình ăn ý nhất” (Yoon Si Yoon – Lee Young Ah).

“Vua bánh mì” - hiện tượng Hàn Quốc sẽ chính thức gặp gỡ khán giả Việt Nam vào lúc 20h hàng ngày trên sóng SNTV – SCTV6, từ 17/3/2015.

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Hàn Quốc