Loại củ xưa mọc hoang nay là đặc sản chị em săn lùng, cực hiếm nên cứ rao bán là hết sạch

H.M - Ngày 23/12/2024 12:00 PM (GMT+7)

Củ niễng là đặc sản của vùng đồng bằng Bắc Bộ, đặc biệt phổ biến ở một số tỉnh như Nam Định, Thái Bình, Hải Dương,... Niễng vốn là một loại củ mọc hoang, gần các khu nước, đầm lầy, góc ao hay ven sông, chỉ rộ vào vào 1 tháng duy nhất mỗi năm. Vừa ngon lại vừa hiếm, nên đó là lý do tại sao dân địa phương cũng phải săn đón khi mùa niễng đến.

1

Củ niễng là phần nào của cây?

Đặc sản có tên lạ, xưa không ai ăn nay dân thành phố săn lùng khắp nơi vì hương vị đặc biệt, vừa ngon vừa hiếm
Với vị ngọt, giòn và thanh mát, củ hũ đủng đỉnh giờ đây đã trở thành đặc sản nổi tiếng, có mặt trong các nhà hàng và quán ăn để phục vụ du khách.

Đặc sản 4 phương

Theo H.M
Nguồn: [Tên nguồn]23/12/2024 10:52 AM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương