5 lí do nên chọn công việc có tính áp lực

Ngày 20/05/2019 16:00 PM (GMT+7)

Trong cuộc sống, đa phần ai cũng mong muốn có một công việc ổn định, thu nhập cao và gặp ít áp lực, lo âu hay stress. Thế nhưng đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi rằng, “ngồi mát ăn bát vàng” có thực sự tồn tại?

Mỗi người tuy xuất phát điểm trong công việc khác nhau nhưng thực tế đều sẽ trải qua quy luật là muốn thành công, bắt buộc phải biết chấp nhận áp lực, đối mặt với khó khăn. Rất hiếm người sẽ một đường thẳng tiến. Áp lực và khó khăn mới chính là người thầy dạy và rèn luyện bạn một cách tốt nhất. Vì vậy, chọn một công việc có tính áp lực, bạn sẽ được nhiều hơn mất. Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm CareerLink sẽ đưa ra 5 lí do bạn nên chọn công việc có tính áp lực nếu muốn thành công trong tương lai, mời bạn tham khảo.

Tham khảo các việc làm tại TPHCM trên trang web uy tín careerlink.vn

5 li do nen chon cong viec co tinh ap luc - 1

Rèn luyện khả năng quản lý thời gian

Khi làm việc trong một môi trường có tính áp lực cao bắt buộc bạn phải “thích ứng” theo, hay chạy đua với thời gian để hoàn thành deadline với kết quả tốt nhất. Chính vì điều này sẽ giúp bạn biết cách quản lý thời gian của mình thật khoa học, tạo ra sự cân bằng nhất định cho hiệu suất làm việc, sắp xếp những việc cần giải quyết theo trình tự, cân bằng giữa đời sống cá nhân với công việc trên văn phòng. Điều này sẽ giúp bạn quản lý biểu đồ thời gian của mình tốt hơn sau này.

Tập trung làm việc hơn

Có rất nhiều người trẻ ban đầu thường mang tâm lý làm việc hời hợt, đối phó, hay làm việc riêng trong giờ, thiếu tập trung… bởi công việc quá nhàn hạ, điều này mang lại nhiều tai hại vô hình mà bạn khó nhận biết ngay được. Khi đảm nhận một công việc có nhiều áp lực bạn cần phải tập trung tối đa cho các dự án của mình, không có sự trì hoãn, kéo dài. Điều này sẽ tự thúc đẩy bản thân biết cách sử dụng tối đa năng lực của mình, tạo ra giá trị “thặng dư” và đem lại nhiều lợi ích cho công ty mình đang làm việc.

Nhận mức lương cao

Chắc hẳn bạn không bao giờ chọn một công việc vừa áp lực, căng thẳng nhưng mức lương lại thấp “tẹt” đúng không? Vậy nên khi đã quyết định chọn một công việc nhiều khó khăn thì đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ nhận về cho mình một khoản thù lao xứng đáng với công sức bỏ ra. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng nguồn tài chính ổn định, thuận lợi hơn cho việc thực hiện những dự định trong tương lai.

5 li do nen chon cong viec co tinh ap luc - 2

Không bị nhàm chán

Nếu bạn là một người năng động, có nguồn năng lượng dồi dào và ý tưởng luôn đầy ắp trong đầu chắc hẳn bạn không muốn năng lực của mình bị lãng phí. Bạn hãy thử tưởng tượng rằng mỗi ngày lên văn phòng chỉ làm những công việc không có deadline, mọi thứ không có sự cạnh tranh, công việc không tạo được áp lực nhất định để cố gắng và phát triển bản thân thì sẽ thế nào? Vậy nên, để không còn nhàm chán vào mỗi ngày đến văn phòng, hãy chọn một công việc “áp lực” nhé. Cuộc sống của bạn nhất định phong phú, nhiều màu sắc và “đáng sống” hơn.

Áp lực không còn là điều đáng sợ

Là một nhân viên mới, chắn hẳn bạn sẽ phát hoảng với cái cau mày của vị sếp khó tính, đầu óc rối bời khi phải liên tục gặp stress trong công việc, không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi… thậm chí nhiều lúc bạn chỉ muốn bỏ cuộc. Nhưng đừng quá lo lắng, bởi khi đã vượt qua những giai đoạn khó khăn ban đầu, khi đã nếm trải đủ những “hỉ-nộ-ái-ố” trong quá trình làm việc, bạn sẽ trang bị được cho mình một tâm lí với chiếc khiêng vững chắc, “đỡ” được tất cả những áp lực và khó khăn trong tương lai nếu gặp phải điều tương tự. Quá trình này gọi là sự trưởng thành và mọi áp lực đã không còn là điều khiến bạn lo lắng.

Tóm lại, áp lực và sự căng thẳng sẽ giúp cho chúng ta thích nghi và “tồn tại”, nếu không sẽ bị đào thải. Đa số đều đồng ý rằng một chút căng thẳng, một chút áp lực sẽ tôi luyện bản thân hơn, sẽ trưởng thành hơn thế nhưng bạn nên nhớ không phải căng thẳng nào cũng đều mang lại những kết quả đáng đón nhận. Áp lực quá mức sẽ dễ khiến bị trầm cảm, gây hại cho sức khỏe và không còn hạnh phúc. Vậy nên hãy biết cách chọn công việc phù hợp với bản thân nhé.

Theo Tiến Huy (Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ