Bùi Ngọc Quỳnh (Chef Q) - Hoài bão định nghĩa lại ẩm thực chay thô

Ngày 18/08/2023 10:00 AM (GMT+7)

Tốt nghiệp đầu bếp chay tại Le Cordon Bleu London (Học viện nấu ăn danh giá nhất thế giới), tốt nghiệp đầu bếp chuyên nghiệp raw vegan (chay thô) tại học viện Living Light, chứng chỉ dinh dưỡng thuần thực vật tại Đại học Cornell, Bùi Ngọc Quỳnh (Chef Q) được cộng đồng những người ăn chay yêu mến bởi sự thân thiện, xinh đẹp, tài năng luôn lan tỏa lối sống xanh đến cộng đồng.

Chef Q luôn tạo ấn tượng với người đối diện bằng nụ cười tươi, thân thiện

Chef Q luôn tạo ấn tượng với người đối diện bằng nụ cười tươi, thân thiện

Raw vegan (ăn thô) là chế độ ăn dùng nguyên liệu thuần thực vật và không dùng nhiệt trên 46 độ C nhằm bảo toàn vitamin và khoáng chất, bảo toàn các enzyme troMng thực phẩm và giúp chất béo không bị biến dưỡng. Chế độ ăn Raw Vegan đã xuất hiện nhiều năm trước trên thế giới, còn tại Việt Nam, Raw Vegan mới du nhập nhưng rất nhanh chóng nhận được sự đón nhận của mọi người và cả giới chuyên môn.

Là một đầu bếp chay kết hợp raw vegan, Bùi Ngọc Quỳnh - hay còn gọi là Chef Q- đã nổi lên như một biểu tượng của sự kết hợp độc đáo giữa tài năng nấu ăn và lối sống xanh giữa vạn người.

Chef Q cùng hành trình chinh phục ước mơ Raw vegan

Mang trong mình tình yêu sâu sắc với ẩm thực và các món chay, Chef Q đã chinh phục ước mơ của mình bằng con đường đầy nghị lực, hoài bão, nhưng cũng rất danh giá.

- Chef Q tốt nghiệp đầu bếp chay tại Le Cordon Bleu - Học viện nấu ăn danh giá thế giới.

- Tốt nghiệp Khóa đầu bếp chuyên nghiệp raw vegan (chay thô) tại học viện Living Light - trường đào tạo đầu bếp raw vegan đầu tiên thế giới. Chef Q cũng chính là học trò cưng của cô Cherie Soria - một trong những người tiên phong ẩm thực chay thô hiện đại.

- Tốt nghiệp chứng chỉ dinh dưỡng thuần thực vật tại Đại học Cornell – một trong những trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ.

- Tác giả 2 cuốn sách best-seller “30 phút ăn chay” và “Ăn dặm Sạch Sành Xanh” (bản tiếng Anh nằm trong hạng mục best-selling của Amazon)

- CEO Chef Q với hy vọng tỏa lối sống xanh đến cộng đồng.

Nhờ những cố gắng và nỗ lực không ngừng, Chef Bùi Ngọc Quỳnh được nhiều người theo chế độ ăn thuần chay và giới chuyên môn đánh giá cao về năng lực, kinh nghiệm, cùng những quan điểm về lối sống xanh. Cô cũng là gương mặt quen thuộc của các hội thảo về thuần chay ở trong và ngoài nước.

Bùi Ngọc Quỳnh lan tỏa lối sống xanh cùng hoài bão định nghĩa lại ẩm thực chay thô raw vegan

Việt Nam là quốc gia có nguồn thực vật phong phú, cùng với đó, số lượng người ăn chay cũng ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, nhiều người đang nhầm lẫn giữa việc ăn chay theo tôn giáo và ăn chay vì sức khỏe. Cùng với đó là những quan điểm chưa đúng về ăn chay thô raw vegan, như ăn chay là thiếu chất, ăn chay là không tốt cho sức khỏe.

Nhận thấy điều này, Bùi Ngọc Quỳnh đã thành lập Chef Q cùng những video vlog nấu ăn thuần chay của mình để mọi người hiểu hơn về ăn chay và những giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại. Chef Q sử dụng kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế của mình để xây dựng một chế độ dinh dưỡng cân bằng, giúp thanh lọc chữa lành.

Một ngày làm việc của Ngọc Quỳnh rất bận rộn nhưng cô luôn làm việc hết mình, sản xuất ra những video chất lượng nhất

Một ngày làm việc của Ngọc Quỳnh rất bận rộn nhưng cô luôn làm việc hết mình, sản xuất ra những video chất lượng nhất

Công việc một ngày của Quỳnh rất bận, cô lên ý tưởng cho vlog của mình từ A đến Z, viết sách, nghiên cứu trau dồi kiến thức, giải đáp thắc mắc cho học viên,... Nhưng dù bận bịu bao nhiêu đi chăng nữa, trên môi cô vẫn luôn nở cười tràn đầy năng lượng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Fanpage Chef Q và các kênh mạng xã hội khác như Tiktok, Youtube, Linkedin cũng nhận được lượt theo dõi đáng ngưỡng mộ. Không chỉ dừng lại ở đó, những cuốn sách mà Ngọc Quỳnh viết về dinh dưỡng và công thức thuần chay cũng được rất nhiều độc giả đón nhận. Trong đó nổi bật nhất phải kể tới “Ăn dặm sạch sành “xanh” và “30 phút ăn chay”.

“Nấu ăn chay thô Raw vegan” - cùng Chef Q "chữa lành" tâm hồn bạn

Thành công nối tiếp thành công, Chef Q chia sẻ kinh nghiệm. Nấu ăn chay thô Raw vegan chữa lành, được đông đảo khách hàng đón nhận. Tham gia “Nấu ăn chay thô Raw vegan chữa lành” bạn sẽ được Chef Q hướng dẫn kèm 1:1, được tặng kèm sách học liệu chất lượng, học các công thức nấu ăn giàu dinh dưỡng, và đặc biệt là kiến thức về nguyên lý nấu ăn khoa học, chuyên sâu - hành trang không thể thiếu cho các đầu bếp chay tương lai và những người muốn ăn chay lâu dài.

Chef Bùi Ngọc Quỳnh và các món ăn trong tài liệu “Nấu ăn chay thô Raw vegan chữa lành”

Chef Bùi Ngọc Quỳnh và các món ăn trong tài liệu “Nấu ăn chay thô Raw vegan chữa lành”

“Nấu ăn chay thô Raw vegan chữa lành” được thiết kế nội dung chất lượng, đẹp mắt bao gồm:

- Cách xử lý và chế biến thực phẩm sao cho giữ nguyên những giá trị dinh dưỡng và ngon miệng. Hướng dẫn những món không ai nghĩ là raw vegan có thể làm được như: sushi, burger, bánh quy, cháo xúp, chả, mì…

- Nguyên lý nấu ăn: mỗi vị sẽ có nguyên lý riêng, Chef Q sẽ hướng dẫn các bạn nguyên lý nấu ăn cho từng vị này một cách khoa học, chuẩn xác.

- Hướng dẫn cách làm các món cuộn, thực phẩm lên men, sinh tố, nước ép thanh lọc,...

- Các kỹ thuật nấu ăn chuẩn đầu bếp như: kỹ thuật dùng dao, kỹ thuật chế biến cơ bản, kỹ thuật sấy giúp đưa ẩm thực raw lên một tầm cao mới.

Trích nội dung trong tài liệu của Chef Q

Trích nội dung trong tài liệu của Chef Q

Hiện tại, Chef Q vẫn đang tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ, lan tỏa đam mê raw vegan của mình. Còn bạn thì sao? Cùng đến với team Chef Q để chinh phục đam mê thuần chay và lan tỏa tình yêu đồ chay đến với mọi người nhé!

Nguồn: [Tên nguồn].