CEO Nguyễn Công Thành: Khởi nghiệp buộc phải có kiến thức

Ngày 08/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Không chỉ gây ấn tượng với vai trò của một người truyền lửa, mang kiến thức digital marketing đến gần hơn với cộng đồng, Nguyễn Công Thành (Otis Nguyen) còn khiến nhiều người bất ngờ với khả năng lãnh đạo, một mình chèo lái đưa Song Linh Plus đến thành công.

Công nghệ dẫn lối đam mê

Được biết đến như một trong những người tiên phong làm TikTok Ads tại Việt Nam, cái tên Nguyễn Công Thành (Otis Nguyen) gắn liền với nhiều dự án digital marketing, và mới đây nhất là sự ra đời của công ty hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến mang tên Song Linh Plus. Đối với anh, cuôc đời mình có nhiều lựa chọn, là ngã rẽ của đam mê và những quyết định dũng cảm.

CEO Nguyễn Công Thành: Khởi nghiệp buộc phải có kiến thức - 1

Chân dung doanh nhân trẻ đa tài Nguyễn Công Thành (Otis Nguyen)

Xuất phát là cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, đầu những năm 2010, Nguyễn Công Thành có nhiều sự lựa chọn được cho là an toàn và khôn ngoan hơn việc làm trái ngành trong lĩnh vực digital marketing. Nhưng chỉ khi dấn thân vào lĩnh vực mới mẻ ấy, anh mới hiểu đó là nơi dành cho mình cơ hội khẳng định bản thân, nơi thôi thúc trong anh khát vọng được làm chủ những thủ thuật công nghệ.

Sau nhiều năm lăn lộn, nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ, Nguyễn Công Thành (giờ đây được biết đến nhiều hơn với cái tên Otis Nguyen) dần có được chỗ đứng trong cộng đồng quảng cáo trực tuyến với những kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về truyền thông mạng xã hội, đặc biệt là TikTok Ads. Năm 2020 cũng đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của chàng trai trẻ khi anh quyết định bước chân vào con đường kinh doanh độc lập.

CEO Nguyễn Công Thành: Khởi nghiệp buộc phải có kiến thức - 2

Trước khi thành lập Song Linh Plus, sự nghiệp của Otis Nguyen gắn liền với công việc trong ngành digital marketing

Theo đó, Song Linh Plus được ra đời như một công ty trẻ hoạt động chủ yếu về kinh doanh online và quảng cáo trực tuyến. Rất nhanh, bằng khả năng của một Master TikTok, Otis Nguyen đưa Song Linh Plus trở thành đối tác chính thức của TikTok tại Việt Nam (Official Agency Partner TikTok Vietnam), đồng thời cung cấp các dịch vụ tư vấn, khai thác các nền tảng digital hiệu quả và nhận được nhiều sự tín nhiệm từ các đơn vị đối tác. Với Song Linh Plus, Otis Nguyen gửi gắm khát vọng có thể giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ khai thác hiệu quả, bền vững các kênh digital trong bối cảnh hiện tại.

Muốn khởi nghiệp, kiên trì là không đủ

Thực tế, hành trình sáng lập, xây dựng thương hiệu Song Linh Plus của Otis Nguyen không hề bằng phẳng như mọi người lầm tưởng. Hơn nữa, những thách thức cũng để lại cho anh chàng doanh nhân trẻ nhiều bài học quý báu trên con đường trải nghiệm lĩnh vực mới. Dù bản thân Otis Nguyen đã có không ít thời gian chinh chiến trên thương trường quảng cáo online, nhưng với anh, kiến thức điều hành và quản lý một công ty non trẻ vẫn được coi là một bài toán khó.

Trên cương vị Founder và CEO của một công ty mới, Otis Nguyen gặp không ít thử thách về chiến lược phát triển cũng như quản trị nhân sự. Anh nhận ra những năm tháng kiên trì với công việc trong ngành digital marketing với Otis Nguyen của hiện tại là không đủ. Otis Nguyen chia sẻ thêm: “Dù có là giảng viên, chuyên gia tư vấn làm quảng cáo trực tuyến, mình vẫn còn rất nhiều thiếu sót, vẫn cần học hỏi nhiều kiến thức để có thể làm tốt vai trò của một CEO.”

CEO Nguyễn Công Thành: Khởi nghiệp buộc phải có kiến thức - 3

Otis Nguyen chia sẻ: “Để có thể khởi nghiệp, ngoài kiến thức chuyên môn, bạn còn cần kiến thức để làm chủ sự nghiệp của mình”

Với tư cách là người mới dấn thân trên con đường làm chủ sự nghiệp kinh doanh, người ta thấy được tư duy và bản lĩnh đáng ngưỡng mộ của chàng trai trẻ. Quên đi vị thế một chuyên gia, là một trong những người dẫn đầu trong lĩnh vực của mình, Otis Nguyen dám bắt đầu học lại, làm lại để khẳng định mình trên con đường hoàn toàn mới.

Trải nghiệm mới, hành trình mới

Otis Nguyen tâm sự rằng: “Kinh doanh là ước mơ, nhưng đến được với kinh doanh là cơ duyên và may mắn của bản thân mình. Dù xuất phát điểm ở đâu, nhưng đã chấp nhận tư mình bước đi trên con đường này, đương nhiên cũng phải tự chuẩn bị tâm thế đối đầu với khó khăn, vất vả”.

CEO Nguyễn Công Thành: Khởi nghiệp buộc phải có kiến thức - 4

Trong tương lai, Otis Nguyen còn rất nhiều hoài bão và kế hoạch lớn dành cho Song Linh Plus

Đầu tư vào Song Linh Plus, Otis Nguyen được vẫy vùng với đam mê của bản thân, được có cơ hội biến thế quảng cáo trực tuyến của anh thành giấc mơ lớn. Do đó, anh tâm niệm, dù kết quả có thế nào, anh cũng thấy thấy mình được nhiều hơn mất.

Trong kế hoạch cho tương lai, Song Linh Plus vẫn sẽ là mục tiêu được Otis Nguyen dành nhiều ưu tiên và thời gian phát triển. Ngoài duy trì hoạt động kinh doanh online, Otis Nguyen hy vọng sẽ có thể đưa Song Linh Plus trở thành công ty tiềm năng cung cấp giải pháp truyền thông cho nhiều doanh nghiệp, truyền đi cảm hứng thành công cho nhiều chủ doanh nghiệp hơn trong tương lai.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ceo-nguyen-cong-thanh-khoi-nghiep-buoc-phai-co-kien-t...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).