Lê Mai Tường Vi: “Những lý do mà bạn luôn cần đến Bảo hiểm Nhân thọ”

Ngày 01/08/2021 10:00 AM (GMT+7)

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, nhiều người dân bắt đầu nhận thấy tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm nhân thọ.

Là một đất nước mà số người dân tham gia bảo hiểm chỉ ở mức 11%, so với nhiều nước trong khu vực cũng như phát triển trên thế giới, con số này của Việt Nam còn ở mức khiêm tốn. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, người dân bắt đầu ý thức cao hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe cũng như sự cần thiết phải có bảo hiểm nhân thọ. Đây cũng là thời điểm mỗi người bên cạnh các biện pháp ngắn hạn bảo vệ sức khỏe, cũng cần tính đến những biện pháp dài hạn để đảm bảo cho tương lai phát triển của bản thân và gia đình. Mà bảo hiểm nhân thọ chính là một giải pháp như vậy.

Lê Mai Tường Vi: “Những lý do mà bạn luôn cần đến Bảo hiểm Nhân thọ” - 1

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp đảm bảo cho cuộc sống gia đình, nhất là trong mùa dịch

Đánh giá về tầm quan trọng của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ trong thời gian này, chị Lê Mai Tường Vi - chuyên viên tư vấn BHNT giàu kinh nghiệm chỉ ra những lý do như sau:

Mỗi người cần bảo vệ sức khỏe cũng như đảm bảo tương lai cho bản thân, gia đình

Những nguy cơ về sức khỏe có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong một tương lai gần Nguy cơ mắc bệnh đang trở nên hiện hữu rõ ràng hơn khi vào thời điểm này, dịch đang có dấu hiệu lan rộng và ăn sâu trong cộng đồng. Về mặt khách quan, bảo hiểm nhân thọ không giúp tránh được rủi ro, nhưng có thể hạn chế những hậu quả do rủi ro gây ra. Việc chi trả cho các chi phí chăm sóc sức khỏe, có thêm một kênh dự phòng tài chính… quan trọng hơn bao giờ hết trong lúc này. Bảo hiểm nhân thọ làm được việc đó.

Lê Mai Tường Vi: “Những lý do mà bạn luôn cần đến Bảo hiểm Nhân thọ” - 2

Chị Lê Mai Tường Vi - Chuyên viên tư vấn BHNT chỉ ra tầm quan trọng của việc mua BHNT trong thời điểm này

Tham gia bảo hiểm nhân thọ trở nên dễ dàng hơn

Nhiều người dần ý thức được tầm quan trọng của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ, nhưng còn e ngại các khâu đăng ký, khai hồ sơ, không được gặp trực tiếp nhân viên tư vấn… nhất là trong tình hình giãn cách xã hội như hiện tại.

Công nghệ đã giúp cho việc tham gia bảo hiểm trong thời điểm này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhiều hãng bảo hiểm lớn cũng coi việc thay đổi công nghệ, giúp khách hàng thực hiện đăng ký đơn giản hơn… là yếu tố sống còn để vượt qua mùa dịch. Nhờ có công nghệ, khách hàng có thể tham gia bảo hiểm dễ hơn, chỉ cần gửi các giấy tờ xác nhận liên quan qua email, không cần gặp gỡ trực tiếp chuyên viên tư vấn. Đó cũng là ưu điểm của việc tham gia BHNT trong thời gian này.

Sử dụng đồng tiền thông minh cũng là cách để vượt qua mùa dịch

Khi nhu cầu của con người dần trở về mức cơ bản nhất (chăm lo cho nhu cầu thiết yếu ở hiện tại, hạn chế các khoản chi tiêu khác) thì thu nhập của họ sẽ dành cho việc chăm sóc sức khỏe, bảo đảm tương lai. Bảo hiểm không gây hại cho điều đó, mà còn có tác dụng tích cực, là một kênh đầu tư thông minh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, đảm bảo cho tương lai của gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống, đặc biệt do dịch bệnh.

Với tất cả những lý do trên, theo chị Lê Mai Tường Vi - Chuyên viên tư vấn BHNT giàu kinh nghiệm, đã tới lúc chúng ta nên nhìn nhận BHNT vừa như một giải pháp an toàn, vừa như một kênh đầu tư hiệu quả trong thời điểm này. Tin rằng với mong muốn bảo vệ cuộc sống của bản thân và gia đình, nhất là khi dịch bệnh đang rình rập, nhiều người sẽ nhận ra được tầm quan trọng của việc tham gia BHNT.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/le-mai-tuong-vi-nhung-ly-do-ma-ban-luon-can-den-ba...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).